Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp dạng thấp

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp dạng thấp

Dấu hiệu điển hình nhất của viêm khớp dạng thấp là viêm đa khớp, diễn biến kéo dài. Không chỉ bị đau, sưng tấy các khớp tay, chân mà người bệnh còn bị viêm nhiều khớp khác trên cơ thể. Các khớp viêm bị sưng, nóng, đỏ, đau, khó cử động. Tình trạng khớp bị cứng, khó cử động thể hiện rõ nhất vào sáng sớm và có thể kéo dài hàng giờ. Cùng với các triệu chứng tại khớp là hiện tượng toàn thân như sốt, mệt mỏi, người xanh xao, gầy sút.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp diễn biến theo từng đợt. Ở giai đoạn đầu, khi khớp mới bị sưng nóng nếu được phát hiện sớm và chữa trị tích cực, đúng cách, bệnh có thể diễn biến tốt. Nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn hai, xuất hiện tổn thương ở sụn khớp và đầu xương, người bệnh có nguy cơ bị biến dạng khớp, dính khớp, cứng khớp và mất khả năng vận động.

Khớp thêm đau khi trời lạnh ẩm

GS Trần Ngọc Ân, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, cảnh báo: “Những người bị viêm khớp dạng thấp tuyệt đối không được ra ngoài khi trời lạnh kèm theo mưa phùn. Bởi những lúc trời lạnh, độ ẩm cao thì tình trạng bệnh càng nặng hơn.

Trong tình huống bắt buộc, phải đi tất ấm và dùng áo đi mưa để tránh bị ướt. Nếu quần áo bị ẩm, cần thay ngay và lau khô người, chân tay. Còn với bà con nông dân, khi khớp bị những đợt sưng cấp tuyệt đối không được lội nước, lội bùn. Tốt nhất người nông dân khi làm ruộng nên đi ủng để chân vẫn luôn khô ráo”.

Người bị viêm khớp dạng thấp phải được điều trị sớm để tránh tình trạng bị dính, biến dạng khớp dẫn đến tàn phế. Có rất nhiều loại thuốc trị bệnh trên thị trường nhưng người bệnh không được tự ý dùng thuốc vì có thể có những tác dụng phụ. Đặc biệt, những thuốc điều trị về thấp khớp rất dễ ảnh hưởng đến dạ dày.

Theo dân trí

Tham khảo sản phẩm trị đau mỏi khớp của 3Tpharma:

Sản phẩm khuyên dùng:

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp dạng thấp

Glucosamin

Sản phẩm được điều chế dựa trên công nghệ của Hoa Kỳ vốn nổi tiếng với các sản phẩm thực phẩm chức năng chuyên về xương khớp như Shark Cartilage nên có tác dụng hỗ trợ rất hữu hiệu trong việc giúp phục hồi và tái tạo mô sụn khớp của người bệnh. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc.
Công dụng:
- Giúp phục hồi, tái tạo mô sụn khớp, giúp đảm bảo sự vận động linh hoạt của mô sụn khớp
- Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, đau mỏi khớp
Chỉ định: Người thoái hóa xương khớp, thoái hóa khớp.
Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp dạng thấp

Bình luận

2 Bình luận về sản phẩm

  1. cho tôi hỏi.bệnh viêm khớp dag thấp chũa có khỏi không?viêm khớp dt chữa bằng thuốc bắc liệu có khỏi không?

    • 3t-pharma says:

      Việc chữa khỏi hay không và nhanh hay chậm tùy thuộc vào hiện trạng bệnh của bạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi căn bệnh này bằng phương pháp y học của Phương Đông, trong đó bao gồm chữa bằng thuốc bắc.

Bình luận của bạn!

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T được đón đợi và quan tâm.

Cám ơn các bạn!

Thu nhỏ