Đau rát hậu môn là dấu hiệu bệnh gì?

Đau rát hậu môn là dấu hiệu bệnh gì?

0 bình luận

Mấy tháng vừa rồi khi đi ngoài tôi thường thấy đau rát ở hậu môn, cảm giác như bị rách, còn có thêm dấu hiệu ngứa xung quanh lỗ hậu môn kèm theo máu tươi. Hiện tượng này xảy ra thường xuyên, cảm giác như ngày một nặng hơn, máu đôi khi chảy thành dòng. Tôi rất lo lắng, công việc của tôi lại thường xuyên phải đi công tác nên cứ trì hoãn việc đi khám bệnh. Không biết tôi bị đau rát hậu môn như vậy có phải là dấu hiệu bệnh gì nguy hiểm không? Xin tư vấn giúp tôi.

Đau rát hậu môn là dấu hiệu bệnh gì?

Chào Bạn!

Đau rát hậu môn có thể là dấu hiệu của chứng nứt hay loét hậu môn. Điều kiện để gây bệnh là hẹp hậu môn, chấn thương hậu môn hay bị kích thích do giun kim, bệnh chàm ngứa xung quanh hậu môn và đặc biệt một số trường hợp do táo bón lâu ngày làm phân quá rắn, dẫn đến phải rặn, gắng sức khi đi vệ sinh.

Khi bị nứt hâu môn thì việc đại tiện rất khó và rất đau, thường là người bệnh có thấy máu chảy theo phân thành từng sợi. Sau đại tiện rồi vẫn còn đau, thậm chí nhiều người bước đi khập khiễng như người bị đau khớp háng.

Tình trạng ngứa hậu môn có thể do bạn mặc quần vải quá cứng, bị chật đũng hoặc ẩm ướt, chất vải nilon không thấm mồ hôi. Ngoài ra, nứt hậu môn cũng có thể gây ngứa hậu môn, hoặc cũng có thể là dấu hiệu của hiện tượng dị ứng tiêu hóa, sa trực tràng hay bị nhiễm giun kim …

Để có kết luận chính xác nhất về tình trạng của bạn, bạn nên thu xếp bớt chút thời gian tới bệnh viện hoặc phòng khám, trung tâm y tế để được kết luận chính xác nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm các triệu chứng, dấu hiệu khi bị trĩ

Thẻ: ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.