X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Hỏi đáp về triệu chứng buồn nôn sau khi ăn

3 bình luận

Câu hỏi :

TS – Sau bữa ăn, em thường bị buồn nôn và rất khó chịu ở vùng thực quản, sau đó khạc nhiều lần thấy có đờm ra dạng đặc. Xin hỏi em bị bệnh gì? Cách điều trị ra sao? Có phải em bị bệnh bao tử không? (Hiếu – Bến Tre)


Hỏi đáp về triệu chứng buồn nôn sau khi ăn

Trả  lời :

– Triệu chứng như bạn kể hướng về bệnh Trào ngược dạ dày – thực quản. Mô tả cụ thể hơn là cảm giác khó chịu nóng rát sau xương ức lan lên trên (mà bạn mô tả là vùng thực quản) kèm theo buồn nôn ợ ra chất dịch có tính axit (phát hiện bằng đo độ pH).

Bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa và làm các xét nghiệm thăm dò cần thiết.

Bệnh này cần bắt đầu bằng điều trị nội khoa (thuốc men) để làm giảm nhu động dạ dày – thực quản, giảm tiết dịch và chống axit. Kiêng đồ uống có gas, rượu, cafe, chocolate, thức ăn nhiều mỡ. Tránh các động tác gập người ra trước, ngủ nằm nghiêng tuyệt đối hay thắt đai lưng chặt…

Chỉ ở các thể bệnh rất nặng mới cần phẫu thuật. Bạn không nên tự chữa mà cần theo đúng chỉ định và lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa.

BS LƯU MẠNH TÙNG
Chuyên khoa II, Nội khoa

 • Đừng nhầm lẫn cũng đừng chủ quan với triệu chứng nôn:
  • Nôn và buồn nôn không phải là một bệnh mà là một triệu chứng thường gặp của nhiều bệnh khác nhau. Vấn đề của chúng bắt nguồn từ các bệnh nguyên nhân. Nôn và buồn nôn có thể là do say tàu xe hoặc say sóng, hoặc do điều trị ung thư gây mất nước và các chất điện giải. Nôn và buồn nôn còn được biết đến dưới dạng những triệu chứng của ốm nghén ở những phụ nữ có thai.
  • Buồn nôn là cảm giác khó chịu rõ ràng ở cổ họng và dạ dày có thể dẫn đến nôn, nó là tín hiệu được gửi từ não để báo động cho bạn biết rằng cơ thể mình đang có gì đó không ổn.
  • Nôn là hành động làm trống dạ dày bằng những cơn co thắt mạnh để tống xuất những chất có trong dạ dày ra ngoài qua đường miệng. Nôn có thể dưới dạng những đợt sóng tương tự như những chuyển động tự nhiên của ruột (nhu động ruột) nhưng theo chiều ngược lại, và những co thắt không tự chủ của thành dạ dày và thực quản sẽ tống xuất những chất có trong dạ dày ra ngoài. Đôi khi ho hoặc khạc đàm từ phổi ra ngoài dễ bị lầm với nôn. Chỉ được gọi là nôn khi nó xuất phát từ dạ dày.
  • Ọe là những co thắt của dạ dày và thực quản những không nôn các chất ra ngoài. Đôi khi người ta gọi hiện tượng này là nôn khan.

Thẻ: ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 3 bình luận cho bài viết: Hỏi đáp về triệu chứng buồn nôn sau khi ăn
 1. Dương văn chí says:

  cho em hỏi ….mỗi lần ăn xong thuờng hay buồn nôn. cảm thấy rất khó chịu….hoặc lúc đói cung vay…..ko cảm thấy đau…chỉ có cảm giac buồn nôn ko thôi…..vậy e bị bệnh j…có nghiêm trọng lắm ko ạ….

  còn điều này nữa…..e bị hẹp bao quy đầu thuộc dạng nặng…..nếu ko cắt có bị ảnh hửơng j ko ah..nếu cắt thì chi phí và thời gian điều trị là bao nhiêu aạ….cảm ơn bs

  • 3T Pharma says:

   Có thể bạn bị bệnh Trào ngược dạ dày – thực quản nên bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa và làm các xét nghiệm thăm dò cần thiết.

 2. tran giang says:

  chao cac ban.minh ten giang .cho minh hỏi.sau khi an mình rất hay bi buồn nôn.khó chịu ở họng,khác nhổ liên tục
  sau khi nôn minh lai bi di ứng nổi ban len mặt.cac ban giúp mình với nhe!!!!!

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.