X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Chướng bụng – dấu hiệu hay bị bỏ qua trong ung thư cổ tử cung

0 bình luận

Hơn một nửa số phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung đối mặt với việc chẩn đoán muộn chết người, các nhà nghiên cứu vừa cảnh báo. Đó là bởi nhiều bác sĩ thường bỏ qua những dấu hiệu quan trọng giúp chẩn đoán sớm căn bệnh này.

Chướng bụng dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung

Căn bệnh hiện ảnh hưởng đến 7.000 phụ nữ mỗi năm, được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng”, do các triệu chứng của nó thường được chẩn đoán quá muộn.

Viết trên tạp chí British Medical Journal, nhóm nghiên cứu từ Đại học Bristol cảnh báo các bác sĩ có thể đã bỏ qua một triệu chứng cơ bản của ung thư cổ tử cung, bởi nó không có trong bản hướng dẫn hiện tại đối với các trường hợp cần xét nghiệm khẩn: đó là hiện tượng chướng bụng.
Theo DailyMail, những phụ nữ bị chướng bụng cần được làm ngay các xét nghiệm, bởi vì người mang triệu chứng này thì có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung cao gấp đôi.

Trong khi đó, những khuyến cáo hiện nay chỉ dừng lại ở các triệu chứng là chảy máu bất thường hoặc có khối mềm có thể sờ thấy.

Nghiên cứu đã tìm hiểu trên 212 phụ nữ tuổi từ 40 trở lên và từng khám tại 39 phòng khám đa khoa, so với 1.000 phụ nữ khỏe mạnh.

4 triệu chứng thường gặp nhất là chướng bụng, đau, chảy máu và mất cảm giác thèm ăn.

Các triệu chứng khác là đi tiểu thường xuyên, táo bón hoặc tiêu chảy, chảy máu bất thường, giảm cân và mệt mỏi.

Tuy nhiên một vài phụ nữ thông báo dấu hiệu chướng bụng, đi tiểu thường xuyên và đau bụng phải đợi ít nhất 6 tháng mới có được chẩn đoán chính thức.

Theo: vnexpress

Biểu hiện của đầy hơi chướng bụng như thế nào?Bình thường nhu động đường tiêu hóa (thực quản, dạ dày, ruột) dọc theo hướng xuống dưới và vì vậy các loại hơi được sinh ra trong quá trình chuyển hóa thức ăn ở đường tiêu hóa hoặc hơi được nuốt vào theo thức ăn sẽ được tống ra ngoài theo đường hậu môn (trung tiện). Những người bị bệnh đầy hơi, chướng bụng thì hơi lại đi ngược lên thực quản do cơ thắt thực quản bị giãn ra và được đưa ra ngoài bằng đường miệng bởi triệu chứng ợ hơi. Triệu chứng chính là đầy hơi chướng bụng, ậm ạch khó chịu. Những người có hội chứng dạ dày thì ngoài đầy hơi chướng bụng còn có ợ hơi, ợ chua, đau bụng âm ỉ, có lúc buồn nôn hoặc nôn (do viêm chợt, hẹp môn vị gây ứ đọng) phân lúc lỏng, lúc đặc hoặc có khi táo bón. Bụng chướng, gõ rất trong và trung tiện nhiều lần.

Thẻ: ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.