X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Hiện tượng đi tiểu liên tục ở người già

0 bình luận

Đi tiểu liên tục hay còn gọi là hiện tượng mót tiểu liên tục, tiểu không kiểm soát. Có khoảng 15- 30% người cao tuổi mắc phải chứng mót tiểu thường xuyên mặc dù lượng nước tiểu trong bàng quang còn ít nhưng người bệnh vẫn thường xuyên có nhu cầu tiểu tiện, không thể nín lại được.

Hiện tượng mót tiểu thường xuyên ở người cao tuổi

Các dấu hiệu thường thấy của người bị tiểu tiện không kiểm soát đó là bệnh nhân thường xuyên có cảm giác muốn đi tiểu, có khi cấp bách phải đi, nếu không sẽ bị ra quần. Bệnh nhân phải đi tiểu trung bình 1-2 giờ một lần, thậm chí có người cứ 15-20 phút một lần. Tổng lượng nước tiểu trong ngày vẫn không tăng nhiều so với lúc khỏe.

Có nhiều nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc chứng tiểu liên tục ở người già, người ta tóm gọn lại một số nguyên nhân chính như sau:

Người già bị lão hóa theo tuổi tác, cùng với sự lão hóa đó là cơ bàng quang bị suy yếu, không ổn định mất dần trương lực khiến lượng nước tiểu có thể dự trữ trong đó càng ngày càng ít đi.

Một số người bị phì đại tuyến tiền liệt, sỏi hoặc ung thư bàng quang, sa tử ung, sa bàng quang khiến đường tháo nước tiểu bị tắc, dẫn tới hiện tượng tiểu liên tục.

Đi tiểu liên tục cũng xảy ra nhiều ở các trường hợp bệnh nhân bị rối loạn thần kinh, cơ thắt bàng quang và niệu đạo không đủ lực, hoặc cũng có thể do một số bệnh lý như bệnh parkinson, alzheimer, tắc niệu đạo do viêm mạn hay phẫu thuật, tiểu đường, bệnh thần kinh cột sống xương cùng, di chứng của phẫu thuật trước đây ở vùng xương chậu.

Một số trường hợp phụ nữ sau mãn kinh có sự suy giảm nội tiết tố oestrogen gây dầy niêm mạch niệu đạo, khiến nó cứng hơn, cản trở lưu thông nước tiểu. Phụ nữ sinh đẻ nhiều cũng bị yếu cơ vùng chậu, gây tiểu không tự chủ.

Để điều trị bệnh hiệu quả, ngoài việc người già cần được thăm khám và điều trị theo chỉ định của bác sỹ, bệnh nhân còn phải thực hiện một lối sống lành mạnh, hạn chế dùng cafe, trà, thuốc lá, rượu, không uống nước nhiều vào buổi tối. Nên thường xuyên tập luyện cơ chậu, cơ bụng bằng cách tăng cường vận động, xoa bóp mạnh, tập luyện bàng quang bằng phương pháp đi tiểu theo giờ giấc quy định. Các trường hợp được chỉ định phẫu thuật khi bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt, sỏi bàng quang, niệu quản, u bàng quang …

3tpharma.com.vn (Tổng hợp)

Viên Daidam Đức Thịnh

Viên Daidam Đức Thịnh

Viên Daidam Đức Thịnh

"Viên Daidam Đức Thịnh” - là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế từ bài thuốc y học cổ phương gồm nhiều vị thuốc quý hiếm, có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ ở Người lớn và Trẻ em. Sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nang cứng, đóng gói trong hộp, mỗi hộp 20 gói, tiện sử dụng và tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí điều trị cho đối tượng người lớn.

Đối tượng sử dụng hiệu quả: Xem chi tiết
Thẻ: , ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.