X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Hỏi đáp về chứng trung tiện nhiều

0 bình luận

Tôi năm nay đã 48 tuổi. Không hiểu vì sao tôi trung tiện 20-30 lần trong một ngày khoảng 2 năm nay. Xin hỏi điều đó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không ?

Hỏi đáp về chứng trung tiện nhiều

Trả  lời :

Trung tiện là phản ứng tống các hơi trong ruột ra. Đây là phản ứng sinh lý bình thường của cơ thể tuy có gây khó chịu và trở ngại cho sinh hoạt giao tiếp hằng ngày. Trung bình mỗi ngày một người có thể trung tiện từ 14 đến 20 lần, mỗi lần tống ra từ 35 đến 125 phân khối (cc) hơi.
Những nguyên nhân làm sinh ra nhiều hơi trong ruột :
– Nuốt nhiều không khí trong lúc ăn uống. Trong khi ăn,uống nhất là vội vả chúng ta có thể nuốt nhiều không khí vào mà không ý thức được. Hút thuốc lá cũng như thói quen nhai kẹo gum ( chewing gum) cũng làm nuốt nhiều không khí vào. Không khí vào bao tử sẽ được tống ra bằng cách ợ.Nếu không khí đi vào ruột thì sẽ được tống ra bằng trung tiện.
-Ăn nhiều thức ăn dễ sinh hơi như: bắp cải, bông cải trắng ,bông cải xanh , giá, măng tây, hành củ, hành lá, các loại đậu, hạt, khoai lang tây, các loại trái cây như táo tây, trái xá lị ,…chất kem, sữa.
-Uống các nước có hơi .
-Vi khuẩn trong ruột làm lên men các thức ăn sinh ra hơi.
-Bệnh đường ruột : viêm ruột..
-Bị bón lâu ngày .

Nếu rượu bia, sữa, cà phê làm cho bạn bị tiêu chảy thường xuyên thì bạn nên ngưng dùng các thứ này. Bạn cũng có thể bị chứng thiếu men lactase để tiêu hóa chất lactose có trong sữa do dó bạn bị tiêu chảy khi uống sữa. Bạn nên tránh các thức ăn có sữa như kem, phô mai…Nếu muốn dùng sữa thì bạn mua chất Lactaid dùng kèm.Bạn cũng nên tránh những thức ăn dể sinh hơi như đã kể trên. Khi ăn,uống thì nên chậm rải. Không hút thuốc. Nên uống nhiều nước lọc, tránh bị bón.Bạn có thể mua thuốc Simethicone để uống , liều trung bình : 80mg, uống 1 viên ngày bốn lần sau mỗi bữa ăn và lúc đi ngũ. Tuy thuốc nầy không làm giãm số lượng hơi sinh ra trong ruột nhưng làm cho dể ợ và hơi được tống ra nhiều hơn trong mỗi lần trung tiện do đó sẽ làm giãm số lần trung tiện trong ngày.
Tuy trung tiện là phản ứng bình thường nhưng nếu có kèm theo những triệu chứng như đau bụng, nôn ói, tiêu chảy thường xuyên … thì là bất thường cần phải khám bác sĩ.

Theo dien dan Phu nu

Thẻ: , ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.