X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Cách điều trị bệnh u xơ tử cung

3 bình luận

Điều trị u xơ tử cung không phẫu thuật thực sự là tin mừng cho bệnh nhân nữ. Phương pháp điều trị này cho kết quả tốt ngay cả với bệnh nhân đã có chỉ định mổ.

Cách điều trị bệnh u xơ tử cung 1

Bệnh thường gặp ở phụ nữ 30 – 50 tuổi

U xơ tử cung là bệnh rất thường gặp, chiếm khoảng 30% phụ nữ trong độ tuổi 30 – 50. Phần lớn u xơ tử cung không có triệu chứng rõ rệt nên bệnh nhân không biết bệnh. Trong những năm gần đây, khi siêu âm đã trở nên dễ dàng và thuận tiện, thì số phụ nữ được phát hiện bị u xơ tử cung có xu hướng ngày càng tăng.

u xơ tử cung là u lành tính của cơ tử cung, phát triển theo thời gian với tốc độ khác nhau tùy từng bệnh nhân. Nếu được phát hiện trong giai đoạn sớm, không triệu chứng, có thể theo dõi định kỳ mà chưa cần điều trị đặc biệt. Khi có triệu chứng rối loạn kinh nguyệt: kinh ra nhiều, kỳ kinh kéo dài trong nhiều ngày, ra nhiều máu cục, đau bụng nhiều trong chu kỳ, tức nặng vùng bụng dưới do khối u chèn ép, đi tiểu nhiều, bệnh nhân cần được khám và điều trị triệt để.
Các phương pháp điều trị đã và đang được áp dụng:  Điều trị nội khoa và điều trị phẫu thuật. Điều trị nội khoa bằng thuốc giúp giảm triệu chứng nhưng không triệt để, bệnh dễ phát triển trở lại khi ngừng thuốc. Ngoài ra, có thể thực hiện phẫu thuật bóc nhân xơ (bảo tồn tử cung); cắt tử cung bán phần hoặc toàn phần. Bệnh nhân được thực hiện bằng mổ mở hoặc nội soi ổ bụng, cũng có thể nội soi qua đường dưới. Những năm gần đây, trong nước đã thực hiện điều trị không phẫu thuật bằng phương pháp tắc mạch u xơ tử cung. Đây là phương pháp bảo tồn không phẫu thuật.

Làm khối u hoại tử

Tắc mạch u xơ tử cung là phương pháp điều trị u xơ tử cung rất hiệu quả và an toàn. Tiến sỹ Lê Văn Trường, Chủ nhiệm Khoa Can thiệp Tim mạch, BVTƯ Quân đội 108 cho biết: Tại bệnh viện, kỹ thuật điều trị này được thực hiện trên máy chụp mạch kỹ thuật số DSA do bác sỹ can thiệp mạch máu đảm nhiệm. Một ống thông nhỏ được đưa vào động mạch đùi bên phải, từ đó đi đến động mạch tử cung hai bên. Chất tắc mạch PVA (Poly Vinyl Alcohol) được bơm qua ống thông làm tắc toàn bộ các mạch máu nuôi u xơ tử cung”. Phần lớn các u xơ tử cung có rất nhiều mạch máu nuôi dưỡng.
Phương pháp tắc mạch này khiến cho khối u sẽ bị thiếu oxy và chất dinh dưỡng, dẫn đến hoại tử vô trùng. Từ đó, khối u dần dần teo nhỏ trở thành một sẹo không có mạch máu  hoặc biến mất hoàn toàn. Bệnh nhân có thể ra viện sau thực hiện kỹ thuật tắc mạch 1-2 ngày, cảm giác đau tức sau 3-5 ngày. Việc khám  kiểm tra định kỳ được thực hiện 3 tháng một lần trong vòng 1 năm sau điều trị. Tắc mạch u xơ tử cung không chỉ định can thiệp điều trị với  phụ nữ  đang mang thai.
Những năm gần đây, mỗi năm có hàng trăm bệnh nhân u xơ tử cung được điều trị bằng phương pháp tắc mạch tại Can thiệp tim mạch của BVTƯ Quân đội 108, kết quả tốt từ 90-95%; tỷ lệ tái phát nhân xơ sau 3 năm chỉ là 1-2% và chưa ghi nhận tai biến, biến chứng nặng.

Châu Anh

Thẻ: , ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 3 bình luận cho bài viết: Cách điều trị bệnh u xơ tử cung
  1. Ánh Tuyết says:

    bị đa nhân xơ có chữa bằng tắc mạch được không vậy, và nếu được là chi phí khoảng bao nhiêu vậy? cảm ơn nếu có hồi âm nhé

  2. Nguyễn Thị Thu Hương says:

    Tôi có 1 UXTC kết quả siêu âm BS nói có UXTC ở thành sau tử cung kích thước 7,2*4,8cm. Tôi có thể chữa bằng PP tắc mạch được không. Hiện tôi có 1 cháu nên vẫn có nhu cầu sinh thêm cháu nữa. Rất mong nhận được lời khuyên của BS. Cám ơn BS.

  3. mai thi thanh Tam says:

    toi sinh nam 1975 trong tu cung cua toi co nhieu nhan xo tu cung cai to nhat 52 x 43 nho la 30×32 cm co 5 nhan xo toi co the dieu tribang phuong phap tat mach duoc khong .toi xin bac sy cho toi loi khuyen .toi chan thanh cam on

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.