X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Những mẹo nhỏ khắc phục chứng khó tiêu, đầy hơi, trướng bụng

1 bình luận

Có một số vấn đề về sức khỏe mà hầu như ai cũng có thể gặp hằng ngày như đầy hơi khó tiêu, đau ngực, táo bón, khó thở, mệt…Khi đó chắc hẳn dạ dày bạn  đang gặp vấn đề? Làm thế nào để loại bỏ sự khó chịu này? Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

Những mẹo nhỏ khắc phục chứng khó tiêu, đầy hơi, trướng bụng 1Đôi khi  không nên ăn quá nhiều gây chứng đầy hơi , khó tiêu

1. Đừng ăn quá nhiều

Đôi khi, hậu quả của việc ăn quá nhiều là chứng khó tiêu. Vì vậy hãy ăn chậm, nhai kỹ và chỉ ăn vừa đủ. Đừng tiếc cố ăn hết hoặc thấy ngon mà ăn quá đà sẽ khiến dạ dày quá tải gây nên chứng khó tiêu phiền toái này đấy.

2. Cắt giảm thực phẩm cay

Thức ăn được thêm gia vị cay quả là khiến món ăn thêm ngon và hấp dẫn nhưng đây cũng là nguyên nhân lớn gây nên sự khó chịu trong dạ dày.

Nếu thấy có triệu chứng khó tiêu thì cần cắt giảm ngay các món ăn nhiều gia vị, đặc biệt là gia vị cay nhé.

3. Ngừng hút thuốc

Ngừng hút thuốc hoặc cố gắng giảm số điếu thuốc hút xuống mức tối thiểu không chỉ giúp giảm chứng khó tiêu mà còn có lợi cho sức khỏe của bạn.

4. Ăn chuối

Một số nghiên cứu cho thấy ăn chuối hàng ngày rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nó như một loại thuốc kháng axit để “thoát khỏi” chứng ợ nóng. Ngoài ra bạn có thể ăn đủ đủ hoặc dứa cũng rất tốt cho dạ dày đang ậm ạch.

5. Một thìa mù tạt

Mù tạt cũng giúp cho bạn thoát ngay khỏi chứng khó tiêu. Tất nhiên nếu bạn không có vấn đề gì về bệnh đau dạ dày.

6. Tránh ăn trước khi ngủ

Khoảng 2giờ trước khi đi ngủ, nên tránh ăn bất cứ thứ gì. Điều này sẽ hạn chế cơ hội cho chứng khó tiêu hoành hành. Bạn chỉ nên uống nước hoặc sữa ấm trước khi ngủ để có một giấc ngủ ngon mà thôi.

7. Tránh căng thẳng

Một thực tế hiển nhiên là căng thăng gây ra các vấn đề về sức khỏe trong đó nó cũng ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa. Giải thoát sự căng thẳng ra khỏi cuộc sống của bạn là một điều lý tưởng. Hãy cố gắng đừng lo lắng quá nhiều về mọi thứ nhé.

Minh Anh

Thẻ: ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 1 bình luận cho bài viết: Những mẹo nhỏ khắc phục chứng khó tiêu, đầy hơi, trướng bụng
  1. nó rất công dụng đối với những bạn trẻ ở tuổi dậy thì và đây cũng là bài thuốc để các bạn biết về cơ thể mình nhiều hơn

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.