X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Tiểu tiện không tự chủ ở người già

0 bình luận

Khi về già, bàng quang và ruột không kiểm soát được hoạt động tiểu tiện sẽ gây nên tình trạng đại tiểu tiện không tự chủ. Tình trạng này nhiều khi làm cho người già xấu hổ, mặc cảm không dám tiếp xúc với ai, lâu ngày dẫn đến trầm cảm. Tiểu tiện và đại tiện không tự chủ là bệnh phổ biến ở người già, gặp ở cả nam lẫn nữ.

Tiểu tiện không tự chủ ở người già 1

Tiểu tiện – Bàng quang hoạt động như thế nào?

Nước tiểu được lọc qua thận, sau đó được giữ ở bàng quang. Khi bàng quang đầy sẽ truyền tín hiệu qua dây thần kinh lên não báo cho não biết. Các dây thần kinh khác lại báo ngược lại bàng quang. Khi đó nếu có điều kiện đi tiểu, bàng quang sẽ co bóp đẩy nước tiểu ra ngoài, nếu chưa có điều kiện thì nước tiểu tiếp tục được giữ trong bàng quang.

VIỆC TIỂU TIỆN Ở NGƯỜI GIÀ

Lúc về già hoạt động của thận và bàng quang trở nên kém hơn. Khi tiểu tiện, bàng quang không có khả nǎng tống hết nước tiểu ra do vậy sau khi đi tiểu vẫn còn một lượng nước tiểu tồn dư trong bàng quang. Bên cạnh đó việc cơ vòng ở bàng quang có nhiệm vụ đóng mở bị lão hóa dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước tiểu hoặc nước tiểu thoát ra khi có những hoạt động đột ngột như ho, hắt hơi, mang vác vật nặng. Ở người già, có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể ảnh hưởng đến hoạt động tiểu tiện, chẳng hạn như đi lại khó khǎn do đau khớp, đau chân, một số bệnh như đái tháo đường, hoặc dùng thuốc lợi tiểu… sẽ gây đái nhiều.
Tuy nhiên không phải cứ người già là bị tiểu tiện không tự chủ tiếc là một số người cho rằng đây là chuyện đương nhiên ở tuổi già, do đó chấp nhận tình trạng này chứ không đi khám và chữa. Tiểu tiện không tự chủ không những dễ gây nhiễm trùng, gây trầm cảm vì người già xấu hổ không dám tiếp xúc với ai, mà còn làm tǎng gánh nặng cho người chǎm sóc, trong khi tình trạng này hoàn toàn có thể tránh và điều trị được.

Bàng quang bị ép, cơ vòng bàng quang hoạt động kém

Là tình trạng són đái khi người già làm bất cứ động tác gì gây một áp lực ép lên bàng quang chẳng hạn như đứng lên, vận động hoặc thậm chí ho hoặc cười. Dạng tiểu tiện không tự chủ này hay gặp ở phụ nữ. Nhất là phụ nữ béo, chửa đẻ nhiều lần. Thường chỉ són ít nước tiểu, nhưng đôi khi cũng són nhiều.

Khả năng nhịn tiểu giảm

Bệnh nhân không kịp ra nhà vệ sinh đã đái ra quần rồi. Số lượng nước tiểu thường nhiều, xẩy ra đột ngột thường không có dấu hiệu báo trước do khả nǎng giữ nước tiểu của bàng quang bị suy yếu. Những người này thường không dám đi đâu xa nhà vệ sinh vì sợ tiểu ra quần do vậy ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của họ.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TIỂU TIỆN KHÔNG KIỂM SOÁT Ở NGƯỜI GIÀ

Nhiều người cho rằng tiểu không tự chủ là do sự lão hóa ở người cao tuổi, do tác dụng phụ của các loại thuốc thần kinh và thường chấp nhận sống chung với nó.

Tuy nhiên thực tế đã chứng minh, chứng tiểu không tự chủ ở người già do nguyên nhân bắt nguồn từ hệ thần kinh thực vật và bàng quang của người, do đó hoàn toàn có thể điều trị được.

