X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Những nguyên nhân khiến trẻ lười ăn?

0 bình luận

Trẻ biếng ăn luôn là vấn đề nóng hổi của các bà mẹ. Ai cũng thương con mong con mình lướn khỏe mạnh như các trẻ khác nhưng không ít trẻ mắc phải tình trạng biếng ăn, để cải thiện tình trạng biếng ăn của trẻ các bà mẹ càn hiểu rõ nguyên nhân vì sao trẻ biếng ăn.

Những nguyên nhân khiến trẻ lười ăn? 1Trẻ biếng ăn khiến các mẹ rất lo lắng

5 nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ:

1. Trẻ biếng ăn do tâm lý

Trẻ đã biếng ăn, các mẹ lại nôn nóng không giữ bình tĩnh quát mắng, dọa nạt khiến trẻ có tâm lý sợ ăn.

Khi thấy trẻ biếng ăn các bà mẹ tuyệt đối không nên quát mắng, dọa nạt và đổ thức ăn vào miệng bé khi bé đang khóc… Khi bé ốm, cần phải uống thuốc, cha mẹ không nên trộn thuốc vào thức ăn để đánh lừa bé.

Hãy cho bé ăn một cách thoải mái, nếu bé thích tự xúc ăn hãy giúp bé. Nên thường xuyên thay đổi thực phẩm để chế biến món ăn, đặc biệt là các loại rau quả có màu sắc và mùi thơm hấp dẫn và dùng bát, đĩa mà bé thích để đựng thức ăn cho bé…

2. Chế biến thức ăn không phù hợp khiến trẻ lười ăn

Cha mẹ nên chú ý chế biến thức ăn phải phù hợp với lứa tuổi của bé. Các bữa ăn phải có đủ 4 thành phần dinh dưỡng bao gổm đạm, tinh bột, chất béo, rau quả và muối iốt.

Một bữa không nên cho bé ăn quá nhiều chất đạm sẽ khó tiêu hóa dẫn đến đầy hơi, khó tiêu vì bé dưới 6 tháng cần bú mẹ hoàn toàn; bé 6-12 tháng cần ăn bột; 13-24 tháng cần ăn cháo, phở, mì hoặc cơm nát và trên 2 tuổi ăn cơm bình thường.

Đồng thời, nên thay đổi món ăn thường xuyên cho bé. Khi chuyển sang thức ăn mới cần cho bé ăn từ từ tăng dần để bé thích nghi.

3. Trẻ lười ăn do bệnh lý

Bé bị bệnh lý thường thiếu hụt những chất dinh dưỡng, vì vậy nên cho con ăn nhiều bữa nhỏ một ngày và các thức ăn dễ tiêu. Bé trên 2 tuổi nên cho tẩy giun 6 tháng một lần.

4. Trẻ biếng ăn do sinh lý

Do bé có những giai đoạn biến đổi sinh lý như tập lẫy, bò, mọc răng… nên cha mẹ không nên thúc ép con ăn. Hãy kiên nhẫn cho bé ăn nhiều bữa nhỏ, thay đổi các món ăn lạ… để chờ bé thích ăn trở lại. Nếu sau khi đã thay đổi món ăn, thay đổi cách cho bé ăn mà bé vẫn không thích ăn thì hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn thêm.

5. Tình trạng biếng ăn do tác dụng của thuốc

Thường do sử dụng kháng sinh để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn dẫn tới loạn khuẩn đường ruột. Trường hợp này cha mẹ nên sử dụng các men vi sinh hoặc sữa chua để cấy lại vi khuẩn đường ruột cho bé…

Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Sản phẩm bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Thực phẩm chức năng Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh bắt nguồn từ bài thuốc gia truyền trên 100 năm, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế hoàn toàn từ thảo dược, gồm các vị thuốc quý hiếm như Sa Sâm, Bạch Truật…. có tác dụng trung hòa độc tố trong cơ thể, giúp khôi phục chức năng tiêu hoá của tỳ vị và hấp thụ thức ăn của tiểu tràng, từ đó xử lý chứng biếng ăn, lười ăn, kém ăn, hấp thụ kém hoặc rối loạn tiêu hoá ở trẻ em và người lớn.

Đối tượng sử dụng:
  • Trẻ em, trẻ vị thành niên, cá biệt cả người lớn mắc chứng kém ăn, hấp thụ kém, táo bón trằn trọc khó ngủ.
  • Trẻ em biếng ăn đi ngoài không đều, táo bón miệng hôi, hay đau bụng vặt, chậm lớn da xanh.
Xem chi tiết
Thẻ: , , ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.