X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Khỏe mạnh nhờ ăn nhiều bữa

0 bình luận

Nghiên cứu được công bố trong tạp chí “Y học – Khoa học trong Thể thao và Tập luyện”, TS. Benardot Dan cùng các đồng nghiệp đã đánh giá số bữa ăn và việc cân bằng năng lượng của 62 vận động viên, trong đó có 42 vận động viên thể dục và 20 vận động viên điền kinh.

Khỏe mạnh nhờ ăn nhiều bữa 1

Họ phải ghi chép chế độ ăn và quá trình tập luyện, sau đó các dữ liệu được tổng hợp nhằm xác định các vận động viên này có dùng hết lượng calo và chất béo đã nạp vào cơ thể hay không.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng: các vận động viên ăn nhiều bữa trong ngày hơn lại có xu hướng thon gọn hơn những người ăn ít bữa. Theo TS. Benardot, lý do là bởi phản ứng năng lượng rất bình thường của cơ thể: khi lượng calo ít thì cơ thể buộc phải giữ lại một phần để đảm bảo quá trình trao đổi chất. Mặc dù tập thể dục cường độ cao giúp duy trì hoặc tăng cường chuyển hóa chất, nhưng lượng calo trên không được giải phóng hết sẽ được tích lũy từng ngày, làm cơ thể không thon gọn như trước hoặc tăng nguy cơ béo phì.

Do vậy, theo ông, các vận động viên và những người bình thường muốn có sức khỏe tốt, thân hình cân đối cần chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, tốt nhất là khoảng 6 bữa/ngày, mỗi bữa cách nhau 2-3 giờ, cùng với việc bổ sung protein, tinh bột phù hợp, ăn ít chất béo và ngủ đủ giấc.

Bùi Lam.CHITI

Theo Dantri.com.vn

Thẻ: ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.