X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Cách phát hiện bệnh u xơ tử cung qua biểu hiện của “nguyệt san”

2 bình luận

Hiện tượng máu cục trong những chu kỳ kinh của bạn gái là bình thường. Nhưng trong một vài trường hợp, dấu hiệu khác thường của nguyệt san lại tố cáo bệnh u xơ tử cung.

Cách phát hiện bệnh u xơ tử cung qua biểu hiện của

Chào bác sỹ, năm nay em 28 tuổi, chưa lập gia đình. Bình thường em bị kinh nguyệt khá nhiều, nhưng hai lần kinh nguyệt gần đây em bị ra rất nhiều máu đông với kích thước rất lớn. Có lần em cảm thấy như là ộc hẳn ra ngoài. Hiện em rất lo lắng, không biết em có bị bệnh gì không? Mong bác sỹ sớm cho e lời khuyên. Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Em gái thân mến!

Mỗi tháng ở buồng trứng có một nang trứng chín, lớp áo trong của nang sẽ tiết ra estrogen làm tái tạo và dầy nội mạc tử cung. Đến giữa chu kỳ, dưới ảnh hưởng của LH (Luteinizing Hormon) của tuyến yên, trứng thoát nang gọi là “rụng”, vỏ trứng chuyển sang màu vàng gọi là hoàng thể. Hoàng thể tiết progesteron tiếp tay với estrogen để nội mạc dầy lên, ứ nước và tiết dịch chứa glycogen.
Nội mạc tử cung dầy lên nhằm đón trứng đã thụ tinh về làm tổ. Nếu trứng không được thụ tinh thì nó teo lại, tan ra, còn hai hoóc môn thấy “hết việc” nên không làm gì nữa.

Nồng độ 2 hoóc môn trong máu giảm hẳn sẽ làm các mạch máu nuôi nội mạc tử cung co lại. Lúc đầu, chúng co giãn nhịp nhàng, sau co nhanh hơn rồi thít chặt như ta buộc sợi chỉ rồi đứt và một lượng máu chảy ra, đọng dưới nội mạc. Mấy ngày sau nội mạc suy dinh dưỡng bắt đầu bị bong tróc từng phần, cơn co tử cung sẽ giúp đẩy máu ra ngoài tạo kinh nguyệt.

Máu chảy ra rồi đọng dưới nội mạc tử cung. Ban đầu chúng đông lại, sau đó chừng một ngày, chất pasminogen trong máu sẽ làm tan cục máu đông, máu trở thành lỏng và chảy ra ngoài, vì thế thông thường ta thấy máu kinh không đông.

Nhưng có nhiều bạn gái đến chu kỳ kinh thì xuất hiện rất nhiều máu cục, thậm chí ra nhiều làm cho các bạn cảm thấy lo lắng. Thực tế đó là do những cục máu đông chưa đủ thời gian tan ra đã bị đẩy ra ngoài. Khi ấy bạn thấy bụng chướng và có những cơn đau bụng dưới rất rõ.

Hiện tượng máu cục xuất hiện trong những chu kỳ kinh của bạn gái là bình thường. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xuất hiện thường xuyên và mức độ của máu cục ra nhiều bất thường thì em nên đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám, bởi vì u xơ hoặc pô – líp nội tử cũng thường gây ra hiện tượng huyết kinh nguyệt chứa nhiều máu cục.

Chúc em vui.

Thân ái!

Theo Afamily

Thẻ: , ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận cho bài viết: Cách phát hiện bệnh u xơ tử cung qua biểu hiện của “nguyệt san”
  1. Hong anh says:

    Cac bac cho e hoi!Gan day ky kinh cua e k deu?Thuong ra nua thang mot?Truoc day vong kjnh cua e rat deu thang nao cung k lech mot ngay. Nhung gan day thj hay bi roi loan,k biet e co bi u xo hay gi k?

  2. ngat pham says:

    tôi mới sinh em bé đc 5 tháng , sau khi sinh 1 tháng tôi đã có kinh nguyệt trở lại, nhưng 3 tháng trở lại đây vòng kinh của tôi không bình thường giữa tháng tôi bị rong kinh khoảng 3 toi 5 ngày và ra rất ít nhưng kèm theo những ngày trước đó tôi hay bị đau bụng nên từng cơn rất đau . tôi xin hỏi là tôi có bị u xơ gì không

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.