Chứng ra nhiều mồ hôi - Nguyên nhân do đâu? | 3tpharma.com.vn

Nguyên nhân và cách điều trị chứng ra nhiều mồ hôi

Có nhiều nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi như do cảm xúc, do vị giác, có thai, mãn kinh, bệnh về thần kinh giao cảm, khối u di căn chèn ép hoàn toàn thần kinh tủy sống, hạ đường huyết, uống thuốc hạ nhiệt quá liều… Dựa vào việc mồ hôi toát ở đâu có thể biết được cơ thể đang thiếu hay mắc bệnh gì.

Nguyên nhân và cách điều trị chứng ra nhiều mồ hôi

Mồ hôi tiết ra do hoạt động sinh lý bình thường của tuyến mồ hôi trong cơ thể. Mồ hôi tiết ra giúp cân bằng nhiệt độ và loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể. Mùa hè, trung bình một ngày đêm, cơ thể người tiết ra từ 500 – 600ml mồ hôi. Mồ hôi tiết ra nhiều hơn khi cơ thể ở trong các trạng thái như: xúc động mạnh, ốm sốt hoặc uống rượu, ăn đồ ăn có quá nhiều vị cay. Khi luyện tập thể thao hoặc lao động nặng, lượng mồ hôi mà cơ thể tiết ra có thể tăng gấp 10 lần.

Mồ hôi thường tiết ra nhiều ở những vùng da kín như: nách, lưng, đùi, bẹn; các vùng da thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như: da vùng cổ, mặt hoặc những cơ quan trong cơ thể phải thường xuyên hoạt động như: bàn chân, bàn tay… Mồ hôi có 2 loại là mồ hôi thường và mồ hôi dầu.

 • Toát mồ hôi ở tay, chân: là chứng tăng tiết mồ hôi do cảm xúc, thường thấy trong mùa hè. Bàn tay, bàn chân bệnh nhân rất ướt, chân dễ nặng mùi. Bệnh trầm trọng lên mỗi khi có xúc cảm đột ngột như vào phòng thi, nhận tin vui – buồn đột ngột. Người bệnh thường lo lắng bồn chồn, dễ bị sang chấn tinh thần, mất bình tĩnh.
 • Tăng tiết mồ hôi vị giác: Bệnh xảy ra ngay sau khi ăn phải thức ăn cay nóng như tương ớt, nước sốt cà chua, cà phê, chè hoặc canh nóng. Lúc này, hệ thần kinh cảm giác bị tăng nhạy cảm; thường gặp trong một số bệnh như tiểu đường, zona, viêm hoặc chấn thương tuyến mang tai. Triệu chứng: mồ hôi ra nhiều tại các vùng trán, môi trên, quanh miệng, mũi và vùng giữa ngực.
 • Tăng tiết mồ hôi toàn thân: Nguyên nhân là khí hậu nóng ẩm, lao động hay tập thể thao nặng, bất thường về hormon (như cường giáp, tiểu đường, mãn kinh). Mồ hôi ra quá nhiều, quần áo ướt sũng làm mất điện giải, người bệnh nhanh mệt mỏi, chuột rút, ảnh hưởng rất nhiều tới công việc.

Điều trị chứng tăng tiết mồ hôi không khó, nhưng để phát hiện đúng nguyên nhân gây bệnh, từ đó điều trị mới hiệu quả, người bệnh cần kiên nhẫn và làm nhiều xét nghiệm loại trừ. Đối với những người bị tăng tiết mồ hôi toàn thân, nên đi khám để tìm các bệnh nội khoa, nội tiết nhằm điều trị căn nguyên. Cần tắm rửa thường xuyên, ở nơi thoáng mát, uống nhiều nước oresol hoặc nước muối đường (pha 1 thìa cà phê muối và 8 thìa cà phê đường vào 1 lít nước sôi để nguội). Các trường hợp tăng tiết mồ hôi bàn tay, bàn chân và nách có thể được điều trị tại chỗ bằng cách bôi aluminum chloride 20% vào các buổi tối, tác dụng tốt.

Ngoài dùng thuốc, hiện nay cũng có nhiều phương pháp để “chấm dứt” tình trạng toát mồ hôi quá nhiều ở các bệnh nhân sau một thời gian áp dụng các biện pháp nói trên mà không thấy tác dụng. Chẳng hạn, người ta đưa thuốc aluminum chloride vào cơ thể bằng phương pháp điện chuyển ion (các hạt điện tích của thuốc được đưa vào sâu qua da).

Việc tiêm botox vào mỗi bàn chân, tay hoặc nách cũng giảm tiết mồ hôi rất tốt, nhưng lại gây yếu cơ khi cầm nắm. Phương pháp này có tác dụng trong 5 tháng. Và khi tất cả các phương pháp trên thất bại, bác sĩ có thể phẫu thuật cắt bỏ hạch giao cảm ngực, hoặc tiêm huyết thanh nóng để diệt hạch giao cảm ngực thay cho phẫu thuật cũng đạt hiệu quả cao.

Đối với tăng tiết mồ hôi ở nách kèm hôi nách, phẫu thuật là phương pháp ưu việt. Bên cạnh đó, việc mặc quần áo quá chật, quần áo làm từ các chất liệu có chứa nhiều nilon cũng ảnh hưởng tới hoạt động của tuyến mồ hôi vì không có khả năng thấm hút mồ hôi, gây bức bí và mùi hôi khó chịu cho cơ thể. Một chế độ ăn không hợp lý ăn đồ ngọt, các món ăn có nhiều dầu mỡ cũng là nguyên nhân làm mồ hôi bạn có mùi khó chịu.

