X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Trẻ đi ngoài ra máu nguyên nhân và triệu chứng bệnh gì?

0 bình luận

Chào bác sĩ, em năm nay 27 tuổi , em có con nhỏ năm nay vừa tròn 3 tuổi, mỗi khi cháu đi ngoài em để ý thấy phân có kèm cả  1 ít máu đỏ tươi xong phân màu vàng bình thường, cháu không có hiện tượng đau bụng vẫn vui chơi đều. Vậy bác sĩ cho em hỏi cháu đi ngoài ra máu vậy nguyên nhân và triệu chứng của bệnh gì và cháu có làm sao không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Trẻ đi ngoài ra máu nguyên nhân và triệu chứng bệnh gì? 1Cháu đi ngoài có kèm theo cả máu liệu cháu có sao không thưa bác sĩ?

Trả lời:

Chào em,

Giai đoạn trẻ phát triển từ 2 – 6 tuổi có rất nhiều vấn đề xảy ra. Việc quan sát theo dõi diễn biến tình trạng sức khỏe cho con em mình hằng ngày hằng giờ là điều rất quan trọng và cần thiết.

Nguyên nhân chính của việc xuất huyết khi đi tiêu chính là do gan của trẻ còn khá non nớt chưa hoàn thiện đầy đủ hết các chức năng nên không thể tạo đầy đủ các chất đông huyết với trường hợp bé sinh thiếu tháng. Bên cạnh đó có nhiều nguyên nhân dẫn khác dẫn đến việc bé đi tiêu ra máu:

 • Bé bị táo bón nên phân khô cứng làm rách hậu môn
 • Bé bệnh lộn ruột
 • Bé bệnh sốt thương hàn
 • Bé bệnh sốt xuất huyết…

Do có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ đi tiêu ra máu vậy nên để nhận biết rõ nhất chính là việc dựa vào màu phân của trẻ. Người quan sát và thấy rõ nét nhất chính là các bậc phụ huynh:

 • Triệu chứng của bệnh lồng ruột: Bé đau bụng dữ dội, đau từng cơn, đi tiêu ra nhiều máu và đàm, thường kèm theo nôn ói. Việc như vậy xảy ra với các bé mạnh khỏe, bụ bẩm thì chính là bé bị lồng ruột chứ không phải bị bệnh kiếc như người ta vẫn hay nhầm nếu không được chụp X-Quang hay siêu âm kỹ càng. Trong trường hợp này, đáng lẽ khi thấy bé đau bụng dữ dội một cách bất thường là phải đưa bé đến bác sĩ khám ngay chứ không phải đợi đến lúc trẻ có triệu chứng nôn ói và ra máu ở hậu môn.
 • Triệu chứng bệnh táo bón: Bé đi tiêu ra phân khô, cứng, chặt nên làm rách màn hậu môn gây xuất huyết. Bé đi tiêu chảy ra máu tươi, thành từng giọt sau khi phân đã ra.
 • Triệu chứng bệnh trĩ: Bé có thể đi tiêu ra máu vì trĩ nhưng bệnh này rất hiếm ở trẻ con. Khi bị trĩ, bé đi tiêu rất đau đớn, hậu môn sẽ bị trầy xước gây chảy máu nên khiến người chăm sóc dễ lầm là bệnh kiết.
 • Triệu chứng bệnh sốt thương hàn: biến chứng bình thường nhất của xuất huyết ở bộ tiêu hóa, sốt xuất huyết làm cho bé nôn ói, đi tiêu ra máu. Trong trường hợp này máu có màu đen và hơi xám hoặc đỏ tươi.
 • Triệu chứng chảy máu cam: có nhiều bé đi cầu ra phan đen vì ngày hôm trước đã bị chảy máu cam chứ không liên quan đến đường tiêu hóa của bé.
 • Triệu chứng bệnh kiết: Bé đi tiêu khó khăn, đau bụng nhiều, bé phải rặn nhiều phân mới ra, đau bụng dưới nhiều khiến cho bé đòi đi cầu nhưng phân không thể ra hoặc ra ít, có lẫn đàm và máu.

Cách tốt nhất là chị nên cho cháu đi khám tại các phòng khám nhi để biết được chính xác cháu có gặp phải vấn đề gì không chị nhé.

Chúc cháu mau chóng khỏi bệnh!

Sản phẩm hỗ trợ điều trị táo bón, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

An Trĩ Đức Thịnh

An Trĩ Đức Thịnh : Hiệu quả nhanh chóng

An trĩ Đức Thịnh” là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế từ các vị thảo dược quý hiếm như Đảng sâm, Bạch truật có tác dụng hỗ trợ điều trị táo bón, đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại.

Tính năng nổi bật:
 • An trĩ Đức Thịnh có hiệu quả rất nhanh chóng, nhất là với những người bị táo bón, đi ngoài ra máu.
 • An trĩ Đức Thịnh giúp tiết kiệm từ 30-50% thời gian và chi phí.
Xem chi tiết
Thẻ: , , Bé bị đi ngoài ra máu, Kiến thức bệnh trĩ, Trĩ ngoại là gì, Trĩ nội là gì, Cách chữa táo bón, Chữa chứng đi ngoài ra máu, Bị táo bón, Trẻ bị táo bón

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.