X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Biện pháp an toàn giảm các triệu chứng ho lâu ngày?

0 bình luận

Hỏi: Chào bác sĩ, trước đây tôi thường bị viêm họng. Đã điều trị kháng sinh theo đơn của bác sĩ. Nay đã khỏi. Nhưng họng rất hay bị ngứa, rát và ho, nhất là khi trời trở lạnh hoặc uống nước lạnh, nước đá, nằm ngủ điều hòa. Vì thường xuyên bị như vậy nên tôi muốn biết có biện pháp nào an toàn làm giảm các triệu chứng trên?

Biện pháp an toàn giảm các triệu chứng ho lâu ngày? 1

Trả lời:

Chào bạn!

Những người bị viêm họng trong một thời gian dài, sau đợt điều trị tích cực, có thể khỏi. Nhưng khi đó, niêm mạc họng đã bị suy yếu, trở nên nhạy cảm và dễ bị các yếu tố bên ngoài tấn công. Các yếu tố bất lợi có thể kể đến như: thay đổi thời tiết, bị nhiễm lạnh, cảm lạnh, uống nước lạnh, hút thuốc lá, nằm điều hòa, hoặc không giữ vệ sinh miệng họng…

Khi đó, dấu hiệu đầu tiên thường xuất hiện ở họng là cảm giác ngứa rát họng, sau đó là ho húng hắng hoặc kéo dài. Không nên lạm dụng thuốc kháng sinh trong trường hợp này vì tác dụng thường hạn chế, thậm chí gây ra những ảnh hưởng tiêu cực như khiến bệnh nhân mỏi mệt, rối loạn tiêu hóa, kháng thuốc, lờn thuốc… Tốt nhất là giữ vệ sinh miệng họng bằng súc miệng nước muối loãng (0.9%) để đề phòng viêm họng. Sử dụng các phương pháp chữa trị từ thiên nhiên để hạn chế tác dụng phụ.

Một số vị thuốc rất dễ kiếm như: gừng, mật ong, ô mai, cam thảo… đều có thể sử dụng để giảm ngứa họng và ho. Với mật ong, có thể kết hợp với lá hẹ, vỏ quýt, quất nguyên vỏ xanh, lá húng chanh, hoa hồng bạch… hấp cách thủy, uống hoặc ngậm đều cho tác dụng tốt.

(Lương y Nguyễn Hoàng – nguyên giảng viên ĐH Dược HN)

Đọc thêm: Ho lâu ngày không khỏi

Thuốc ho Đức Thịnh

Câu hỏi thường gặp về thuốc ho Đức Thịnh

Thuốc ho Đức Thịnh

Thuốc ho Đức Thịnh là sản phẩm thuốc điều trị rất hiệu quả đối với những người (cả trẻ em và người lớn)bị ho dai dẳng, ho lâu ngày, người đã hoặc đang dùng kháng sinh mà chưa khỏi ho. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc.

Chỉ định:
  • Ho dai dẳng, dài ngày
  • Đã hoặc đang dùng kháng sinh chưa khỏi ho.
Xem chi tiết
Thẻ: , Thuốc chữa ho dai dẳng, Chứng ho lâu ngày, Nguyên nhân gây ho dai dẳng, Trị ho kéo dai

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.