X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Triệu chứng bệnh đái tháo đường như thế nào?

0 bình luận

Bệnh đái tháo đường rất nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Căn bệnh này là nỗi lo lắng của không biết bao nhiêu người. Vậy triệu chứng của căn bệnh này  thế nào?  Làm thế nào để nhận biết chính xác nó?

Triệu chứng bệnh đái tháo đường như thế nào? 1
Biểu hiện lâm sàng xuất hiện rầm rộ trong đái tháo đường týp 1. Bệnh nhân thường đột ngột có các biểu hiện đái nhiều, khát nước, uống nhiều và gày sút rất nhanh và có thể hôn mê.
Người đái tháo đường týp 2 chủ yếu được phát hiện ngẫu nhiên khi đi khám sức khoẻ định kỳ, hoặc khi đi khám mắt, hoặc chuẩn bị mổ nên làm xét nghiệm thấy đường máu tăng cao, các triệu chứng phụ thuộc vào mức độ thiếu insulin, giai đoạn đầu thường không rõ ràng:

  • Giảm thể lực chung.
  • Đái nhiều, uống nhiều và giảm cân (mất nước).
  • Ăn kém ngon (thường ở đái tháo đường type 1), đói nhiều (giai đoạn tăng insulin máu ở bệnh nhân đái tháo đường týp 2).
  • Dễ bị nhiễm khuẩn da lâu lành, ngứa vùng sinh dục; nhiễm khuẩn tiết niệu; lao phổi…
  • Rối loạn thị lực: nhìn mờ.
  • Chuột rút bắp chân ban đêm.
  • Giảm dục tình, liệt dương, mãn kinh.
  • Ở người già có tình trạng lú lẫn, chóng mặt và ngã (do mất nước).
  • Nhiều bệnh nhân phát hiện ra bệnh trong tình trạng hôn mê tăng đường máu.

Với loại đái tháo đường týp 1: cần đến bệnh viện xét nghiệm đường máu khi có các biểu hiện đái nhiều, uống nhiều, gày sút cân nhanh sẽ chẩn đoán được bệnh.
Với người đái tháo đường týp 2: không nên chờ có triệu chứng mới đi làm xét nghiệm vì như vậy thường là muộn. Nên làm xét nghiệm một cách định kỳ 1-3 năm/lần mới giúp chẩn đoán bệnh đái tháo đường sớm. đái tháo đường không phải là bệnh ‘đái ra đường’ do vậy càng không nên nhờ vào đội ngũ ‘ruồi và kiến’ như trong thời kỳ lac hậu trước đây

Theo đái tháo đường

Thẻ: , ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.