X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Triệu chứng bệnh nhiễm trùng đường tiểu ở trẻ em

0 bình luận

Nhiễm trùng đường tiểu là bệnh lý phổ biến mà hầu như ai cũng ít nhất một lần gặp phải. Tuy nhiên, ở trẻ em đường tiểu dễ bị nhiễm khuẩn hơn do sức đề kháng yếu hoặc có dị tật ở hệ tiết niệu. Bệnh không biểu hiện rõ ràng nhưng diễn tiến âm thầm, nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến suy thận, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ sau này.

Triệu chứng bệnh nhiễm trùng đường tiểu ở trẻ em 1

Triệu chứng của bệnh

Những trẻ em nhỏ và trẻ nhũ nhi có thể có nhiều triệu chứng khác nhau:

– Sốt
– Ói hay tiêu chảy
– Ngủ gà
– Quấy khóc, ăn kém
– Đau bụng
– Đi tiểu ra máu

Những đứa trẻ lớn hơn có thể có các triệu chứng như: đau bụng khi đi tiểu, đi tiểu lắt nhắt – là triệu chứng thường gặp của viêm bàng quang, hay cảm giác đau hông lưng là triệu chứng của viêm thận.

Ðái dầm ở một đứa trẻ từ trước tới nay tiểu bình thường cũng có thể là một triệu chứng của nhiễm trùng tiểu.

Nhiễm trùng tiểu được xác định như thế nào?

Ðể xác định nhiễm trùng tiểu cần một mẫu nước tiểu. Nước tiểu bình thường vô trùng (không có vi trùng hiện diện). Nhiễm trùng tiểu được xác định khi tìm thấy vi trùng trong mẫu nước tiểu đó.

Mẫu nước tiểu được lấy không được tiếp xúc với da hoặc những chất khác có thể gây ngoại nhiễm những vi trùng khác vào nước tiểu. Người lớn và trẻ em lớn có thể làm được điều này bằng cách lấy nước tiểu giữa dòng. Ðiều này không dễ làm đối với trẻ em nhỏ và nhũ nhi.

Ðiều trị nhiễm trùng tiểu ở trẻ em như thế nào?

– Dùng kháng sinh 7 ngày thường sẽ làm sạch vi trùng trong nước tiểu.
– Uống nhiều nước để ngăn ngừa mất nước.
– Cho thuốc hạ sốt để làm giảm triệu chứng đau hay giảm sốt.

Một kháng sinh với liều thấp nên được cho mỗi ngày ở những đứa trẻ nhiễm trùng tiểu đã được điều trị kháng sinh đủ liều nhưng đang chờ đợi làm những xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh tìm dị tật hệ tiết niệu. Vì điều này sẽ ngăn ngừa nhiễm trùng tiểu tái phát ở những trẻ có dị tật hệ tiết niệu.

Tại sao phải xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh ở những trẻ nhiễm trùng tiểu?

Trong một số nhỏ các trường hợp, người ta tìm thấy bàng quang và thận có vấn đề. Bệnh lý thường gặp nhất là trào ngược bàng quang-niệu quản. Ðây là bệnh lý ở vùng khúc nối của niệu quản và bàng quang. Trong bệnh lý này, nước tiểu trào ngược từ bàng quang lên niệu quản, một khi bàng quang bị nhiễm trùng thì vi trùng sẽ theo niệu quản lên thận gây tổn thương thận. Những bệnh lý hiếm khác bao gồm: sỏi thận hay những bất thường bẩm sinh khác của hệ niệu.

Theo Harvard Medical school

Thẻ: , ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.