Một điều hết sức thú vị là trong kho tàng y học phương Đông, căn bệnh tiểu không tự chủ đã được biết đến từ lâu và có phương pháp điều trị hiệu quả dựa trên sự nghiên cứu và hiểu biết tận gốc của căn bệnh. Theo lý luận của y học phương Đông, phổi hay còn gọi là PHẾ là một tạng chủ về khí có quan hệ chặt chẽ (quan hệ biểu lý) với bàng quang. Phổi ảnh hưởng trực tiếp đến sự chế ước, điều tiết nước của bàng quang thông qua sự vận động phức tạp của hệ thần kinh thực vật. Do vậy, nếu chức năng của phổi yếu cộng với hệ thần kinh thực vật bị rối loạn thì hoạt động của bàng quang sẽ không ổn định, gây ra bệnh tiểu không tự chủ. Hiểu được tác nhân chính gây ra căn bệnh tiểu không tự chủ sẽ giúp tìm được phương pháp điều trị thực sự hiệu quả và an toàn.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Có nhiều biện pháp điều trị tiểu tiện không tự chủ nhưng trước tiên phải xác định được nguyên nhân gây bệnh. Do vậy, cần đi khám ở các cơ sở y tế. Các biện pháp điều trị đơn giản bao gồm:

Làm cho việc đi tiểu trở nên dễ dàng hơn: Nếu nhà vệ sinh ở xa thì cần đặt bô tiểu ở cạnh giường. Các cụ bị bệnh này nên mặc các loại quần áo dễ cởi (ví dụ quần chun…) để khi cần có thể tụt ngay ra.

Nếu bệnh nhân đang dùng các thuốc như lợi tiểu, an thần… thì cần hỏi ý kiến của thầy thuốc xem có thể giảm liều hoặc ngừng thuốc không. Nếu có nhiễm trùng đường niệu thì cần dùng kháng sinh ngay.

Luyện tập: Luyện tập sẽ làm tǎng trương lực của các cơ tham gia vào hoạt động tiểu tiện.

Tập giữ nước tiểu

Khuyến khích người già dừng tiểu khi mới đái được một nửa, đếm đến 3, sau đó lại đái tiếp. Tập như vậy nhiều lần sẽ làm cho cơ thắt khỏe hơn. Khi đã quen có thể nhịn lâu hơn.

Phẫu thuật

Hiện nay khoa học áp dụng 1 số phương pháp phẫu thuật để cải thiện chứng tiểu không tự chủ. Tuy nhiên, dù cho phương pháp phẫu thuật có hiệu quả đến đâu nhưng cũng gây những e ngại nhất định cho người mắc bệnh không tự chủ. Ngoài vấn đề liên quan đến chi phí phẫu thuật tốn kém, việc phẫu thuật cũng gây ra những phiền toái nhất định cho người bệnh, nhiều trường hợp không cải thiện được nhiều tình trạng bệnh.

Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh dạng Viên (Viên đái dầm Đức Thịnh) chuyên đặc trị bệnh đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái tháo nhạt, đái buốt, đái rắt. Đây là sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc. Sản phẩm này được điều chế từ Bài thuốc cổ phương và có gia giảm theo công thức gia truyền nhằm đạt được hiệu quả tối đa trong việc chứng bệnh.

Viên đái dầm Đức Thịnh được điều chế từ các thảo dược quý hiếm như Tang Phiêu Tiêu, Đảng sâm, Đương quy, Ích trí mẫu v.v. giúp nhanh chóng ổn định hệ thần kinh thực vật từ đó khôi phục và củng cố chức năng chế ước của bàng quang, xử lý tận gốc chứng tiểu không tự chủ.

Ngoài ra, việc sử dụng Viên đái dầm Đức Thịnh vô cùng tiện lợi vì sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nén thành 20 gói nhỏ trong một hộp sản phẩm. Cách chia thành gói nhỏ như vậy giúp người sử dụng dễ dàng xác định được liều lượng uống phù hợp với mức độ bị bệnh của mình.

Thêm vào đó, do được điều chế đặc biệt cho người lớn nên thời gian, đặc biệt là chi phí để chữa bệnh tiểu không tự chủ cũng được giảm đáng kể (khoảng 50%). Thời gian điều trị trung bình dành cho người bị tiểu không tự chủ ở mức độ bình thường là 11-13 hộp, với người bị nặng là 13-17 hộp, người bị rất nặng là trên 17 hộp.
DANH SÁCH KHÁCH HÀNG KHỎI BỆNH:

Dưới đây là DANH SÁCH MỘT SỐ KHÁCH HÀNG ĐÃ KHỎI BỆNH sau khi đã sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh dạng si-rô hoặc dạng Viên (Viên đái dầm Đức Thịnh) và phản hồi về cho Công ty.

