X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Làm thế nào khắc phục chứng lười ăn ở trẻ?

0 bình luận

Trẻ lười ăn biếng ăn không chịu ăn đó luôn là vấn đề quan tâm của các bà mẹ. Thấy con lười ăn vừa phải vật lộn trong việc cho trẻ ăn vừa thấy thương con. Vậy có cách nào để khắc phục hiệu quả tình trạng biếng ăn của trẻ không?

Làm thế nào khắc phục chứng lười ăn ở trẻ? 1Trẻ lười ăn khiến cho mẹ hết sức lo lắng

Chữa chứng lười ăn cho trẻ

  • Cần đảm bảo trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng bao gồm: nhóm bột đường (gạo, khoai, ngô,…); nhóm chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa, cua, tôm, đậu,…); nhóm chất béo (dầu ăn, mỡ, vừng, lạc,…); nhóm vitamin và chất khoáng (rau, quả,…).
  • Thực đơn và khẩu phần ăn của bé cần phải đa dạng, phong phú để kích thích bé thèm ăn.
  • Ngoài 3 bữa ăn chính trong ngày, phụ huynh nên chú ý đến những bữa phụ. Chẳng hạn bé 6-12 tháng (ngoài sữa mẹ), cho bé ăn thêm ít nhất 3 bữa bột/ngày; bé 12-24 tháng (ngoài sữa mẹ), cho bé ăn 5 bữa/ngày (3 bữa cháo chính và bữa phụ hoa quả, sữa hoặc bánh); bé 2-5 tuổi (ngoài 3 bữa cơm chính với gia đình), cho bé ăn thêm 2 bữa phụ hoa quả, sữa hoặc bánh.
  • Cần lưu ý, bé cần ăn nhiều bữa trong một ngày vì dạ dày của bé nhỏ chứa được ít thức ăn nhưng nhu cầu về năng lượng và phát triển của bé lại rất lớn.

Hậu quả của tình trạng bé lười ăn

Tình trạng lười ăn gặp khá thường xuyên ở bé 1-3 tuổi. Chưa có một định nghĩa nào về sự lười ăn, tuy nhiên bé mắc phải tình trạng này thường ăn rất ít, chỉ ưa thích một vài loại thức ăn nhất định và tránh thử món ăn mới.

Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến chứng lười ăn ở bé, bao gồm các yếu tố tâm sinh lý (như không ngon miệng); sự ảnh hưởng từ những giai đoạn tăng trưởng (bé ham chơi không chịu ăn, thiếu vận động ở bé lớn); do chế độ ăn không phù hợp, ăn không đúng theo lứa tuổi; do bệnh lý (nhiễm khuẩn, thiếu vi chất, đặc biệt là chất kẽm…); do dùng thuốc không phù hợp (dùng thuốc kháng sinh kéo dài, men tiêu hóa, khuẩn ruột kéo dài…).

Do đó, muốn rõ nguyên nhân, các bậc phụ huynh nên đưa bé đến các bác sĩ chuyên khoa để được khám, đánh giá về tình trạng dinh dưỡng, chẩn đoán xác định đúng nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

Hầu hết các bậc cha mẹ cho rằng, bé lười ăn chỉ ảnh hưởng đến thể trạng như chiều cao và cân nặng. Nhưng thực tế, lười ăn có thể dẫn đến những ảnh hưởng không mong muốn cho bé như chậm tăng trưởng, suy dinh dưỡng. Lười ăn cũng dẫn đến tình trạng mất cân đối các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé; rối loạn tăng trưởng; ảnh hưởng trực tiếp đến tư duy trí tuệ, tâm sinh lý và tính cách của bé.

Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Sản phẩm bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Thực phẩm chức năng Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh bắt nguồn từ bài thuốc gia truyền trên 100 năm, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế hoàn toàn từ thảo dược, gồm các vị thuốc quý hiếm như Sa Sâm, Bạch Truật…. có tác dụng trung hòa độc tố trong cơ thể, giúp khôi phục chức năng tiêu hoá của tỳ vị và hấp thụ thức ăn của tiểu tràng, từ đó xử lý chứng biếng ăn, lười ăn, kém ăn, hấp thụ kém hoặc rối loạn tiêu hoá ở trẻ em và người lớn.

Đối tượng sử dụng:
  • Trẻ em, trẻ vị thành niên, cá biệt cả người lớn mắc chứng kém ăn, hấp thụ kém, táo bón trằn trọc khó ngủ.
  • Trẻ em biếng ăn đi ngoài không đều, táo bón miệng hôi, hay đau bụng vặt, chậm lớn da xanh.
Xem chi tiết
Thẻ: , ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.