X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Ra mồ hôi tay có phải bệnh di truyền ?

2 bình luận

Chứng mồ hôi tay có phải  bệnh di truyền? Để giải đáp vấn đề này, chúng ta hãy cùng theo dõi kết quả nghiên cứu dưới đây.

Ra mồ hôi tay có phải bệnh di truyền ? 1Ra mồ hôi tay có phải bệnh di truyền?

Nghiên cứu kiểm tra tính di truyền của chứng ra mồ hôi tay

Kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Đại học UCLA (Mỹ) đã phát hiện bàn tay ẩm ướt là một rối loạn liên quan tới tâm lý truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Điều này trái với quan điểm tồn tại bấy lâu nay cho rằng chứng tăng tiết mồ hôi là bệnh liên quan tới stress.

Nhóm nghiên cứu dưới sự chỉ đạo của giáo sư Samuel Ahn, chuyên khoa phẫu thuật mạch máu, nhận thấy rằng, tỷ lệ người bị tăng tiết mồ hôi trong cộng đồng là 5% chứ không phải 1% như người ta vẫn dự đoán.

Các nhà khoa học cũng đã tiến hành nghiên cứu trên 2 nhóm bệnh nhân:

 • Nhóm 1 gồm 49 người bị bệnh tăng tiết mồ hôi.
 • Nhóm 2 (đối chứng) gồm những người không bị bệnh này.

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng tiền sử gia đình của tất cả những người nói trên, các bác sĩ nhận thấy:

 • 65% đối tượng thuộc nhóm 1 có người thân trong gia đình cũng bị bệnh này.
 • Không ai trong nhóm đối chứng có thân nhân bị bệnh.
 • Nếu bố hoặc mẹ bị ra mồ hôi nhiều thì con họ có 28% nguy cơ mắc bệnh.
 • Nếu con mắc chứng ra mồ hôi tay thì cha mẹ có 14% nguy cơ bị bệnh.
 • Bệnh không liên quan tới giới tính, dân tộc và mang tính di truyền trội.

Bước tiếp theo, các nhà khoa học sẽ tiến hành phân tích ADN của những người bị chứng bệnh này để
xác định gene gây bệnh. Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Phẫu thuật Mạch máu số tháng 2 của Mỹ.

Ra mồ hôi tay – Có thể điều trị

Giáo sư Ahn nói: “Chứng tăng tiết mồ hôi tay ảnh hưởng tới cuộc đời và sự nghiệp của một người, ví dụ cảnh sát có thể làm rơi súng và để tuột kẻ tình nghi; người lính cứu hỏa không thể kéo vòi phun nước, còn nhân viên ngân hàng không đếm tiền được vì tay ra quá nhiều mồ hôi”.

Nguyên nhân gây bệnh là do dây thần kinh giao cảm kích thích mồ hôi tiết ra nhiều hơn bình thường.

Dây này gửi tín hiệu tới các mạch máu, buộc chúng co lại, khiến bàn tay bàn chân lạnh ngắt và ẩm ướt.

Tuy nhiên, bệnh có thể điều trị được. Giáo sư Ahn đã đưa ra một phương pháp điều trị gây rất ít tổn thương là cắt dây thần kinh giao cảm nối tới tay. Theo ông, kỹ thuật này tới nay đã tỏ ra thành công trong 100% trường hợp và không có hiệu quả phụ.

Theo WebMD

Viên mồ hôi trộm Đức Thịnhy

Ra nhiều mồ hôi ở người lớn

Viên mồ hôi trộm Đức Thịnh

Viên mồ hôi trộm Đức Thịnh được điều chế dưới dạng viên nang tiện sử dụng và tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí điều trị cho đối tượng người lớn có tác dụng giảm các chứng ra nhiều mồ hôi. Chỉ định:

