X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Những triệu chứng của cơn đau thắt ngực

6 bình luận

Đau ngực là một triệu chứng thường gặp có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có một số nguyên nhân cần phải được can thiệp nhanh chóng chẳng hạn như đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, hoặc bóc tách động mạch chủ. Những nguyên nhân gây đau ngực khác có thể không cần can thiệp ngay lập tức bao gồm co thắt thực quản, đau do túi mật, viêm thành ngực. Chẩn đoán chính xác là yếu tố quan trọng giúp điều trị đúng cho những bệnh nhân bị đau ngực.

Những triệu chứng của cơn đau thắt ngực 1

Đau thắt ngực là gì? Những triệu chứng của đau thắt ngực

Cơn đau thắt ngực là tình trạng khó chịu ở ngực xảy ra khi sự cung cấp máu có chứa oxy đến một vùng nào đó của cơ tim giảm đi. Trong hầu hết các trường hợp, sự thiếu cung cấp máu là do hẹp các động mạch vành do xơ hóa động mạch.

Cơn đau thắt ngực thường cho những cảm giác như:

 • Bị đè ép
 • Nặng
 • Bóp nghẹn
 • Co xiết, hoặc
 • Đau dọc theo ngực, đặc biệt là phía sau xương ức
 • Cơn đau thường lan đến cổ, quai hàm, cánh tay, lưng, hoặc thậm chí là răng.

Bệnh nhân cũng có thể cảm thấy:

 • Ăn không tiêu
 • Bỏng rát ngực
 • Yếu ớt
 • Vã mồ hôi
 • Buồn nôn
 • Chuột rút, và
 • Khó thở

Cơn đau thắt ngực thường xảy ra sau khi bệnh nhân gắng sức, trải qua những stress về cảm xúc nặng nề, hoặc sau khi ăn quá nhiều. Trong những lúc như vậy, cơ tim sẽ cần nhiều oxy hơn mức mà các động mạch vành bị hẹp có thể cung cấp. Cơn đau thắt ngực thường kéo dài từ 1 đến 15 phút và giảm đi bằng cách nghỉ ngơi hoặc đặt thuốc nitroglycerin dưới lưỡi. Nitroglycerin có tác dụng làm dãn các mạch máu và làm giảm huyết áp. Cả nghỉ ngơi lẫn nitroglycerin đều có tác dụng là giảm nhu cầu oxy của cơ tim, do đó làm giảm đau thắt ngực.

Cơn đau thắt ngực được chia ra làm 2 loại: 1) ổn định hoặc 2) không ổn định.

Cơn đau thắt ngực ổn định
Là loại cơn đau thắt ngực thường gặp nhất. Những người bị đau thắt ngực ổn định là những người có mức khởi điểm xuất hiện các triệu chứng đau thắt ngực giống nhau và các triệu chứng này một phần nào đó có thể tiên đoán được (chẳng hạn như cơn đau sẽ xuất hiện sau khi người bệnh đi bộ được một khoảng nhất định nào đó). Đối với hầu hết bệnh nhân, các triệu chứng sẽ xuất hiện khi gắng sức và thường kéo dài ít hơn 5 phút. Chúng có thể giảm đi bằng cách nghỉ ngơi hoặc bằng cách sử dụng thuốc, chẳng hạn như nitroglycerin ngậm dưới lưỡi.

Cơn đau thắt ngực không ổn định

Cơn đau thắt ngực không ổn định ít gặp hơn và có mức độ nặng nề hơn. Các triệu chứng nặng hơn và khó tiên đoán hơn so với cơn đau thắt ngực ổn định. Ngoài ra, cơn đau xảy ra thường xuyên hơn, kéo dài lâu hơn, vẫn còn tồn tại ngay cả khi nghỉ ngơi và không giảm bớt khi ngậm nitroglycerin dưới lưỡi (hoặc bệnh nhân sẽ cần phải sử dụng nhiều nitroglycerin hơn bình thường). Cơn đau thắt ngực không ổn định không giống với nhồi máu cơ tim nhưng bạn cần phải đến gặp bác sĩ hoặc đến phòng cấp cứu ở bệnh viện ngay lập tức do cần phải thực hiện gấp những biện pháp kiểm tra tim chuyên sâu hơn. Cơn đau thắt ngực không ổn định thường là dấu hiệu báo trước của nhồi máu cơ tim.

Theo yhoc-net

Thẻ: , ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 6 bình luận cho bài viết: Những triệu chứng của cơn đau thắt ngực
 1. thu phương says:

  e làm việc quá sức thường sau đó là đau thắt chỗ xương ức nhưng khoảng 15 phút sau là hết vậy đó là bị làm sao ag? có nhất thiết phải đi khám ko ag?

 2. Trần Thu Hằng says:

  Hiện e có triệu chứng như bs nói trên.E đã đau mấy ngày kèm sốt.Em đi khám đc bs ở bv cho Alclav 625mg,tydol codein 500mg,alpha choay,sp ambroxol 30mg và Pharmaton nhưng lại k hết các triệu chứng trên.Em giảm sốt và giờ sốt lại,buồn nôn và triệu chứng đau tức ngực,buồn nôn nhiều hơn.Vậy em nên đi khám lại ngay hay như nào ạ?

  • 3T Pharma says:

   Những triệu chứng bạn gặp phải là cần phải cẩn trọng, nên xử lý sớm. Việc bác sĩ cho bạn thuốc mà vẫn không đỡ, lại còn thêm triệu chứng thì trước hết bạn cần nói chuyện với bác sĩ khám cho bạn để nêu các triệu chứng bạn gặp phải xem bác sĩ nói sao. Nếu bạn chưa tin tưởng bác sĩ hoặc bệnh viện bác sĩ đó làm việc không uy tín thì bạn nên đến bệnh viện hoặc bác sĩ chuyên ngành tại khu vực bạn sống.

 3. nhungphạm says:

  Bs cho e hoi.e bi cn dau co that tim.truoc kia khoag 2-3thang e bi dau 1lan.
  Nhung bjo e bi dau nhiu hon,va bi thuog xuyen.
  Cho e hoi chieu chung do co dan bien nang hon khong

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.