X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Nhức đầu nhẹ kèm chóng mặt ở trẻ – Nguyên nhân do đâu?

2 bình luận

Hỏi:Con tôi 13 tuổi, cháu thường xuyên bị nhức đầu nhẹ kèm chóng mặt làm ảnh hưởng đến việc học tập. Trước đây khi cháu bị viêm xoang thì có triệu chứng nhức đầu nhiều và cảm giác buồn ngủ khi tập trung vào việc học; tuy nhiên đã chữa khỏi từ năm ngoái, do đó khả năng nhức đầu kèm chóng mặt do viêm xoang có thể bị loại trừ. Chế độ dinh dưỡng của cháu tương đối đầy đủ và ngủ 8 giờ/ngày. Trường hợp cháu nhịn uống nước do sợ phải đi vệ sinh trong trường và không có thời gian vận động (chơi thể thao hay tập thể dục) có ảnh hưởng đến bệnh nhức đầu, chóng mặt hay không? Tôi nên đưa cháu đi tư vấn, kiểm tra sức khỏe ở đâu để chữa bệnh cho cháu. Trước đây cháu đã được khám bệnh và kiểm tra xoang, não nhưng chưa tìm ra được nguyên nhân bệnh. (Anh Thư)
Nhức đầu nhẹ kèm chóng mặt ở trẻ - Nguyên nhân do đâu? 1

Trả lời:

Nhức đầu ở trẻ em thường là do migren và stress. Nếu xảy ra thường xuyên, có nghĩa là hơn 15 ngày trong 1 tháng hay trên 3 tháng, thì được gọi là nhức đầu mạn tính mỗi ngày.

• Migren ở trẻ em gây nhức đầu, mắc ói, ói, đau bụng, nhạy cảm với ánh sáng và tiếng động. Trong khi migren ở người lớn gây đau nửa đầu thì ở trẻ em gây đau ở cả hai bên đầu. Những cơn nhức đầu thường kéo dài khoảng một tiếng hay hơn.

• Nhức đầu do stress cho cảm giác đầu bị ép lại ở cả hai bên, kéo dài từ 30 phút đến nhiều ngày.

Ngoài những nguyên nhân thường gặp trên, nhức đầu ở trẻ em còn do:

– Chấn thương nhẹ ở đầu.

– Nhiễm trùng: viêm tai, viêm xoang, cúm.

– Yếu tố di truyền nếu trong gia đình có bệnh sử nhức đầu.

– Yếu tố môi trường (thay đổi thời tiết).

– Thiếu nước.

– Cận thị chưa phát hiện.

– Bột ngọt hay thực phẩm chứa caffein (soda, sôcôla, cà phê, trà ).

Trường hợp con bạn có một chi tiết đáng chú ý là cháu ít uống nước vì sợ đi vệ sinh. Thiếu nước nhẹ (1-2% trọng lượng cơ thể) có thể gây mệt, nhức đầu, chóng mặt nhưng thiếu nước nhiều hơn (3-5% trọng lượng cơ thể) có thể gây phản ứng chậm, mất tập trung, khó phán đoán. Vậy chị nên cho cháu uống nhiều nước hơn, khoảng 2 lít mỗi ngày hay 8 ly nước, uống rải đều trong ngày. Uống nước nhiều còn giúp ngừa táo bón, nhiễm trùng tiểu, sỏi thận và bệnh thận.

Ngoài ra nên cho cháu kiểm tra thị lực, tạo điều kiện để cháu vận động thường xuyên, giảm stress, tránh các thực phẩm gây nhức đầu.

Nếu những biện pháp trên không cải thiện được tình trạng của cháu thì nên đưa cháu đi khám bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 và 2 (TP.HCM).

BS. Nguyễn Xuân Cẩm Huyên
Công ty Tư vấn Sức khỏe Tâm Tâm An

Thẻ: ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận cho bài viết: Nhức đầu nhẹ kèm chóng mặt ở trẻ – Nguyên nhân do đâu?
  1. seang keolai says:

    tôi người Campuchia đang tại văn phòng chính phủ hoàn giá Campuchia vừa qua tôi có còn gái 13tuoi đã bị bệnh chống mặt sau đó trị thuộc bồi dưỡng thì đã hết nhưng đượcmột thời gian thì bệnh lại tái phát lại , cháu thấy vật sumquanh quay bên mình và nhứt đầu nhẹ và chúng tôi đã đưa cháu cho sĩ khám bác sĩ chỉcho thuốc bổ . vậy chúng tôi yêu cầu các bác sĩ chỉ dẫn và cách điều trị dum. thành thật xin cảm on các bác sĩ từ xa

    • 3T Pharma says:

      Trường hợp bị chóng mặt liên tục và có hiện tượng tái phát cần phải cẩn thận. Theo chúng tôi, bạn nên đưa cháu đến bệnh viện uy tín để chụp chiếu toàn bộ phần đầu để các bác sĩ chẩn đoán cho chính xác.

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.