X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Kiêng ăn gì khi bị ho

7 bình luận

Hỏi:

Xin cho biết khi ho nên kiêng ăn những món gì? Có phải ho do bất cứ nguyên nhân gì cũng cần kiêng ăn trứng vịt, cá và các thức tanh khác…? Tôi ăn được mọi thức ăn hàng ngày, trừ gan các loại (như gan gà, vịt, lợn, bò…) vì thấy ngán. Có phải bởi sức yếu, hay tôi bị yếu bộ phận gì?
Ho_ co phai kieng an?

Trả lời:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ho. Ho là phản ứng bình thường khi bộ máy hô hấp bị kích thích, như khi thở hít phải hơi hoá chất, khói bụi… Hoặc bị dị vật rơi vào đường thở như sặc nước, sặc thức ăn, vật lạ chui vào mũi, ngứa mũi… Thậm chí thành ngực bị nước lạnh kích thích cũng có thể gây ho. Về bệnh lý thì ho có thể do hen suyễn, do viêm nhiễm vi khuẩn, hoặc virus. Bởi vậy ai đó nói: ho do bất cứ nguyên nhân gì cũng cần kiêng ăn là không đúng.

Trả lời: 1Người bị ho không nên ăn tôm

Với tây y, người bị ho không cần phải kiêng ăn thứ gì. Chỉ riêng người bị ho do hen suyễn thì cần tránh những thức ăn mà người bệnh hay bị dị ứng gây ho nói riêng, lên cơn hen nói chung như trứng, tôm, cua, cá, sữa bò… Nếu không dị ứng thì không cần kiêng.

Nếu điều trị ho bằng Đông y thì việc kiêng khem tuỳ theo thang thuốc, vị thuốc. Ví dụ, đang uống thuốc trị chứng hàn thì phải kiêng thức ăn mát lạnh, hoặc dùng vị miết giáp thì kiêng bạc hà, bạch linh kiêng ăn giấm… Tuy nhiên, cần chú ý, hiện nay có nhiều lương y mới hành nghề, kinh nghiệm chữa trị còn ít, kiến thức về y lý Đông y hạn hẹp thường bắt kiêng khem quá nhiều thứ, kể cả những thứ đang rất cần cho cơ thể người bệnh.

Bạn không thức ăn các loại gan, đó là do yếu tố tâm lý (cũng như có người không ăn được thịt chó, trong khi người khác lại không ăn mắm tôm…), chứ không phải do suy yếu bộ phận nào đó của cơ thể.

BS. Vũ Hướng Văn, Khoa học & Đời sống

Thuốc ho Đức Thịnh

Câu hỏi thường gặp về thuốc ho Đức Thịnh

Thuốc ho Đức Thịnh

Thuốc ho Đức Thịnh là sản phẩm thuốc điều trị rất hiệu quả đối với những người (cả trẻ em và người lớn)bị ho dai dẳng, ho lâu ngày, người đã hoặc đang dùng kháng sinh mà chưa khỏi ho. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc.

Chỉ định:
 • Ho dai dẳng, dài ngày
 • Đã hoặc đang dùng kháng sinh chưa khỏi ho.
Xem chi tiết
Thẻ: , Thuốc chữa ho dai dẳng, Chứng ho lâu ngày, Nguyên nhân gây ho dai dẳng, Trị ho kéo dai

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 7 bình luận cho bài viết: Kiêng ăn gì khi bị ho
 1. Carol says:

  Your answer shows real inelntigelce.

 2. nguyễn văn hà says:

  Thưa bac sĩ e bị ho lâu ngày,,dùng rất nhiều loại thuốc ,thuốc lá ,thuốc tây nhưng ho vẫn ko khuyên giảm,,ho rất nặng tiếng và mệt ak.!

  • 3T Pharma says:

   Bạn có thể sử dung Thuốc ho Đức Thịnh vì đây là loại thuốc ho chuyên đặc trị ho nặng, ho dai dẳng, đã hoặc dang dung kháng sinh chưa khỏi ho. Nhiều người ho nặng, lâu năm (có người tới 20 năm) đã khỏi khi sử dung loại thuốc ho này. Nếu bạn ho lâu ngày thì nên dung từ 15-20 chai liên tục. Bạn nên tránh ăn các thực pham kị ho như thịt gà, tôm, cua nhé.

 3. Quang pham says:

  Ho minh co nen dung tru sinh khong.
  Co uong bia duoc khong, hay uong cac thu nuoc lanh duoc khong.
  Thanh thuc cam on

  • 3T Pharma says:

   Khi ho bạn nên kiêng ăn các thực phẩm kị với bệnh ho như thịt gà, tôm, cua… Ngoài ra, tránh uống đồ lạnh nhé.

 4. cao ngoc thuy linh says:

  De chua benh vo lau dai phai lam nhu the nao de het ho va phai an kieg nhug thúc an gj thua bac si

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.