X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Trẻ sơ sinh bị táo bón -Xử trí thế nào?

1 bình luận

Những ngày đầu sau khi chào đời, phân của bé thường có màu xanh đen do chứa lẫn meconium – một chất bị tích ở ruột từ khoảng thời gian bé nằm trong bụng mẹ.

Trẻ sơ sinh bị táo bón -Xử trí thế nào? 1

Sau đó, phân sẽ thay đổi màu sắc và tính chất, mềm và chứa nhiều nước hơn.
Triệu chứng khi bé mắc táo bón.

Tần suất đi tiêu ở bé sơ sinh khá đa dạng (khác nhau giữa bé này với bé khác hoặc thời điểm này với thời điểm khác): có bé đi tiêu ngày 6-8 lần nhưng cũng có bé 2-3 ngày (hoặc hơn) mới đi một lần.

Việc chẩn đoán và xác định bé có bị táo không là điều khá khó khăn, nhiều trường hợp, cha mẹ cho rằng, bé đang mắc táo bón nhưng không phải như vậy.

Nhóm bé bú mẹ hoàn toàn hiếm hoặc hầu như không bị táo bón. Có thể tham khảo một số dấu hiệu dưới đây cảnh báo tình trạng táo bón ở bé sơ sinh:

  • Vài ngày hoặc có khi cả tuần, bé mới đi tiêu một lần. Tình trạng này kéo dài hai tuần liên tục hoặc hơn.
  • Đi tiêu ra phân cứng, đóng thành từng cục nhỏ; bé quấy khóc và rất vất vả mới đi tiêu được.

Cách xử trí.

Massage không chỉ tốt cho bé đang bị táo bón mà nó còn là biện pháp giúp ngăn ngừa táo bón. Bé 2-3 tuần tuổi là bạn có thể sử dụng cách massage. Chọn lúc bé thoải mái nhất, không bị no hay đói quá để tiến hành massage. Trước tiên, bạn nên làm ấm bàn tay rồi nhẹ nhàng xoa lên – xoa xuống hai bên sườn cho bé. Tiếp đến, xoa thành vòng tròn theo chiều kim đồng hồ trên bụng bé và ngược lại. Nắn nhẹ chân bé, giúp bé co đầu gối, ép nhẹ đầu gối lên bụng bé rồi lại duỗi chân ra. Có thể thực hiện 2 lần một ngày, mỗi lần khoảng 5 phút.

Tăng cường các cữ bú mẹ trong ngày vì táo bón có thể bắt nguồn từ việc thiếu chất lỏng trong cơ thể bé. Nếu bé bú bình, bạn không nên pha loãng sữa vì cách này chỉ hợp với bé bị tiêu chảy – khi hệ tiêu hóa yếu và pha loãng sữa để cơ thể dễ hấp thu.

Với bé 3-4 tháng tuổi, có thể cho bé uống thêm chút nước táo, lê hoặc mận ép được pha loãng, mỗi ngày 1-2 lần. Những loại nước này có tác dụng làm mềm phân, dễ đi tiêu.

Nhiều người mẹ chia sẻ, họ thường dùng đầu tăm bông (hoặc một cọng hành lá tươi), nhúng chút mật ong để thụt hậu môn cho bé và phương pháp này tỏ ra khá hiệu quả. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên, không nên lạm dụng cách thụt hậu môn cho bé (dưới bất kỳ hình thức nào).

Nếu thực hiện hành động này thường xuyên, bé sẽ có phản xạ xấu, tức là chờ được thụt mới chịu đi tiêu.

Tốt nhất, cha mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu tình trạng táo bón ở bé tiến triển xấu.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc khi trẻ bị táo bón

Theo Me&Be

 

Sản phẩm hỗ trợ điều trị táo bón, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

An Trĩ Đức Thịnh

An Trĩ Đức Thịnh : Hiệu quả nhanh chóng

An trĩ Đức Thịnh” là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế từ các vị thảo dược quý hiếm như Đảng sâm, Bạch truật có tác dụng hỗ trợ điều trị táo bón, đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại.

Tính năng nổi bật:
  • An trĩ Đức Thịnh có hiệu quả rất nhanh chóng, nhất là với những người bị táo bón, đi ngoài ra máu.
  • An trĩ Đức Thịnh giúp tiết kiệm từ 30-50% thời gian và chi phí.
Xem chi tiết
Thẻ: , , Bé bị đi ngoài ra máu, Kiến thức bệnh trĩ, Trĩ ngoại là gì, Trĩ nội là gì, Bị trĩ khi mang thai, Cách chữa táo bón, Chữa chứng đi ngoài ra máu, Táo bón ở trẻ em, Trẻ bị táo bón

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 1 bình luận cho bài viết: Trẻ sơ sinh bị táo bón -Xử trí thế nào?
  1. cảm ơn đã chia sẽ thông tin

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.