X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Hay hồi hộp và bị run tay – Triệu chứng bệnh gì?

15 bình luận

Hỏi : Tôi năm nay 25 tuổi, khoảng một năm nay tôi run khi giữ đồ vật ở tư thế lâu và mỗi khi có việc quan trọng thì tôi rất hồi hộp và bị run tay. Tôi không thể làm được việc tỉ mỉ. Xin hỏi bác sỹ tôi bị mắc bệnh gì?

Hay hồi hộp và bị run tay - Triệu chứng bệnh gì? 1

Trả lời:

Chào bạn!

Hồi hộp và run tay là do xáo trộn thần kinh, do bản chất hoặc do Cường giáp v.v…

Biểu hiện rung tay do cường giáp: Hồi hộp, bồn chồn, tim đập nhanh, tay run, đổ mồ hôi nhiều, sụt cân mặc dù ăn nhiều, mắt lồi, mất ngủ, không chịu được thời tiết nóng. Tay run nhẹ và nhanh, cả khi tay để yên và khi sử dụng; tay run mạnh hơn khi bồn chồn, lo lắng.

Biểu hiện run tay do bản chất: Thường thấy ở tuổi thanh niên. Ban đầu chỉ một tay run nhẹ, nhưng sau đó tay kia cũng bắt đầu run. Tuổi càng cao thì chứng run càng mạnh, nhưng cũng có thể giảm bớt. Khi bị hồi hộp, mệt mỏi, hay khi bị đói, bị lạnh, chứng run cũng gia tăng cường độ. Trong một số trường hợp, đầu, môi và giọng nói cũng run. Người bệnh có thể cố gắng kềm chế được chứng run trong một khoảng thời gian. Chứng run tay này khi mới phát hiện chỉ xảy ra khi người bệnh bị cảm xúc, nhưng sau một thời gian thì có thể xảy bất kỳ lúc nào, thường xảy ra lúc người bệnh muốn giữ bàn tay ở một vị trí nhật định hoặc khi vận động bàn tay để làm một công việc gì. Khi để bàn tay thư giãn thì chứng run dứt đi. Chứng run tay này không xảy ra khi đang ngủ.

Bạn cần đi bệnh viện khám để tìm nguyên nhân.

Tư vấn bởi Bác sỹ đa khoa Lương Thanh Hương

Thẻ:

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 15 bình luận cho bài viết: Hay hồi hộp và bị run tay – Triệu chứng bệnh gì?
 1. Nguyen thi thanh xuan says:

  E nam nay 20t..tu nam hoc cap 2 toi nay,e hay bi rung tay .khj an,khj viet gj do..n0j chung co nguoj nhjn la e rung lam,.b/s gjup e voi.tay chan e rung vay.e thay kho chju wa..01628774836.thanks b/s.

  • 3T Pharma says:

   Nếu chân tay bạn bị rung thì có thể liên quan đến hệ thần kinh. Bạn nên đi tới khoa thần kinh để khám xem sao.

 2. nguyen van huu says:

  Em nam nay 21 tuoi.e bi run tay ngay ca trong khi sinh hoat va lam viec bt cung bi.va rat hoi hop

  • 3T Pharma says:

   Bạn nên băt đầu tập thiền hoặc yoga. Cố gắng dành thời gian sáng sớm sau khi dậy hoặc trước khi đi ngủ để tập luyện đều đặn thì có thể giảm hiện tượng này.

 3. nguyễn thị phương says:

  em học y, mỗi lần em làm thí nghiệm trong lớp đông người hay trước mặt thầy cô là em lại hồi hộp và run tay. mong bác sĩ tư vấn cho em về trường hợp này

 4. duong ngan says:

  E tôi năm tay 15 tuoi,dao gan day khoang 2 thag e toi co bjeu hien run tay rat nhieu k cam nắm dc gi het,ảnh huong cong viec rat nhieu

  • 3T Pharma says:

   có thể bạn bị khí hư. Bạn nên đến Nhà thuốc Đông y gia truyền có uy tín khám và cắt thuốc xem sao.

 5. duong le ngan says:

  mẹ em năm nay 51 tuổi dạo gần đây khoảng 3 tháng mẹ em thườg có nhữg biểu hiện như tay chân hay run bất cứ lúc nào, tim thì hay mệt và thở gấp và có triệu chứg tụt huyết áp nữa. mặt dù mẹ em vẫn ăn uống đầy đủ và uống sữa bình thường mà vẩn bị sụt cân dần dần.em rất lo lắg mong bs tư vấn giúp em xem mẹ em nên đi khám nhữg khoa nao? và đó là nhữg triệu chứg của bệnh gì?.mong bs giúp em em cảm ơn rất nhiều.

  • 3T Pharma says:

   Mẹ bạn có thể bị khí hư nên có triệu chứng như vậy. Theo tôi, bạn nên đưa mẹ tới nhà thuốc Đông y gia truyền có uy tín trong khu vực bạn sống và khám để bốc thuốc. Chúng tôi tin nếu gặp đúng thầy thuốc uy tín thì chỉ sau vài thang thuốc mẹ bạn sẽ khoẻ hơn rất nhiều.

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.