X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Triệu chứng đau bụng dưới ở phụ nữ

1 bình luận

Đau bụng dưới ở phụ nữ thường là một bệnh viêm nhiễm tiến triển(có nghĩa là càng để lâu càng nặng hơn) một trong các bộ phận của hệ sinh sản: các ống dẫn trứng, tử cung, cổ tử cung hoặc buồng trứng.

Triêu chứng đau bụng dưới ở phụ nữ

Triệu chứng của bệnh là gì?

Bệnh có thể có những triệu chứng rõ rệt hoặc có khi chỉ là rất ít hoặc là không cảm thấy. Nếu có triệu chứng thì thường là:

· Đau và dễ tổn thương ở vùng bụng dưới
· Khí hư rất nhiều, có mùi hôi và màu khác thường
· Đau khi sinh hoạt tình dục
· Hành kinh ra rất nhiều
· Trong thời gian hành kinh đau nhiều hơn và co bóp nhiều hơn
· Nổi mụn trong khi hành kinh
· Sốt, rét, nôn mửa
· Mệt mỏi tăng
· Chán ăn
· Đau lưng và thậm chí đi lại khó khăn
· Đi tiểu đau, rắt
. Điều gì có thể xảy ra khi bị bệnh?

Bạn gái nào thấy có những triệu chứng đau như vậy hãy đi khám ngay, càng sớm càng tốt. Một bệnh lây truyền qua đường tình dục không được chữa trị sẽ có cơ hội chuyển thành bệnh viêm phụ khoa.

Nếu không được điều trị hoặc không để ý bệnh sẽ tiếp tục lan ra toàn bộ cơ quan sinh dục nữ và dẫn đến các vấn đề sinh sản sau này:

· Gây sẹo hoặc dính buồng trứng, ống dẫn trứng, trong tử cung, và các vết sẹo phát triển rộng sẽ dẫn đến vô sinh(mất khả năng có con). Một cô gái hay một phụ nữ bị viêm từ 3 lần trở lên thường khả năng vô sinh đến 50%

· Người bị bệnh viêm phụ khoa có thai, các vết sẹo ở ống dẫn trứng có thể tạo cho các trứng đã thụ tinh làm tổ ở ngay tại một vị trí nào đó của ống dẫn trứng chứ không phải ở trong buồng tử cung. Bào thai sẽ phát triển ở ống dẫn trứng, và ở đó thì không đủ không gian để cho thai lớn lên.

Tình trạng như vậy được gọi là chửa ngoài dạ con. Chửa ngoài dạ con không được xử lí có thể làm cho ống dẫn trứng bị vỡ bất thường, dẫn đến băng huyết gây nguy hiểm tính mạng cho người phụ nữ đang mang thai đó.

· Viêm phụ khoa không chữa trị còn đẩy người phụ nữ vào nguy cơ bị áp xe buồng trứng (tubo-ovarian abscess(TOA). Khối áp xe đó là một ổ vi trùng, mủ và dịch nằm trong ống dẫn trứng. Những khối áp xe này thường gặp rất nhiều ở các em gái tuổi “teen”.

Các khối áp xe cũng thường thấy nhiều ở những bạn gái trẻ và những phụ nữ đặt dụng cụ tử cung để tránh thai. Các cô gái trẻ bị TOA thường mệt mỏi, hay ốm, sốt, đau đi lại khó khăn. Các khối áp xe có thể được điều trị bằng kháng sinh, hoặc phẫu thuật để loại bỏ.

Theo Bùi Khanh

Đau bụng có nhiều nguyên nhân
Có thể xếp nguyên nhân gây ra đau bụng thành ba nhóm:
– Đau bụng do viêm, ví dụ viêm ruột thừa, viêm túi mật, viêm đại tràng…
– Đau bụng do căng hoặc giãn của một cơ quan, ví dụ như tắc ruột do u hay do xoắn ruột, tắc đường mật do sỏi, gan sưng do viêm.
– Đau bụng do thiếu máu nuôi, ví dụ như viêm đại tràng thiếu máu, nhồi máu mạc treo ruột…
Phức tạp hơn là đau bụng không do nguyên nhân nào trong ba nhóm nguyên nhân trên, ví dụ như hội chứng ruột kích thích.

Thẻ: ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 1 bình luận cho bài viết: Triệu chứng đau bụng dưới ở phụ nữ
  1. Tuyet tran says:

    Xin moi nguoi giup Em
    Em bi dau bung Ben Phai va dau rang Duong bung duoi , Em uong thuoc ma kg het ma cu an vao thi dau ru roi hon. Chi Em nao giup Em voi Em cam on nhieu,,,,,,,,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.