 • Viên mohoitrom Đức Thịnh giúp giảm các chứng ra nhiều mồ hôi ở Người lớn và Trẻ em.
 • Sử dụng Vien mohoitrom Đức Thịnh có thể giúp Tiết kiệm tới trên 30% thời gian và chi phí để giảm chứng ra nhiều mồ hôi.
Xem chi tiết
Thẻ: , , Thuốc chữa mồ hôi trộm, Bé ra mồ hôi trộm, Bé ra nhiều mồ hôi khi ngủ, Cách chữa ra mồ hôi tay chân, Cách chữa ra mồ hôi tay, Cách chữa ho dai dảng, Chữa ra nhiều mồ hôi

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận cho bài viết: Ra mồ hôi tay có phải bệnh di truyền ?
 1. Đào Thùy Dương says:

  Tôi cũng khẳng định là đây là căn bệnh không nguy hiểm nhưng rất bất tiện, có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, và mang tính di truyền. Trong gia đình tôi, bố tôi bị bệnh này rất nặng, mồ hôi chảy thành giọt và tôi, em tôi cũng bị bệnh này bẩm sinh, trong họ hàng thì một số anh chị em họ cũng bị tương tự (dù các chú các bác là cha mẹ của họ lại không hề bị ).
  Hè năm ngoái, bố tôi đã đi phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm (phẫu thuật ở nách) tại BV Bạch Mai. Tuy nhiên hiệu quả của ca phẫu thuật ko triệt để, tay chân thì hoàn toàn không còn mồ hôi, và dẫn tới rất khô ráp, nhăn nheo, nếu chỉ có vậy thì cũng có thể nói là phẫu thuật thành công, nhưng bố tôi lại bị tiết mồ hôi bù trừ trên toàn bộ cơ thể, từ ngực trở xuống mắt cá chân. Theo bố tôi nói thì lượng mồ hôi còn nhiều hơn trước đây, và trên toàn diện rộng cơ thể như vậy, càng bất tiện hơn, quần áo luôn ướt sũng, và luôn lo sợ nguy cơ bị nấm cơ thể. Bởi vậy, tôi và em tôi đã không phẫu thuật giống bố. Tôi tìm hiểu trên mạng thì được biết có nhiều bài thuốc dân gian bằng thảo mộc để giảm tiết mồ hôi tay chân cho những người bị nhẹ, còn với người bị nặng như chúng tôi thì nên phẫu thuật, sẽ thành công 100% và đây cũng là pp cuối cùng. Nhưng với bố tôi và một số người thì lại không hoàn hảo như vậy … Tôi rất buồn và tự ti vì căn bệnh của mình, từ hồi còn nhỏ. Tôi và em tôi đều còn rất trẻ và có cả một tương lai ở trước mặt, bị căn bệnh này quả là thiệt thòi, nhưng tôi tìm hiểu thì không còn phương pháp chữa trị nào hơn nữa …
  Tôi viết những dòng tâm sự này, mong quý báo lưu tâm và cho chúng tôi một vài phương pháp cụ thể khác để điều trị căn bệnh triệt để hơn, hoặc một số thông tin hữu ích từ các cơ sở nghiên cứu nước ngoài để chúng tôi có một vài manh mối chữa bệnh.
  Cảm ơn quý báo rất nhiều!
  Chờ hồi âm!

  • 3T Pharma says:

   Chúng tôi đã nhiều lần khuyến nghị người bệnh không nên phẫu thuật vì những triệu chứng như bạn đã mô tả. Trên thị trường hiện nay chỉ có DUY NHẤT THuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh có thể điều trị dứt điểm bệnh ra nhiều mồ hôi ở người lớn và trẻ em. Bạn lưu ý bệnh ra nhiều mồ hôi là bệnh mãn tính, khó chữa nên muốn chữa khỏi cần KIÊN TRÌ, sử dung Thuốc đúng theo lieu lượng hướng dẫn. Chúng tôi khuyến nghị bạn sử dung lieu điều trị từ 45-60 ngày liên tục. Trong quá trình sử dung nên tránh bị cảm sốt. Nếu bị thì nên ngừng dung thuốc cho đến khi khỏi rồi dừng lại.

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.