Trẻ hay bị ho về đêm có nguy hiểm không?

Trẻ hay bị ho về đêm có nguy hiểm không?

Con trai tôi năm nay gần 4 tuổi. Cháu bị ho từ lâu, thường hay bị ho vào ban đêm ban ngày thì cháu ít ho hơn. Ban đêm nếu ho thì ho nặng, kéo dài khoảng 30 phút kèm theo đau bụng. Xin hỏi các bác sỹ, trẻ hay bị ho như con tôi như vậy có nguy hiểm không?

Trẻ hay bị ho về đêm có nguy hiểm không?

Chào bạn!

Ho ở trẻ có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, đặc biệt là các bệnh có ảnh hưởng đến hô hấp như viêm nhiễm đường hô hấp trên, đường hô hấp dưới, viêm phế quản, hen suyễn, viêm xoang, viêm tai giữa….

Trường hợp con trai của bạn không ho vào ban ngày vì thời điểm này cháu đang ở tư thế vận động, các chất tiết thoát ra ngoài 1 cách dễ dàng (vì cháu đã 4 tuổi, có thể ho và khạc đờm). Nhưng ban đêm, khi ngủ, các chất tiết ứ đọng trong cổ gây kích thích ho. Nguyên nhân gây ho kéo dài về đêm thường là do viêm mũi xoang. Cháu kêu đau bụng, vì khi ho các cơ ở bụng co lại, đẩy cơ hoành lên, tống đờm ra khỏi cổ. Cơn ho kéo dài tới 30 phút nên cháu bị đau bụng. Nên hút đờm nhớt và xịt nước biển cho bé. Nếu không, đờm nhớt sẽ làm bé nghẹt thở.

Khi đó,bạn có thể cho bé ăn thức ăn đặc, cho bé ăn nhiều lần trong ngày. Nếu cháu bé bị nôn thì ngay sau đó nên cho ăn tiếp, cháu sẽ không bị nôn nữa. Bạn nên giữ ấm cho cháu. Ðề phòng những cơn lạnh đột ngột. Cho cháu nằm sấp hay nằm nghiêng hẳn sang một bên vào buổi đêm để cho chất dịch không chảy vào họng gây ho.

Có thể cho bé uống một thìa mật ong nhỏ trước khi đi ngủ, điều này sẽ giúp làm dịu các cơn ho đêm, giúp trẻ có được giấc ngủ ngon.

Cần nhắc lại, ho là triệu chứng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, nhưng có khi là phản ứng có lợi cho cơ thể trẻ. Điều trị ho cho trẻ không đơn giản, phải điều trị nguyên nhân gây bệnh. Nếu ho kéo dài không giảm hoặc có gì bất thường, tốt nhất nên đưa trẻ đi khám để được chẩn đoán chính xác và điều trị đúng đắn, kịp thời.

Chúc cháu nhà bạn mạnh khỏe!

Theo  Web Gia Đình

 

Trẻ hay bị ho về đêm có nguy hiểm không?
Thuốc ho Đức Thịnh

Trẻ hay bị ho về đêm có nguy hiểm không?

Thuốc trị ho Đức Thịnh

Thuốc ho Đức Thịnh là sản phẩm thuốc điều trị rất hiệu quả đối với những người (cả trẻ em và người lớn)bị ho dai dẳng, ho lâu ngày, người đã hoặc đang dùng kháng sinh mà chưa khỏi ho. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc.
Chỉ định:
  • Ho dai dẳng, dài ngày
  • Đã hoặc đang dùng kháng sinh chưa khỏi ho.

Trẻ hay bị ho về đêm có nguy hiểm không?

Bình luận của bạn!

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T được đón đợi và quan tâm.

Cám ơn các bạn!

Thu nhỏ
Thu nhỏ