X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Phải làm sao khi trẻ đái không tự chủ?

4 bình luận

Hỏi :

Con gái tôi bảy tuổi, bị tình trạng khi mắc tiểu thì tiểu tại chỗ, bằng không nín chạy tìm toilet, đến nơi lại không tiểu được. Mỗi lần cháu nín tiểu trông rất khổ sở, nước tiểu hay rỉ ra quần, ngày nào đi học về cũng bốc mùi khó chịu.
Năm ngoái, tôi có đưa cháu đi khám bệnh, bác sĩ làm nhiều xét nghiệm, kể cả bơm nước vào bọng đái nhưng lại kết luận cháu bình thường. Chúng tôi rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn. Đức Trọng ([email protected]…)

Phải làm sao khi trẻ đái không tự chủ

Trả lời:

TS-BS Trương Quang Định, phó giám đốc bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM: Qua mô tả, có thể bé nhà bạn đang bị chứng tiểu không tự chủ không hoàn toàn, tức vẫn còn phản xạ mót đi tiểu nhưng chưa kịp tiểu mà nước tiểu cứ rỉ ra, không nhịn được hoặc tiểu rồi nhưng vẫn có nước tiểu rỉ ra vài giọt. Cùng với tiểu rỉ ra không tự chủ, bệnh nhi vẫn điều khiển các lần đi tiểu khác.
Nguyên nhân đầu tiên phải loại trừ là các dị tật bẩm sinh, như ở bé gái có niệu quản lạc chỗ cắm vào âm đạo một bên. Bạn có thể đưa bé đến khám tại Khoa Thận niệu của Bệnh viện Nhi Đồng 2 vào chiều thứ năm hàng tuần để làm các xét nghiệm cần thiết, nhằm loại trừ nguyên nhân này.
Một nguyên nhân khác hay gặp ở trẻ trong lứa tuổi học đường là do tâm lý. Bàng quang khi căng đầy nước tiểu, tạo nên phản xạ cổ bàng quang mở ra và bé đi tiểu. Nếu bàng quang đã căng mà bé nhịn tiểu, cổ bàng quang cũng sẽ tự động mở và nước tiểu rỉ một ít. Điều này hay gặp ở những bé mắc tiểu trong giờ học nhưng không dám xin phép ra ngoài, hoặc do nhà vệ sinh ở trường không tiện nghi…
Ở trường hợp này, bạn chỉ cần làm một thời khoá biểu đi tiểu trong ngày cho bé, cứ đến đúng giờ là phải đi tiểu dù lúc ấy bé chưa mắc tiểu. Sau khoảng từ hai đến bốn tuần, bé sẽ theo thói quen đi tiểu đúng giờ, tránh ứ đọng quá mức của bàng quang và sẽ mất đi hiện tượng rò rỉ nước tiểu.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị


Thẻ:

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 4 bình luận cho bài viết: Phải làm sao khi trẻ đái không tự chủ?
 1. thu ha says:

  Ti nha chau nam nay 6 tuoi . Chau hay nin tieu va nin di ngoai . Ban dem ngu chau bi tieu dam 2 lan. Co cach nao giup chau voi.

  • 3T Pharma says:

   Bạn nên cho cháu sử dụng ngay Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh. Liều điều trị từ 15-20 ngày liên tục. Trong quá trình sử dụng, bạn cần tránh bị ho cảm. Nếu bị ho cảm thì ngừng dùng thuốc cho đến khi khỏi ho cảm rồi mới dùng lại nhé. Nếu cần thêm tư vấn và hướng dẫn thì xin cho chúng tôi biết.

 2. buithetoan says:

  cho em hoi dua chau nha em no bi dai ro ri rat nau roi ma van chua khoi ma em cung dua di benh vien kham va uong rat nhieu thuoc ma van chua khoi mong cac bac chi dan cho em

  • 3T Pharma says:

   Bạn cho cháu sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh là được. Thuốc này điều trị rất hiệu quả bệnh đái dầm, đái không tự chủ ở cả người lớn và trẻ em. Nếu cháu nhà bạn từ 3-7 tuổi thì bạn có thể cho cháu sử dụng liều điều trị từ 10-15 chai Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh loại 200ml. Sau khi cháu khỏi hoặc gần khỏi thì bạn cho cháu dùng thêm liều tăng cường từ 5-7 chai để khỏi hẳn.

   Trường hợp cháu ít hơn 3 tuổi thì liều điều trị ít hơn, từ 5-7 chai là được. Nếu từ 7 tuổi trở lên thì liều điều trị phải nhiều hơn, thông thường là 30 ngày liên tục.

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.