X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Phương pháp luyện tập điều trị táo bón

0 bình luận

Táo bón có liên quan nhiều đến chế độ dinh dưỡng và tình trạng ít vận động. Để phòng trị táo bón, chúng ta cần điều chỉnh chế độ ăn uống bằng cách bổ sung nhiều chất xơ, uống đủ nước mỗi ngày và một điều không kém phần quan trọng nữa đó là tập luyện. Ở bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc một số bài tập, một số phương pháp tập luyện phòng trị táo bón. Mời bạn đọc cùng quan tâm theo dõi.

1. Bài tập xoay thân

Xoay thân có tác động nhiều đến bắp thịt hông, bụng và khung chậu, kích thích sự tiết ra chất nhầy ở ruột, thúc đẩy sự co bóp nhu động ruột và làm tháo phân ra dễ dàng hơn. Để tập bài tập này, chúng ta cần làm theo trình tự sau:

1. Bài tập xoay thân 1

  • Bước 1: Tư thế đứng, chân dang rộng ngang vai, bàn tay chống vào hông, thân trên thẳng, đầu gối hơi gập nhưng không vượt quá đầu bàn chân.
  • Bước 2: Từ từ quay thân sang bên trái, rồi sang bên phải , sau đó làm ngược lại. Chú ý rằng chỉ quay hông và bụng hai vai không chuyển động hai đầu gối giữ cố định. Đầu tiên, rất khó có thể giữ yên thân trước, nhưng kiên trì tập rồi quen dần và người ta giữ được bất động chủ yếu thân hình và phần dưới cơ thể.

Bài tập này có thể áp dụng 2-3 làn mỗi ngày và cường độ thay đổi theo điều kiện sức khỏe cho phép và tình hình bệnh tật của từng người.

2. Bài tâp vận động cơ

Bài tâp này  chủ yếu vận động các cơ bám ở cột sống thắt lưng, xương chậu, xương đùi khí huyết vùng thắt lưng và vùng chậu. Các thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nằm ngửa thẳng chân, khoanh tay để trên đầu.
  • Bước 2: Hít vào tối đa, đưa 2 tay xuống để trên ngực, cố gắng từ từ ngồi dậy, cúi đầu xuống hết sức ép bụng thở ra triệt để từ 1-3 hơi thở.

3. Bài tập hít thở bằng bụng

Bài tập này có tác dụng xoa bóp nội tạng, tăng cường nhu động của đường ruột, tránh rối lọa tiêu hóa và xảy ra táo bón. Cách thực hiện như sau:

Hít sâu vào bụng dưới nhô lên, khi thở ra bụng dưới xẹp dần theo cách : xoa lên hít vào, xoa xuống thở ra, Có thể tâp khi đi, đứng, nằm ngồi ở mọi lúc phù hợp. Cần chú ý rằng, không nên vận động ngay sau khi ăn, cần chờ tối thiểu là 1 giờ, viêc tập sau ăn làm tăng gánh nặng cho dạ dày, khiến thức ăn càng khó tiêu hóa.

4. Bài tập xoa bụng

4. Bài tập xoa bụng 1

Bài tập này có thể áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ: Cho trẻ nằm ngửa trên giường, dùng 4 ngón chân phải chụm lại, đặt lên rốn của trẻ rồi xoa theo chiều kim đồng hồ, ấn xoa vừa phải, không mạnh, không nhẹ, đều đều khoảng 300 lần, làm như vậy trong 2 ngày vào buổi sáng khi mới thức dậy.

Đối với người lớn : Khi đi đại tiện có thể dùng ngón tay giữa ấn huyệt thiên khu bên trái, (cách rốn 3 cm), sau khoảng 1 phút sẽ có hiệu quả.

Cũng có thể lấy tay trái chống eo, ngón cái ở trước, 4 ngón còn lại ở sau. Tay phải từ vùng rốn xoa ly tâm ra chung quanh nhiều vòng (từ dạ dày tới xương mu), bắt đầu xoa xuống bên dưới trái, qua bụng dưới, bụng phải rồi trở về vùng dạ dày là 1 lần, xoa tất cả là 36 lần. Sau đó, tay phải chống eo, tay trái xoay 36 lần ngược lại. Cũng có thể xoa bóp kiểu nằm ngửa,Khi xoa, chú ý thả lỏng tự nhiên, nặng nhẹ vừa pải, khi quá no, quá đói, mệt nhoài hay cảm xúc không ổn định thì không nên xoa bóp.

Việc kiên trì xoa bóp vùng bụng lâu dài có thể tăng cường chức năng tiêu hóa của dạ dày, xúc tiến nhu động ruột, phòng ngừa xảy ra táo bón và ung thư. Có thể chồng 2 bàn tay lên nhau xoa bụng thì sẽ hiệu quả hơn.

Đọc thêm: 

3tpharma.com.vn (Tổng hợp)

Sản phẩm hỗ trợ điều trị táo bón, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

An Trĩ Đức Thịnh

An Trĩ Đức Thịnh : Hiệu quả nhanh chóng

An trĩ Đức Thịnh” là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế từ các vị thảo dược quý hiếm như Đảng sâm, Bạch truật có tác dụng hỗ trợ điều trị táo bón, đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại.

Tính năng nổi bật:
  • An trĩ Đức Thịnh có hiệu quả rất nhanh chóng, nhất là với những người bị táo bón, đi ngoài ra máu.
  • An trĩ Đức Thịnh giúp tiết kiệm từ 30-50% thời gian và chi phí.
Xem chi tiết
Thẻ: , , Bé bị đi ngoài ra máu, Kiến thức bệnh trĩ, Trĩ ngoại là gì, Trĩ nội là gì, Bị trĩ khi mang thai, Cách chữa táo bón, Chữa chứng đi ngoài ra máu, Táo bón ở trẻ em, Trẻ bị táo bón

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.