X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Chăm sóc thế nào cho trẻ biếng ăn ở lứa tuổi chập chững biết đi?

0 bình luận

Hầu hết các bậc cha mẹ có con ở độ tuổi từ 1 – 5 khi đến khám bệnh đều có chung một câu hỏi: “Bác sĩ ơi, cháu nó ăn ít quá, có cách nào để cháu chịu ăn hay không?”. Bất cứ những ai đã từng làm mẹ đều trải qua nỗi khổ tâm như lời bộc bạch của bà mẹ sau : “Tôi đút mãi mà nó không chịu ăn, cứ lừa cơm ra ngoài. Nhiều khi bực quá tôi đánh cho vài roi. Đánh con xong rồi thì lại thấy xót”

Chăm sóc thế nào cho trẻ biếng ăn ở lứa tuổi chập chững biết đi? 1Trẻ biếng ăn

Đâu là nguyên nhân làm cho trẻ biếng ăn?

Ở khoảng từ 1 – 5 tuổi, trẻ lười ăn là bình thường. Lười ăn có thể được thể hiện qua việc trẻ ăn ít hơn, không cảm thấy đói hoặc không thèm ăn gì cả trừ khi bạn “đích thân ra tay” bằng cách đút trọn từng muỗng.

Tại sao lại có tình trạng như vậy?

Từ 1 – 5 tuổi, đa số trẻ chỉ tăng khoảng trên dưới 2 kg mỗi năm (so với 12 tháng đầu đời cân nặng của trẻ có thể tăng khoảng gần 7 kg) và có khi 3 hoặc 4 tháng không thấy trẻ lên cân. Điều này có thể làm cho bà mẹ lo lắng. Nhưng hãy nhớ rằng ở độ tuổi này tốc độ phát triển của trẻ sẽ chậm hơn trong năm đầu, trẻ cần ít năng lượng hơn và cũng biếng ăn hơn. Tình trạng này y khoa gọi là chứng chán ăn sinh lý. Việc đứa trẻ ăn bao nhiêu là đủ sẽ được kiểm soát bởi trung tâm thèm ăn trên não bộ và tự bản thân đứa bé sẽ ăn theo nhu cầu năng lượng cần thiết.

Vậy chúng ta có thể làm gì trước tình trạng này?

Không hẳn là người lớn chúng ta “bó tay” trong việc chăm lo bữa ăn cho con trẻ. Vẫn có một số cách mà các bà mẹ có thể áp dụng như sau:

 • Cho đứa trẻ tự quyết định chúng sẽ ăn bao nhiêu trong bữa ăn: Hầu hết các bé sẽ ăn đủ so với nhu cầu thực sự của chúng dưới sự điều khiển của trung tâm thèm ăn trên não bộ. “Nhiệm vụ tối cao” của bạn là hãy chuẩn bị cho bé một bữa ăn đầy đủ dưỡng chất
 • Nguyên nhân thông thường nhất khiến trẻ “không biết đói” là do chúng đã ăn vặt trước đó quá nhiều. Bạn cần kiểm soát việc ăn quà vặt của bé để đảm bảo rằng bé ngồi vào bàn ăn với một “chiếc bao tử trống”. Cho trẻ uống nước khi bé khát giữa bữa ăn nhưng giới hạn lượng nước trái cây uống vào dưới 200 ml mỗi ngày.
 • Không nên đút cho trẻ ăn nếu như trẻ có thể tự ăn một mình. Từ 12 đến 15 tháng tuổi thường trẻ có thể tự dùng muỗng để ăn.
 • Cho trẻ uống dưới 500 ml sữa mỗi ngày: Thực chất năng lượng chứa trong sữa cũng tương tự như trong thức ăn đặc. Uống nhiều sữa và nước trái cây cũng là một nguyên nhân làm cho trẻ biếng ăn.
 • Trẻ thường có khuynh hướng ăn kém hơn nếu thấy trước mặt một bữa ăn “thừa mứa”: Cho một ít thức ăn vào một chiếc đĩa lớn sẽ giúp bé cảm thấy thích thú “hoàn thành nhiệm vụ” hơn.
 • Cho vào khẩu phần ăn hằng ngày một lượng vitamin cần thiết và không nên để bữa ăn kéo dài hàng giờ đồng hồ.

Như vậy chứng lười ăn ở độ tuổi này không phải là bệnh lý và không cần điều trị gì cả. Tuy nhiên, bạn không nên lơ là cảnh giác mà nên đưa con đi khám bệnh khi trẻ có kèm theo một trong những dấu hiệu sau:

 • Trẻ sụt cân
 • Không tăng cân trong vòng 6 tháng
 • Có những triệu chứng bệnh kèm theo như tiêu chảy, sốt, nôn ói…

Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Sản phẩm bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Thực phẩm chức năng Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh bắt nguồn từ bài thuốc gia truyền trên 100 năm, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế hoàn toàn từ thảo dược, gồm các vị thuốc quý hiếm như Sa Sâm, Bạch Truật…. có tác dụng trung hòa độc tố trong cơ thể, giúp khôi phục chức năng tiêu hoá của tỳ vị và hấp thụ thức ăn của tiểu tràng, từ đó xử lý chứng biếng ăn, lười ăn, kém ăn, hấp thụ kém hoặc rối loạn tiêu hoá ở trẻ em và người lớn.

Đối tượng sử dụng:
 • Trẻ em, trẻ vị thành niên, cá biệt cả người lớn mắc chứng kém ăn, hấp thụ kém, táo bón trằn trọc khó ngủ.
 • Trẻ em biếng ăn đi ngoài không đều, táo bón miệng hôi, hay đau bụng vặt, chậm lớn da xanh.
Xem chi tiết
Thẻ: , ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.