X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Ăn uống điều trị bệnh phong tê thấp

2 bình luận

Viêm khớp phong thấp thuộc phạm trù “chứng tý” trong đông y. Biểu hiện thường gặp là đau nhức ở các khớp.

Ăn uống điều trị bệnh phong tê thấp 1

Triệu chứng

Theo lương y Phạm Như Tá, “chứng tý” trong y học cổ truyền là chứng bệnh có đặc điểm chủ yếu đau nhức các cơ, các khớp ở tay, chân do khí huyết không lưu thông tốt, gây ra bế tắc kinh lạc. Những chứng bệnh phong thấp, thấp khớp cấp, viêm đa khớp dạng thấp, viêm cơ, đau thần kinh tọa, bệnh gút đều được quy vào “chứng tý”.

Còn lương y Vũ Quốc Trung cho biết, căn bệnh này có các triệu chứng biểu hiện chủ yếu về lâm sàng là các khớp bị đau mỏi, tê dại nặng nề, co duỗi bất lợi, nặng thì các khớp sưng to… Nguyên nhân mắc bệnh là do chính khí bất túc, bế trở kinh lạc, khí huyết vận hành bị trở ngại, vận hành không thông mà gây nên.

Ăn uống trị liệu

Theo lương y Vũ Quốc Trung, với căn bệnh này, việc ăn uống trị liệu cơ bản là khu phong tán hàn, trừ thấp, thanh nhiệt, thư kinh thông lạc. Dưới đây là một số món ăn, thức uống có tác dụng điều trị bệnh viêm khớp phong thấp.

Nước quế chi

– Thành phần gồm: thạch cao 30g, tri mẫu 15g, gạo tẻ 30g, quế chi 12g, ngân hoa đằng 30g, và một lượng đường trắng vừa đủ.

– Chế biến: Rửa sạch các nguyên liệu rồi cho vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, nấu với lửa lớn đến sôi, hạ nhỏ lửa nấu tiếp 50-60 phút nữa, gạn lọc lấy nước, bỏ bã, rồi cho đường vào khuấy đều.
– Cách dùng: Để nguội hãy dùng, chia 3-4 lần trong ngày. Có tác dụng thanh nhiệt thông lạc (làm thông các kinh mạch), khu phong trừ thấp.

Nước bách thảo

– Thành phần gồm các vị thuốc: hy thiêm thảo 15g, thân cân thảo 15g, lão hạc thảo 15g, xa tiền thảo 15g và chừng 50g đường trắng.

– Cách chế biến: Rửa sạch các nguyên liệu rồi cho vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, nấu với lửa nhỏ đến sôi, nấu tiếp 20-30 phút nữa, gạn lọc lấy nước, bỏ bã, cho đường vào khuấy đều.

– Cách dùng: Dùng lúc nước còn nóng ấm, có thể dùng thường xuyên. Có tác dụng khu phong thông lạc, trừ thấp chỉ thống. Nhưng lưu ý, với người hay bị nhiệt thì không được dùng.

Cháo ý dĩ

– Thành phần gồm: Ý dĩ nhân 100g, phòng phong 10g, mộc qua 15g, đường trắng 15g.

– Cách chế biến: Rửa sạch phòng phong và mộc qua rồi cho vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ, nấu sôi, hạ nhỏ lửa nấu tiếp 30 phút nữa, gạn lọc lấy nước, bỏ bã. Đãi sạch dĩ nhân cho vào nồi, rồi đổ nước thuốc vừa nấu ở trên vào, nấu với lửa vừa cho đến khi dĩ nhân nở chín nhừ là được, lúc này cho đường vào.
– Cách dùng: Dùng vào bữa sáng và bữa tối. Có tác dụng khu phong trừ thấp, thông lạc kiện tỳ.

Theo Thanh Niên

Chữa phong tê thấp bằng thuốc

Phong Thấp Nang

Phong Thấp Nang

Phong Thấp Nang

Sản phẩm Khang Minh Phong thấp nang là một thuốc điều trị phong thấp được bào chế từ thảo dược thiên nhiên với kỹ thuật hiện đại. Kết quả nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Y học Cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh trên những bệnh nhân có bệnh lý thấp khớp tại khớp và thấp khớp ngoài khớp cho thấy: thuốc đảm bảo tính an toàn, dễ sử dụng, hiệu quả điều trị tốt. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc.
Công dụng:
– Chữa phong thấp, viêm khớp: giảm đau nhức, cải thiện khả năng vận động ở người bị thấp khớp.

Thẻ: , ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận cho bài viết: Ăn uống điều trị bệnh phong tê thấp
  1. bui duy duc says:

    Benb phong thap co kieng duoc khong

    • 3T Pharma says:

      Nếu bạn kiêng tốt thì có thể hạn chế tác động của bệnh. Ví dụ, nếu bạn sống ở mien Nam thì bệnh phong thấp không gây khó chịu nhiều nhưng nếu sống tại mien Bắc thì mỗi khi thời tiết thay đổi có thể khiến bệnh phát nặng hơn. Ngoài ra, cũng nên tránh để chân tay tiếp xúc với nước lạnh hoặc đi chân đất v.v…

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.