X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Những triệu chứng đau bụng hay gặp khi mang thai

0 bình luận

Thỉnh thoảng bị đau ở bụng trong thai kỳ có thể là chuyện bình thường nhưng khi cơn đau mạnh lên, bạn nên đi khám ngay, đặc biệt nếu cơn đau không dứt sau vài phút hay kèm theo bị chuột rút, chảy máu hay dịch ở âm đạo, sốt, ớn lạnh, đau đầu nhẹ, ngất xỉu.

Những triệu chứng đau bụng hay gặp khi mang thai 1

Các cơn đau bình thường

Đau bụng khi mang thai không có gì nghiêm trọng nếu nằm trong những trường hợp sau:

Đau do căng dây chằng:

Vào quý thứ II của thai kỳ, cơ và dây chằng nâng đỡ tử cung của bạn bắt đầu căng ra, gây ra cơn đau âm ỉ ngang bụng hoặc một cơn đau nhói ở bên sườn. Nhiều phụ nữ cảm thấy đau hơn vào lúc ho, khi ngồi dậy hay đứng lên.

Chuyển dạ giả:

Vào quý thứ II và III của thai kỳ, có thể bạn sẽ cảm thấy cơ tử cung co thắt bất thường (cơn co Braxton Hicks). Những cơn co này đôi khi khiến bạn khá đau đớn, đặc biệt vào các tuần cuối thai kỳ (cơn co này xuất hiện nhiều hơn còn khiến bạn phải lo lắng vì nghĩ mình sẽ sinh sớm).

Tuy nhiên, cơn đau do chuyển dạ giả sẽ không tăng lên theo thời gian, không lặp lại liên tục mà chúng sẽ mất đi khi bạn thay đổi tư thế.

Đầy hơi, táo bón:

Sự thay đổi hormone khi mang thai khiến bạn gặp một số vấn đề về tiêu hóa. Sự đầy hơi do tiêu hóa kém cũng có thể là một nguyên nhân khiến bạn đau bụng. Nếu bị táo bón trong thai kỳ, chắc chắn bụng của bạn cũng khó được “yên thân”.

Sức ép của tử cung đang lớn dần lên:

Thai nhi lớn lên khiến dạ con cũng ngày một to hơn. Sự chèn ép của tử cung lên các nội tạng có thể làm bạn khó chịu, có cảm giác đau tức bụng, nhất là khi mới ăn no xong.

Làm thế nào để phòng tránh?

–  Tránh thay đổi tư thế đột ngột, đặc biệt ở vùng thắt lưng.
–  Khi bị đau, hơi cúi người theo hướng cơn đau sẽ có tác dụng làm dịu (động tác này làm dây chằng và các cơ đỡ bị căng quá  mức).
–  Đi dạo, làm việc lặt vặt trong nhà hay thay đổi tư thể cũng giúp làm giảm sự đầy hơi.
–  Ăn nhiều chất xơ, uống đủ nước để phòng tránh táo bón

Theo Marchofdimes

Thẻ: ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.