X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Đau bụng trong thai kỳ và những điều cần biết

0 bình luận

Rất nhiều phụ nữ có kinh nghiệm chia sẻ rằng, họ từng bị đau bụng trong thời kỳ mang thai. Điều này là bình thường, nhất là ở giai đoạn đầu của thai kỳ. Cơn đau, đôi khi được mô tả như kiểu đau co thắt lúc kinh nguyệt.

Đau bụng trong thai kỳ và những điều cần biết 1
Tuy nhiên, đau bụng dai dẳng có thể là vấn đề nghiêm trọng. Nếu bị đau bụng dưới, bạn cần đi khám ngay.
Thông thường, đau bụng dưới kèm những cơn co thắt là dấu hiệu cảnh báo bạn mới có thai. Nhưng nếu đau bụng dưới kèm những triệu chứng khác thì bạn cần tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ.

Đau bụng có thể cảnh báo thai ngoài tử cung. Đây là trường hợp trứng thụ tinh nằm ngoài bên ngoài tử cung. Tình trạng này dễ dàng được điều trị nếu phát hiện sớm. Nếu mang thai ngoài tử cung, ngoài triệu chứng đau co thắt vùng bụng, có thể xuất hiện kèm các dấu hiệu như sốt, ớn lạnh, nổi ban, điển hình là đau vai, đau lưng dưới, chóng mặt… Nếu không được thăm khám sớm, nó sẽ dẫn tới những nguy hiểm, như vỡ ống dẫn trứng.

Một số yếu tố phổ biến gây đau bụng thai kỳ:

– Tử cung giãn ra, gây áp lực lên bụng, gây đau bụng.

– Hệ tiêu hóa chậm hơn bởi các hormone trong thai kỳ và đau bụng, có thể do đầy hơi.

– Đau bụng có thể do táo bón, ăn quá nhiều, dẫn tới không tiêu.
Nếu cơn đau bụng nặng, bạn cần đi khám càng sớm càng tốt. Để ngăn ngừa và khắc phục đau bụng, có vài gợi ý dành cho bạn như sau:
– Để giảm đau, hãy chườm ấm lên bụng (không được quá nóng).

Phải làm thế nào?

– Không dùng thuốc mà chưa được bác sĩ tư vấn.

– Hệ tiêu hóa kém hơn do thay đổi hormone trong thai kỳ. Vì vậy, bạn nên chú trọng ăn uống. Đầy hơi, khó tiêu làm cơn đau bụng mạnh hơn. Uống đủ nước và ăn chất xơ để hạn chế táo bón.

– Kiêng quan hệ vợ chồng trong giai đoạn đầu thai kỳ có thể làm giảm đau bụng. Mặc dù chuyện đó không gây hại cho người mẹ nhưng nó làm gia tăng cơn co thắt, gây đau bụng.

– Nghỉ ngơi đầy đủ, vận động đúng cách giúp bạn dễ tiêu hóa, thoải mái.

Lưu ý: Đau bụng được coi là bình thường và an toàn trong thai kỳ. Nhưng nếu nó đi kèm những triệu chứng khác thì cần đi khám, không được chậm trễ.

Theo mẹ và bé

Thẻ: , ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.