X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Giảm đau bụng khi có kinh nguyệt bằng cách nào?

0 bình luận

Những ngày trong kỳ kinh có thể là cực hình đối với nhiều phụ nữ bởi nó đi kèm với những cơn đau bụng ghê gớm. Nhiều người đau đến mức không đứng lên được, phải nằm im một chỗ, và dường như là họ không thể làm gì được cả ngày hôm đó. Chứng kiến nhiều pha kinh hoàng vì đau bụng kinh nguyệt, mới có thể hiểu được nỗi khổ mà chị em phải chịu đừng khi đến tháng. Một số buộc phải dùng thuốc giảm đau, tuy nhiên, trước khi dùng thuốc chị em có thể tham khảo một số phương pháp dưới đây:

Giảm đau bụng khi có kinh nguyệt bằng cách nào? 1

Chườm nước ấm: Bạn nữ bị đau bụng co thể dùng khăn bông dấp nước ấm và chườm vào phần bụng dưới. Làm như vậy sẽ giúp bạn bớt đau bụng khi tử cung co thắt dể đẩy lượng máu kinh ra ngoài. Ngoài cách dùng khăn đắp, chị em cũng có thể dùng chai thủy tinh đựng nước ấm và lăn hoặc ấp vào phần bụng dưới thay cho khăn nóng.

Đắp gừng tươi: Đem gừng tươi giã hoặc xay nát, chườm vào bụng dưới khoảng 5-7 phút sẽ giúp bạn giảm những cơn đau bụng kinh.

Dán cao hoặc xoa dầu: Nếu không có đủ thời gian và điều kiện để áp dụng 2 phương pháp trên, các bạn nữ có thể dán cao hoặc xoa hầu nóng vào phần bụng dưới để giảm đau.

Massage nhẹ nhàng: Đây là một cách giảm đau mà nhiều chị em thấy rất hiệu nghiệm. Khi đang hành kinh, việc massage nhẹ nhàng sẽ giúp cơ bụng khong bị co thắt đột ngột, từ đó sẽ làm giảm cảm giác đau bụng.

Trong kỳ kinh nguyệt, các bạn nữ nên ăn uống đủ chất trong thực đơn hàng ngày. Nên nghỉ ngơi và vận động thật nhẹ nhàng, nên hạn chế các chất kích thích như cafe, trà, rượu và một số gia vị cay, chua ….

Cũng nên lưu ý thêm rằng, vào những ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt, bạn nên ăn các thức ăn dễ tiêu hóa vì lúc này trong dạ dày thường có hiện tượng trương hơi, gây khó chịu cho người phụ nữ.

Nếu bị đau bụng thường xuyên, bạn nữ nên đến gặp bác sỹ phụ khoa để thăm khám và tư vấn. Vì rất có thể triệu chứng đau bụng khi có kinh nguyệt lại là dấu hiệu thông báo các bệnh khác như u nang buồng trứng, tắc nghẽn vòi trứng… Việc đến bác sĩ để chẩn đoán bệnh sẽ giúp bạn có phương hướng điều trị sớm để tránh những hậu quả xấu.

3tpharma.com.vn (Tổng hợp)

Thẻ: , ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.