Theo Thanh Niên

Nguyên nhân và cách điều trị chứng ra nhiều mồ hôi
Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh

Nguyên nhân và cách điều trị chứng ra nhiều mồ hôi

Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh

Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh là loại THUỐC duy nhất trên thị trường hiện nay, chuyên đặc trị bệnh ra nhiều mồ hôi cho cả NGƯỜI LỚN và TRẺ EM. Thuốc được điều chế từ thảo dược và đã được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc
Chỉ định:
 • Điều trị người lớn, trẻ em ra nhiều mồ hôi ở đầu, mình, chân tay.
 • Trẻ em ra kém ăn, trằn trọc khó ngủ, hay bị ho cảm.
Nguyên nhân và cách điều trị chứng ra nhiều mồ hôi

Bình luận

8 Bình luận về sản phẩm

 1. Nguyễn Thị Thu Hà says:

  Tôi bị bệnh ra mồ hôi toàn thân rất nhiều. Hiện nay tôi đâng sử dụng Hòa Hoãn Linh để điều trị bệnh có đúng không.

  • 3T Pharma says:

   Hòa Hãn Linh là thực pham chức năng, không có tác dung điều trị bệnh. Ngoài ra, lieu điều trị rất dài và chi phí cao. Nếu bạn có điều kiện thì bạn có thể tiếp tục sử dung. Còn một lựa chọn khác cho bạn là sử dung Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh. Đây là loại thuốc DUY NHẤT trên thị trường hiện nay có thể điều trị dứt điểm bệnh ra nhiều mô hôi ở cả người lớn và trẻ em. Liều điều trị trung bình chỉ 30-45 ngày liên tục, trường hợp nặng là 60 ngày.

 2. Tay Tran says:

  Em bị ra nhiều mồ hôi ở lưng là bị làm sao ạ?
  Không nặng mùi nhưng ra nhiều lắm ạ như tắm luôn ý ạ, em hơi đi ra ngoài là đã bị rồi ạ :/

  • 3T Pharma says:

   Nguyên nhân gây ra bệnh nhiều mồ hôi là do Phổi yếu. Trên thị trường hiện nay chỉ có duy nhất Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh có thể điều trị dứt điểm bệnh ra nhiều mồ hôi ở cả Người lớn và Trẻ em. Do bệnh ra nhiều mồ hôi là bệnh mãn tính, khó chữa nên muốn chữa khỏi cần KIÊN TRì và sử dung Thuốc đủ lieu lượng và đúng theo hướng dẫn. Trường hợp của bạn khá nặng nên chúng tôi khuyến nghị bạn sử dung lieu điều trị từ 45-60 ngày liên tục. Trong quá trình sử dung nên tránh bị cảm sốt. Nếu bị thì ngừng dung thuốc cho đến khi hết cảm sốt rồi dung lại.

 3. nguyên thị hoài trang says:

  Cho con hỏi. Con hay bị ra mô hôi toan thân trán,trừ tay chân.
  Mùi mô hôi rất nặng và có vị chua. Xin giúp con cách giải quyết,

  • 3T Pharma says:

   Bạn lưu ý trên thị trường hiện nay chỉ có DUY NHẤT Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh có thể điều trị dứt điểm bệnh ra nhiều mồ hôi ở người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, do bệnh ra nhiều mồ hôi là bệnh MÃN TÍNH, khó chữa nên muốn chữa khỏi thì cần KIÊN TRÌ và sử dung Thuốc liên tục, đủ lieu lượng. Trường hợp của bạn chúng tôi khuyến nghị sử dung lieu điều trị vòng vòng 45-60 ngày liên tục. Trong quá trình sử dung nên tránh để bị cảm sốt. Nếu bị thì nên ngừng dung thuốc cho đến khi khỏi cảm sốt rồi dung lại.

   Bạn TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN PHẪU THUẬT CÁCH HẠCH THẦN KINH GIAO CẢM nhé vì không giải quyết được bệnh mà còn gây ra nhiều mồ hôi ở các bộ phận khác trên cơ thể. Chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp như vậy (bạn có thể tham khảo trên trang web của chúng tôi phần giới thiệu Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh).

 4. Phạm đức hóa says:

  Em bj ra m0 hoj nhjeu em mu0n duoc tu van cach djeu trj!

  • 3T Pharma says:

   Bạn lưu ý trên thị trường hiện nay chỉ có DUY NHẤT Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh có thể điều trị dứt điểm bệnh ra nhiều mồ hôi ở người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, do bệnh ra nhiều mồ hôi là bệnh MÃN TÍNH, khó chữa nên muốn chữa khỏi thì cần KIÊN TRÌ và sử dung Thuốc liên tục, đủ lieu lượng. Trường hợp của bạn chúng tôi khuyến nghị sử dung lieu điều trị vòng vòng 45 ngày liên tục. Trong quá trình sử dung nên tránh để bị cảm sốt. Nếu bị thì nên ngừng dung thuốc cho đến khi khỏi cảm sốt rồi dung lại.

   Bạn TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN PHẪU THUẬT CÁCH HẠCH THẦN KINH GIAO CẢM nhé vì không giải quyết được bệnh mà còn gây ra nhiều mồ hôi ở các bộ phận khác trên cơ thể. Chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp như vậy (bạn có thể tham khảo trên trang web của chúng tôi phần giới thiệu Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh).

Bình luận của bạn!

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T được đón đợi và quan tâm.

Cám ơn các bạn!