X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Những triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp

0 bình luận

Mặc dù hầu hết các triệu chứng của rối loạn tiêu hoá là hậu quả của một vấn đề tức thời nhưng cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh trầm trọng cần được điều trị ngay. Chẳng hạn, một cơn đau bụng có thể biểu hiện của bệnh ung thư, hoặc do một bệnh ít nguy hiểm hơn nhưng gây khó chịu như loét tiêu hoá hay viêm dạ dày và ruột.

Triệu chửng rối loạn tiêu hóa hay gặp

– Máu:

Sự hiện diện của máu trong chất nôn và trong phân là hoàn toàn bất thường. Máu xuất hiện ở trong phân có thể do một lý do đơn giản như bị trĩ, hoặc do một vết nứt ở hậu môn nhưng cũng có thể là một bệnh nghiêm trọng hơn.

– Đau bụng:

Có thể là triệu chứng của nhiều bệnh, từ việc ăn quá nhiều, hoặc do bế kinh ở phụ nữ, hoặc do giun sán, hoặc do những bệnh lý nặng hơn, vì vậy bạn cần phải đi khám bệnh.

– Táo bón và tiêu chảy:

Không ai tránh được tình trạng này nhưng nếu bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài là dấu hiệu của rối loạn tiêu hoá.

– Nôn:

Là triệu chứng thường gặp của nhiều bệnh liên quan đến tiêu hoá nhưng cũng có thể xảy ra ở những bệnh khác. Khi bị nôn mửa, cơ thể sẽ mất nước, vì vậy bạn phải bù nước đủ cho cơ thể. Nếu tình trạng nôn mửa kéo dài, hoặc có máu trong chất nôn cần đến bệnh viện khám kịp thời.

– Giảm cân:

Bất kỳ một sự giảm cân bất thường nào cũng cần phải tìm ra nguyên nhân. Giảm cân có thể do rối loạn tiêu hoá, cơ thể hấp thu dinh dưỡng kém, hoặc cũng có thể là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm khác.

– Chán ăn:

Sự ngon miệng khi ăn có khuynh hướng giảm dần theo tuổi tác. Nhưng nếu đột ngột chán ăn có thể là biểu hiện của rối loạn tiêu hoá hay những bệnh lý khác.

– Chướng bụng và đầy hơi:

Là những triệu chứng thường gặp trong rối loạn tiêu hoá. Rối loạn, đầy hơi thường gây khó chịu. Tuy nhiên, chướng bụng và đầy hơi thường ít khi dẫn đến những căn bệnh nặng mà chỉ là biểu hiện của rối loạn tiêu hoá. Khi có những biểu hiện rối loạn tiêu hoá như trên, bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên ngành để được thăm khám và có hướng điều trị đúng đắn, kịp thời.

THÀNH ĐẠT

Thẻ: ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.