X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Một số bài thuốc chữa rối loạn khuẩn đường ruột

0 bình luận

Một số bài thuốc chữa rối loạn khuẩn đường ruột 1Trong Đông y có rất nhiều loại thuốc có tác dụng điều hòa và tăng cường chức năng tiêu hóa, có thể sử dụng để chữa trị những chứng bệnh,  mà Tây y  xác định là “rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột”.

Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, những vị thuốc mà Đông y thường dùng để chữa các chứng bệnh Tỳ Vị, có chứa sẵn những loại men tiêu hóa, hoặc có tác dụng kích thích sự sản sinh các loại khuẩn hữu ích trong đường ruột.

Ví dụ, trong “mạch nha” (mầm lúa mạch), “cốc nha” (mầm thóc), “thần khúc” (phối chế từ bột mì hay bột gạo cùng một số vị thuốc)…  đều có  hàm lượng lớn các loại men quan trọng nhất, như men amylase (phân giải chất bột), sucrase (chuyển hóa các chất đường về dạng dễ hấp thu),  lipase (phân giải chất béo) và protease (phân giải chất đạm). Hay như, vị thuốc “sơn tra” (táo mèo) có tác dụng trợ giúp tiêu hóa các loại thịt, vì có hàm lượng lớn men lipase…

Để khắc phục tình trạng rối loạn khuẩn đường ruột, có thể sử dụng một số vị thuốc nam dưới đây:

Tỏi: Hàng ngày, trước bữa tối, ăn 2 – 3 lát tỏi, cùng với một cốc sữa chua. Hoặc: Tỏi  200g, giã nát, ngâm trong 1000ml rượu trắng, nút kín; mùa nóng chỉ cần ngâm 2 tuần là được, mùa lạnh lâu hơn.

Hàng ngày dùng 3 lần, mỗi lần 15-20 giọt. Có tác dụng chữa trướng bụng, đầy hơi và thức ăn tích trệ, do rối loạn khuẩn.

Mầm thóc: Thóc đãi  sạch, ngâm nước cho ẩm, sau ủ kín, thỉnh thoảng tưới nước để giữ ẩm đều. Sau vài ngày hạt thóc nảy  mầm, khi mầm bắt đầu xanh thì lấy ra,  phơi khô, tán nhỏ, sảy hết trấu, để dùng dần.

Ngày dùng 10 – 15g, chia thành 2 – 3 lần, hòa với nước đun sôi uống, hoặc dùng nước chiêu bột thuốc. Mầm thóc có chứa các loại  men, có tác dụng xúc tiến sự tiêu hóa nhiều loại thức ăn, đặc biệt là những loại có nhiều tinh bột. Có tác dụng bồi bổ, chữa ăn uống khó tiêu, chán ăn.

Bảo hòa ẩm:  Sơn tra 10 g, thần khúc 12 g, lai phục tử 10 g, trần bì 10 g, bán hạ 10 g, phục linh 10 g, liên kiều 10 g. Sắc nước uống trong ngày. Có tác dụng rất tốt đối với những trường hợp thức ăn tích trệ, ỉa chảy, bụng trướng đau, hơi ợ ra như mùi trứng ung, đầu vã mồ hôi…

Nguyễn Thị Xuân
Yên Mỹ (Hưng Yên)
Nguồn : Tin 247

Thẻ: , ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.