X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Bé 2 tháng tuổi bị táo bón, cần xin chỉ dẫn của bác sĩ

0 bình luận

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu nhà tôi mới 2 tháng tuổi nhưng 3 ngày mới đi cầu một lần. Tôi thấy trẻ bình thường ngày nào cũng đi có khi còn ngày đi mấy lần, vậy xin cho tôi  hỏi có phải cháu bị táo bón không? Và làm cách nào để cháu không bị táo bón nữa? Xin cảm ơn bác sĩ ạ!

Bé 2 tháng tuổi bị táo bón, cần xin chỉ dẫn của bác sĩ 1
Cháu bị táo bón có cách nào chữa?

TRẢ LỜI:

Chào bạn,

Cháu nhà bạn mới 2 tháng tuổi mà 3 ngày mới đi 1 lần như vậy, chứng tỏ bé đang bị táo bón.

Thông thường bé bú sữa mẹ ít khi bị táo bón, phân của trẻ bú sữa mẹ có tính chất sệt sệt lỏng, có mùi chua, vàng sậm mà dân gian thường gọi là đi phân dạng hoa cà hoa cải. Bé bú sữa mẹ hòan tòan tháng đầu tiên có thể đi ngoài 4 -5 lần/ ngày, sau đó 2-3 lần/ ngày cho đến 1 tuổi 1-2 lần/ ngày. Bé bú sữa bột thường số lần đi cầu ít hơn, phân đặc, dẻo, vàng nhạt, mùi thối.

Trẻ táo bón là khi trẻ đi ngoài phân rắn và khô hoặc khoảng cách 2 lần đại tiện quá xa nhau, thường là trên 3 ngày hoặc có đi hằng ngày nhưng rất khó khăn.

Vậy nguyên nhân là gì? Gốc bệnh ở đâu?

Chúng ta biết rằng trẻ bị ho, viêm phế quản dùng nhiều kháng sinh, thường phổi bị nóng, phổi nóng tất di nhiệt xuống đại tràng. Theo lý luận Đông y, phổi và đại tràng có quan hệ tạng phủ, biểu lý với nhau. Đại tràng bị hun nóng thì phân phía gần hậu môn bị khô kiệt trở nên cứng rắn. Nếu chúng ta xử lý tận gốc vấn đề là làm sao cho đại tràng, nhất là vùng gần hậu môn luôn thanh mát, tươi nhuận thì bệnh táo bón sẽ chấm dứt. Lúc đó vấn đề thường xuyên phải ăn nhiều chất xơ, rau quả không còn là điều bắt buộc.

Bé 2 tháng tuổi bị táo bón, cần xin chỉ dẫn của bác sĩ 2Sản phẩm An trĩ Đức Thịnh là sản phẩm hoàn toàn là thảo dược, được chiết xuất từ bài thuốc Gia truyền độc đáo, tuyệt nhiên không dùng thảo dược rau dấp cá, hoàng liên, đắng lạnh tổn hại dương khí của trẻ mà chủ yếu dùng các vị nhuận tràng, đặc biệt các thảo dược có đặc tính đưa khí nhiệt nóng từ đại tràng đi lên, đưa khí thanh mát từ tam tiêu ( phía trên bụng) đi xuống, làm cho đại tràng hết nóng nhiệt, nước trong phân không bị hun đốt trở nên mềm mại, nhuận tràng.

Sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, an toàn cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. Có thể sử dụng cho trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên.

Đối với các trường hợp bị táo bón, đi ngoài ra máu thì

Sản phẩm được Bộ Y Tế cấp phép sản xuất và lưu hành trên toàn quốc.

  • Người mẹ cần ăn nhiều rau xanh và quả chín. Chọn các loại rau quả có tính chất nhận tràng: rau khoai lang, mồng tơi, củ khoai lang, đu đủ, chuối tiêu, cam, bưởi.
  • Giúp bé luyện tập tăng cường cơ thành bụng (điều này tốt cho bé ngay cả khi bé không táo bón), cách tiến hành như sau: đặt bé nằm ngửa, xoa bụng bé theo chiều kim đồng hồ, sau đó nắm hai cổ chân bé giơ lên sao cho thẳng góc với mặt giường trong khi đầu , lưng và mông vẫn nằm sát mặt giường; tập cho bé ngày 2 -3 lần, vào giữa các cữ bú lúc bé không đói và cũng không quá no. Bên cạnh đó việc tắm nước ấm cũng có thể giúp cải thiện tình hình.

Xem thêm:

Sản phẩm hỗ trợ điều trị táo bón, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

An Trĩ Đức Thịnh

An Trĩ Đức Thịnh : Hiệu quả nhanh chóng

An trĩ Đức Thịnh” là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế từ các vị thảo dược quý hiếm như Đảng sâm, Bạch truật có tác dụng hỗ trợ điều trị táo bón, đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại.

Tính năng nổi bật:
  • An trĩ Đức Thịnh có hiệu quả rất nhanh chóng, nhất là với những người bị táo bón, đi ngoài ra máu.
  • An trĩ Đức Thịnh giúp tiết kiệm từ 30-50% thời gian và chi phí.
Xem chi tiết
Thẻ: , , Bé bị đi ngoài ra máu, Kiến thức bệnh trĩ, Trĩ ngoại là gì, Trĩ nội là gì, Bị trĩ khi mang thai, Cách chữa táo bón, Chữa chứng đi ngoài ra máu, Táo bón ở trẻ em, Trẻ bị táo bón

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.