X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Đau bụng vùng rốn – Bệnh gì?

0 bình luận

Tôi có cảm giác đau ở vùng rốn và hình như phân có giun (có dạng sợi màu trắng, khoảng 5-6cm). Bác sĩ có thể cho tôi lời khuyên, tên thuốc? Thường liều dùng là như thế nào? Nếu không hẳn bị giun mà uống thuốc tẩy giun thì có làm sao không? (Tran Trung Tu, HN)

Đau bụng vùng rốn - Bệnh gì? 1

Trả lời

Nếu như bạn mô tả thì bạn có khả năng nhiễm giun. Thuốc tẩy giun phải tìm mua theo tên gốc, vì tên thương mại có nhiều nên khó biết cụ thể được. Trường hợp của bạn có thể dùng thuốc tẩy tên Mebendazol (tên thương mại có thể là Zentel), hàm lượng 20mg, dùng ngày 2 viên uống buổi tối trước khi đi ngủ, uống 3 ngày liên tục.

Nhưng bạn cũng nên xem kỹ lại vì nếu sợi màu trắng mà dài đến 5 – 6cm thì có thể nhầm là sán hoặc do dịch nhày của đại tràng tiết ra. Bạn bị ngứa vùng vùng hậu môn có thể ngâm hậu môn bằng nước muối ấm hàng ngày.

Đau vùng rốn có thể do nhiều lý do khác chứ không nhất thiết là do giun. Ngoài ra, theo chúng tôi được biết ở các nước phía Bắc thì tỷ lệ nhiễm giun sán ít do môi trường vệ sinh tốt và thời tiết lạnh nên các vi khuẩn và ký sinh trùng ít khả năng phát triển.

Nếu không bị nhiễm mà tẩy giun cũng không sao. Ngoài ra, nếu có điều kiện, mọi người dân sống ở Việt Nam, từ 2 tuổi trở lên, nên đều đặn tẩy giun 6 tháng một lần, vì nguy cơ nhiễm giun cao mặc dù không biết có nhiễm không?

Theo vietduchospital

Thẻ: ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.