Cách lựa chọn thực phẩm cho bé chán ăn

Cách lựa chọn thực phẩm cho bé chán ăn

Bé ăn nhiều mà vẫn còi, bé chán ăn, bé bị nôn trớ, bé bị dị ứng… Đó là tình trạng gặp phải của nhiều bà mẹ khi nuôi con. Lựa chọn thực phẩm và cách chế biến sao cho phù hợp là những kĩ năng cần phải trau dồi.

Cách lựa chọn thực phẩm cho bé chán ănBé cần sắt để phát triển vì thế nên cho bé ăn các loại thịt đặc biệt là thịt gà.

Mỗi nguồn, mỗi loại thực phẩm đều có những giá trị dinh dưỡng nhất định, cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của các bé. Bạn không nên chỉ cho bé ăn một loại thực phẩm mà nên phối hợp, bổ sung tăng cường hỗn hợp các loại thực phẩm để tạo nên bữa ăn giàu dinh dưỡng, phong phú.

Thông thường, trong những năm đầu đời, các bà mẹ thường cho bé ăn nhiều ngũ cốc, thịt, cá nhưng một loại thực phẩm quan trọng không kém là rau xanh và hoa quả thì lại bị phớt lờ. Thế mới có hiện tượng bé ăn nhiều, ăn ngon mà lại không khỏe mạnh.

Các loại thực phẩm mà trong những năm đầu đời bé nên ăn:

Hoa quả

Các loại quả giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất như:

- Táo, bơ

- Quả mơ

- Chuối, xoài, đào, đu đủ, lê, mận tươi, khô, bí đỏ,

Rau xanh

- Cà rốt

- Đậu xanh

- Đậu Hà Lan

- Khoai lang

- Bí đao

Tùy sự khéo tay của bạn mà chế biến thành những món ăn ngon bổ, đẹp mắt cho bé thưởng thức. Bạn có thể luộc, hấp, nghiền nhừ… Khi cho bé ăn hoa quả nên chú ý, cẩn thận kẻo bé bị hóc.

Ngũ cốc

- Lúa mạch, bột yến mạch

- Gạo

Thịt

Bé cần sắt để phát triển vì thế nên cho bé ăn các loại thịt đặc biệt là thịt gà.

Một số bé có thể sinh ra đã không thích ăn các loại rau quả. 3 cách dưới đây sẽ giúp bé làm quen với rau củ quả:

- Chú ý ngay từ khi mang thai: Khi bạn mang thai, bạn ăn loại thực phẩm nào thì theo cách tự nhiên, bé cũng thích loại thực phẩm đó. Vì thế, trong quá trình mang thai bạn nên uống khoảng 3 cốc nước ép rau xanh và 2 cốc nước ép hoa quả trong một ngày (có thể tùy theo sự chỉ định của chuyên gia dinh dưỡng). Nên có những bữa ăn nhỏ với ngũ cốc, cà rốt bao tử, chuối, táo, đậu, lạc…

- Bắt đầu từ thực phẩm ngọt: Trẻ khi sinh ra, theo cách tự nhiên đã không thích thích các loại thực phẩm có vị đắng, chua. Bé cần làm quen dần dần. Bạn nên cho bé ăn các thực phẩm có vị ngọt.

- Lờ đi khuôn mặt sợ thức ăn của bé: Không phải bạn ép buộc bé ăn mà cần cho bé làm quen dần dần với các thực phẩm giàu dinh dưỡng. Nên “mạnh tay” trong trường hợp này dù bé có ngoảnh mặt đi không thèm ăn đi chăng nữa thì bạn vẫn phải kiên nhẫn.

Theo eva

http://www.thegioisuckhoe.com/wp-content/uploads/image/uop%20thit.jpg
Cách lựa chọn thực phẩm cho bé chán ăn

Bình luận của bạn!

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T được đón đợi và quan tâm.

Cám ơn các bạn!

Thu nhỏ