X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Ho – Triệu chứng bệnh hen suyễn ở trẻ em

0 bình luận

Các triệu chứng của hen thường khó chẩn đoán chính xác, ngoại trừ được sự kiêm tra và kết luận của bác sĩ. Có một vài dấu hiệu như ho, khó thở… ở bé mà cha mẹ nên chú ý và kịp thời đưa bé đi khám sớm.

Ho - Triệu chứng bệnh hen suyễn ở trẻ em

1. Ho

Bé mắc hen suyễn thường bị ho liên tục. Cơn ho có triệu chứng bùng phát vào buổi tối hoặc sau khi bé tham gia một hoạt động nào đó (cười đùa hoặc bò). Ho do bị hen khác với ho thông thường với những đặc trưng: ngắn và rít, cơn ho thường không kèm theo đờm dãi; bé phải gắng sức khi ho như thể đang bị thiếu oxy.

2. Thở ngắn và khó thở

Bình thường, sau khi hoạt động như vui chơi, chạy nhảy, bé sẽ thở ngắn nhưng nếu việc thở ngắn, khó thở ở bé diễn ra ở cấp độ nặng hơn thì có thể bé đang bị hen. Ngoài ra, hơi thở của bé mắc hen sẽ gấp gáp, nặng nề, phần vai chuyển động mạnh trong mỗi nhịp thở.

3. Thở khò khè

Dấu hiệu đặc trưng là mỗi nhịp thở, bé phát ra âm thanh đều đều; thậm chí, bạn còn nghe rõ mỗi lần bé hít vào – thở ra và có cảm giác bé bị co khít ở cổ họng.

4. Bé bị dị ứng

Hen suyễn có thể liên quan đến tình trạng dị ứng. Những bé có tiền sử dị ứng dễ phải đối mặt với chứng hen suyễn. Hen suyễn khởi phát khi bé bị chứng dị ứng tấn công, đi kèm những dấu hiệu là hắt hơi, mắt mọng nước, chảy nước mũi, khó thở và thở khò khè.

5. Bé mắc chàm bội nhiễm

Chàm có triệu chứng điển hình là nổi ban ở trán, cằm và thậm chí là cả trên da đầu. Các nốt ban có thể lan xuống các vùng da khác trên cơ thể như ngực và cánh tay. Mặc dù chàm không phải là dấu hiệu của hen suyễn nhưng một số trường hợp, bé mắc chàm và mắc luôn cả hen suyễn.

Ngọc Huê (Theo Ehow)

  • Nên làm gì để phòng bệnh hen suyễn cho trẻ
    • Cần mặc ấm cho trẻ về mùa lạnh, nhất là khi đi ra khỏi nhà. Chỉ nên tắm cho trẻ khi không có cơn hen (trẻ vẫn ăn, chơi bình thường). Tắm ở buồng không có gió lùa, tắm nước ấm, cần tắm nhanh, tắm xong phải lau khô người cho trẻ ngay, lau bằng khăn khô và mặc ngay quần áo cho trẻ. Mùa lạnh mỗi lần chuẩn bị tắm, rửa cho trẻ nên chuẩn bị một số phương tiện như: quần áo sạch, lò sưởi, điều hòa nóng (nếu có điều kiện) để sau khi tắm, rửa xong là cháu được tiếp xúc ngay với khí ấm, hạn chế lạnh đột ngột làm cho trẻ dễ bị cảm lạnh và nguy cơ xuất hiện cơn hen suyễn trên trẻ có sẵn tiền sử bị hen.
    • Đối với trẻ có tiền sử  hen suyễn thì không cho trẻ ăn, uống các loại thức ăn có nguy cơ cao xuất hiện cơn hen như: tôm, cua, ốc. Bố, mẹ và người lớn không nên hút thuốc trong nhà. Nếu chưa có điều kiện dùng bếp điện, bếp ga thì nên cải tiến bếp đun củi, rơm, rạ bằng loại bếp ít khói. Không nên nuôi chó, mèo trong nhà. Cần đề phòng có mạt gà chui trong chăn, gối, đệm bằng cách phơi nắng chăn, gối, đệm mỗi khi có điều kiện. Trong phòng ngủ của trẻ không nên quét nhà bằng chổi mà nên lau bụi bằng khăn ướt, hút bụi bằng máy (nếu có thể). Trẻ đã từng bị hen suyễn đã được bác sĩ tư vấn và điều trị cần nghe theo chỉ dẫn của thầy thuốc, đặc biệt cần điều trị phòng hen theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Bởi vì khi trẻ bị hen suyễn , ngoài việc điều trị cắt cơn hen còn có điều trị dự phòng. Mặt khác, điều trị bệnh hen suyễn  trẻ em không giống như người lớn về thuốc, liều lượng, cách dùng… bởi lẽ “trẻ em không phải là người lớn thu nhỏ lại”.
    • BS. Nguyễn Hồng Nghiệp

Thuốc ho Đức Thịnh

Câu hỏi thường gặp về thuốc ho Đức Thịnh

Thuốc ho Đức Thịnh

Thuốc ho Đức Thịnh là sản phẩm thuốc điều trị rất hiệu quả đối với những người (cả trẻ em và người lớn)bị ho dai dẳng, ho lâu ngày, người đã hoặc đang dùng kháng sinh mà chưa khỏi ho. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc.

Chỉ định:
  • Ho dai dẳng, dài ngày
  • Đã hoặc đang dùng kháng sinh chưa khỏi ho.
Xem chi tiết
Thẻ: , , , Trẻ bị rôm sẩy, Thuốc chữa ho dai dẳng, Chứng ho lâu ngày, Nguyên nhân gây ho dai dẳng, Trị ho kéo dai, Bị rôm sẩy, Rôm sẩy ở trẻ, Trẻ bị táo bón

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.