X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Bệnh hen – nguyên nhân chính gây ho nhiều

0 bình luận

Hỏi :

Cháu 20 tuổi, khoảng nửa năm nay thường ho rất nhiều, ho từng cơn kéo dài cỡ 15 phút. Cháu bị hen và viêm xoang mũi, thường cảm thấy rất mệt mỏi, khó thở và ngực lúc nào cũng thấy như có vật nặng đè lên rất khó chịu. Xin hỏi, cháu có thể dùng loại thuốc đặc trị nào để chấm dứt cơn ho không?  (Ngoc – TP.HCM)

Đáp:

Một trong những nguyên nhân thường gặp của ho mãn tính là hen suyễn, viêm xoang, trào ngược dạ dày thực quản. Trong một vài trường hợp, ho mạn tính là do hít phải những vật lạ vào phổi, thường gặp ở trẻ em.

Bệnh hen suyễn là bệnh của đường hô hấp, gây khó thở hoặc khò khè, rất nhiều trường hợp người mắc bệnh suyễn kèm ho mạn tính. Ho trong trường hợp này được coi như một triệu chứng của bệnh suyễn, ho kéo dài hoặc trầm trọng hơn theo mức độ của bệnh suyễn. Rất nhiều trường hợp, nguyên nhân gây ho chính là bệnh suyễn tiềm ẩn, khi điều trị bằng các thuốc trị suyễn thì ho thuyên giảm rõ rệt.

Những vấn đề về xoang, mũi dị ứng cũng có thể là nguyên nhân gây ho kéo dài. Ngoài ra các nguyên nhân nhiễm trùng như viêm phổi, viêm phế quản, các thuốc ức chế men chuyển để điều trị cao huyết áp có thể gây ho mạn tính. Tóm lại, nếu ho kéo dài, việc quan trọng đầu tiên cần xem là tình trạng hen suyễn, viêm mũi xoang, bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản, bởi đây là những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng ho mạn tính kéo dài.

BS B.L


  • Bệnh hen suyễn
  • Hen là một bệnh mãn tính, trầm trọng, và thường cũng là một biểu hiện về dị ứng, nhiều khi kéo dài nhiều năm tháng.
    Hen cũng là một bệnh khá hay gặp. Theo số liệu thống kê, cả thế giới có trên 16 triệu người hen ở Việt Nam, số người mắc hen chiếm khoảng 4-5% dân số
    Các tác nhân gây ra cơn hen suyễn bao gồm dị ứng nguyên và các chất gây kích ứng trong môi trường có thể gây ra các triệu chứng hen suyễn hay các cơn hen suyễn.  Các tác nhân thường gây ra bệnh hen suyễn có thể là : thuốc lá , bụi,thú nuôi, nấm mốc, khói …

Thuốc ho Đức Thịnh

Câu hỏi thường gặp về thuốc ho Đức Thịnh

Thuốc ho Đức Thịnh

Thuốc ho Đức Thịnh là sản phẩm thuốc điều trị rất hiệu quả đối với những người (cả trẻ em và người lớn)bị ho dai dẳng, ho lâu ngày, người đã hoặc đang dùng kháng sinh mà chưa khỏi ho. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc.

Chỉ định:
  • Ho dai dẳng, dài ngày
  • Đã hoặc đang dùng kháng sinh chưa khỏi ho.
Xem chi tiết
Thẻ: , Thuốc chữa ho dai dẳng, Chứng ho lâu ngày, Nguyên nhân gây ho dai dẳng, Trị ho kéo dai

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.