X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Thuốc chữa viêm họng cho bà bầu

0 bình luận

Có đến 70% phụ nữ mang thai bị viêm họng, trong khi họ được khuyên hạn chế tối đa việc dùng thuốc. Thực ra, một số thuốc vẫn có thể sử dụng được.

Thuốc chữa viêm họng cho bà bầu 1
Chăm sóc bà bầu bị viêm họng

Viêm họng hay xảy ra trong 3 tháng đầu của thai kỳ vì đây là giai đoạn thay đổi nội tiết, khiến sức đề kháng của niêm mạc họng giảm. Trong giai đoạn này, thai nhi đang hình thành các bộ phận của cơ thể, vì vậy việc sử dụng thuốc phải thận trọng.
Nếu viêm họng do vi khuẩn, phải điều trị bằng kháng sinh. Nhóm thuốc an toàn nhất cho phụ nữ có thai là beta lactam, tuyệt đối tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Đối với các trường hợp viêm họng do virus thì không cần dùng kháng sinh mà chỉ cần điều trị các triệu chứng sốt, ho, đau họng…

Thuốc hạ sốt giảm đau thông dụng là nhóm chống viêm không steroid. Tuy nhiên, thuốc này nếu dùng cho bà bầu trong 3 tháng đầu có thể gây quái thai, dùng trong 3 tháng cuối lại dễ gây các rối loạn ở phổi, làm chậm quá trình chuyển dạ. Vì vậy, nên dùng paracetamol nếu thực sự cần hạ sốt bằng thuốc.

Theo: Sức Khỏe & Đời Sống

Thẻ: ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.