X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Hỏi đáp về bệnh viêm khớp háng

1 bình luận

Hỏi: Tôi bị chẩn đoán là bị viêm khớp háng đã 3 năm nay, hiện đi lại rất khó khăn, không thể dạng chân ra được đặc biệt là lúc về sáng hay lúc trưa mới ngủ dậy. Tôi đi khám nhiều nơi nhưng không tìm ra nguyên nhân,  xin tư vấn giúp tôi có cách nào giảm đau cho người bệnh viêm khớp háng hoặc có bài tập nào giúp điều trị bệnh mà dễ thực hiện không? Xin tư vấn giúp tôi!

Hỏi đáp về bệnh viêm khớp háng 1Hình ảnh về khớp háng

Chào Bác!

Về những bệnh lý có thể làm cho bác có cảm giác đau và không dạng chân ra được có thể kể tới như:

Hoại tử chỏm xương đùi: Đây là một tình trạng bệnh lý hay gặp ở nam giới. Người ta cho rằng nguyên nhân của căn bệnh này một phần do rượu. Triệu chứng của bệnh bắt đầu từ đau khớp háng, hạn chế dạng chân, đi lại đau và cả khi ngồi nghỉ ngơi cũng đau. X quang giai đoạn sớm không thấy hư chỏm nhưng chụp cộng hưởng từ sẽ thấy hư chỏm xương đùi. Để điều trị bệnh này bệnh nhân có thể được tư vấn điều trị bằng thuốc, hạn chế vận động mạnh, có thể phẫu thuật giai đoạn sớm để cứu chỏm xương đùi không bị hư. Nếu chỏm hư hoàn toàn thì thay khớp là biện pháp cuối cùng giải phóng bệnh nhân khỏi các cơn đau. Cần ngưng ngay bia rượu.

Thoái hóa khớp háng: Thoái hóa khớp háng xảy ra trên người lớn tuổi, đau khi đi lại, ít hạn chế vận động háng ở giai đoạn cuối, uống thuốc có thể giảm trừ khi sụn khớp bị hư nhiều. X quang sẽ cho thấy hình ảnh thoái hóa. Bệnh xảy ra trên người lớn tuổi, béo.

Bong sụn viền khớp háng: Hiện tượng bong sụn viền khớp háng  thường xảy ra ở  người trẻ tuổi, chơi thể thao. Đi lại đau, đôi khi có cảm giác đau chói hay nghe tiếng cụp, có lúc bình thường. Chụp cộng hưởng từ có thể thấy sụn viền ổ cối bị bong tróc. Điều trị bằng nội soi khâu lại hay lấy bỏ sụn viền.

Dưới đây là một số động tác giúp phòng bệnh và hỗ trợ chữa bệnh cho người bị viêm đau khớp háng:

Động tác 1:

  • Chuẩn bị: Hai chân thẳng, cách nhau một khoảng bằng hai vai, hai tay chống nạnh.
  • Ðộng tác: Quay mông ra phía bên này rồi đổi ngược lại 5 – 10 vòng.
  • Tác dụng: Chống xơ cứng cho khớp háng, khớp hông, khớp mu.

Ðộng tác 2

  • Chuẩn bị: Hai chân đứng chữ nhân, hai gót khít nhau, hai tay chụm vào nhau, cúi đầu, tay đụng đất.
  • Ðộng tác: Ðứng thẳng, đưa hai tay lên ra phía sau hết sức, ưỡn lưng, hít vô tối đa; Giữ hơi hai tay vẫn chụm, dao động hai tay và đầu qua lại; Từ từ tách hai tay ra, đưa xuống phía sau, thở ra, rồi đưa tay ra phía trước chụm tay lại, cúi đầu, hai tay sờ đất, thở ra triệt để, làm từ 2 – 4 hơi thở. Chú ý với người cao huyết áp không tập động tác này.

Ðộng tác 3

  • Chuẩn bị: Ðứng cách tường 30cm hai chân cách nhau 25cm, đầu bật ngửa ra chấm vào tường, hai tay lần lần đưa đầu và hai tay xuống thấp, càng thấp càng tốt (xuống nái trọn vẹn thì tay chống dưới đất).
  • Ðộng tác: Hít vào tối đa; Trong lúc giữ hơi, dao động cái mông qua lại. Làm từ 1 – 3 hơi thở.
Trên đây là một số bệnh lý dẫn đến tình trạng viêm đau khớp háng, tuy nhiên, để có kết luận chính xác nhất về tình trạng bệnh tình của bác, bác nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được tư vấn chính xác hơn.

Chúc bác mau khỏe!

Thẻ: , , Thoát vị đĩa đệm cần biết

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 1 bình luận cho bài viết: Hỏi đáp về bệnh viêm khớp háng
  1. Ở háng của tôi thỉnh thoảng có một âm thanh nho nhỏ. Cho tôi hỏi đó có phải là viêm khớp háng không và điều trị nó như thế nào?

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.