Do đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái buốt, đái rắt là những chứng bệnh tương đối nhạy cảm nên có nhiều khách hàng dù đã khỏi bệnh sau khi dùng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh hoặc Viên đái dầm Đức Thịnh nhưng do tâm lý e ngại nên không phản hồi lại kết quả cho Công ty. Vì vậy, danh sách này bao gồm một số trường hợp đại diện cho các khách hàng đã sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh hoặc Viên đái dầm Đức Thịnh và khỏi bệnh.

PHẢN HỒI KHÁCH HÀNG ĐÃ SỬ DỤNG SẢN PHẨM

Trường hợp của anh Phan Huy Viên, có con trai năm nay 26 tuổi nhưng vẫn mắc chứng đái dầm vào buổi tối khi đi ngủ. Cháu thường nằm mơ khi vệ sinh sau đó đái dầm không biết. Sau khi sử dụng 1 tháng thì tình trạng đái dầm đã chấm dứt tuy nhiên vẫn đang tiếp tục sử dụng thêm liều tăng cường để tình trạng bệnh không bị tái phát lại.

 

CÁC DANH HIỆU VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Giải sản phẩm được tin dùng năm 2011 do người tiêu dùng bình chọn:

Tiểu tiện không tự chủ ở người già 2

Cúp sản phẩm uy tín, chất lượng do người tiêu dùng bình chọn năm 2013

Tiểu tiện không tự chủ ở người già 3

Tiểu tiện không tự chủ ở người già 4 Tiểu tiện không tự chủ ở người già 5

 

Chǎm sóc người bị tiểu tiện không tự chủ

Ngay cả khi không thể chữa được tình trạng tiểu tiện không tự chủ, vẫn có rất nhiều cách để giúp cho những người này sống dễ chịu hơn. Khi họ đái dầm, mà không có khả nǎng tự thay quần áo thì những người chǎm sóc phải giúp đỡ họ. Cần làm việc này một cách tế nhị, không làm om xòm lên. Không được buộc tội họ mà giải thích cho họ đấy là do bệnh chứ không phải lỗi của họ. Như vậy người già sẽ đỡ xấu hổ va đỡ mặc cảm. Không bao giờ được để người già bị ướt quá lâu mà không thay. Da ở vùng bẹn và vùng mông rất dễ bị loét do vậy khi đái dầm cần rửa sạch và lau khô. Mặc dù có thể mặc cho người già các loại quần áo không thấm, nhưng nói chung vẫn phải thay thường xuyên để tránh nhiễm trùng, nhất là khi đã có loét.
Những người già bị tiểu tiện không tự chủ thường không dám uống nước điều này rất nguy hiểm vì có thể gây mất nước, nước tiểu sẽ đặc và rất dễ bị nhiễm trùng. Mỗi ngày phải uống ít nhất là 8-10 cốc nước. Nên ǎn nhiều thức ǎn có xơ (hoa quả, rau…) để tránh táo bón.

Có thể lót nilông ở giường hoặc ghế, phải lót kín đáo để người bệnh đỡ mặc cảm về bệnh của mình, phải thường xuyên thay rửa, mở cửa sổ để tránh mùi. Chǎm sóc những người già bị tiểu tiện không tự chủ rất vất vả vì phải thay giặt suốt ngày. Với những gia đình neo người thì cần phải có sự hỗ trợ của hàng xóm và cộng đồng.

Theo: GS.TS.Trần Đức Thọ – Viện trưởng viện lão khoa

Đọc thêm :

 

Viên Daidam Đức Thịnh

Viên Daidam Đức Thịnh

Viên Daidam Đức Thịnh

"Viên Daidam Đức Thịnh” - là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế từ bài thuốc y học cổ phương gồm nhiều vị thuốc quý hiếm, có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ ở Người lớn và Trẻ em. Sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nang cứng, đóng gói trong hộp, mỗi hộp 20 gói, tiện sử dụng và tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí điều trị cho đối tượng người lớn.

Đối tượng sử dụng hiệu quả:
  • Nằm ngủ tiểu tiện ra giường ngủ mà không biết
  • Đi tiểu liên tục, nhiều lần, đái tháo nhạt
  • Đi tiểu tiện không tự chủ, chưa kịp đi đã són ra quần.
  • Đi tiểu tiện buốt, đái rắt, đái hay rớt lại, viêm đường tiết niệu
Xem chi tiết
Thẻ: , Đái tháo nhạt là gì, Đi tiểu buốt

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.