X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Đái dầm ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ

0 bình luận

Đái dầm là tình trạng trẻ đến một độ tuổi nhất định nhưng vẫn không thể kiểm soát được sự đi tiểu của mình. Theo thống kê có tới 15 – 20% trẻ từ 5 tuổi đái dầm liên miên, không bao giờ ngủ trên giường khô ráo, khoảng 3-8% trẻ từ 5 – 12 tuổi có lúc đã ngừng đái dầm được 6 tháng rồi lại đái dầm trở lại  và khoảng  2-5% trẻ em đã lớn rồi, ở tuổi vị thành niên, vẫn còn đái dầm.

Đái dầm ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ 1
Đái dầm lâu ngày gây chứng tâm lý cho trẻ

Đái dầm có ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ

Những trẻ bị bệnh tâm lý thường có ảnh hưởng ít nhiều đến chứng đái dầm. Và ngược lại, đái dầm gây nhiều tâm lý cho trẻ. Lớn hơn 10 tuổi mà còn bị đái dầm, trẻ em thường bị chứng bệnh tâm lý, ví dụ như trẻ cảm thấy mình không được săn sóc, không chú ý, bị căng thẳng, buồn rầu, không thích chơi với những trẻ khác. Tâm tính trẻ em bất bình thường, khó chịu, vì cảm thấy tự mình không kiểm soát được chính mình.

Nguyên nhân dẫn đến đái dầm ở trẻ

Vẫn chưa có kết luận cụ thể về nguyên nhân dẫn đến đái dầm ở trẻ, tuy nhiên có thể liệt kê một số yếu tố là nguy cơ như sau:

  • Đái dầm do di truyền: Nếu bố hoặc mẹ thuở nhỏ hay đái dầm thì 40% con cái của họ cũng sẽ bị bệnh đái dầm. Nếu cả bố lẫn mẹ thuở nhỏ bị bệnh đái dầm thì 70-75% con cái của họ sẽ bị bệnh này.
  • Khả năng phát triển bàng quang không tốt, hay bàng quang nhỏ quá;
  • Không kiểm soát được cơ của ống dẫn tiểu;
  • Không kiểm soát được cơ bàng quang hoặc do chậm phát triển hệ thống thần kinh.

Khi bàng quang đã đầy nước tiểu mà bệnh nhân vẫn chưa muốn thức giấc, sẽ dẫn đến đái dầm. Các bậc phụ huynh thường than phiền rằng con cái ngủ say quá nên đái dầm. Nhưng sự thực đái dầm không liên quan tới giấc ngủ. Nếu chúng thức giấc kịp thời để đi tiểu thì sẽ đỡ bị đái dầm hơn.

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ đái dầm?

Trẻ bị đái dầm là một hiện tượng rất bình thường, vì vậy cha mẹ không nên vì thế mà la mắng còn ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Các mẹ có thể để đèn gần chỗ đi tiểu để trẻ không ngại hi trở dậy đi tiểu. Nên giúp đỡ trẻ qua những lúc khó khăn chứ đừng la mắng hay trừng phạt trẻ.

Các mẹ hãy giúp trẻ hiểu biết, có trách nhiệm dể có thể làm được những thứ cần phải tự làm. Nên khen ngợi nếu trẻ cố gắng thức giấc, tự đi tiểu hay đêm nào không bị đái dầm. Phương pháp này có thể giúp trẻ khỏi hẳn đái dầm , và cũng giúp trẻ thêm tiến bộ tự kiểm soát được đái dầm.

Theo 3tpharma.vn

Thuốc Trị Đái dầm Đức Thịnh

Thuốc Trị Đái dầm Đức Thịnh

Thuốc Trị Đái dầm Đức Thịnh

"Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh” có xuất xứ từ bài thuốc y học cổ truyền gồm các vị thảo dược quý có tác dụng bổ khí, tăng cường khả năng chế ước của bàng quang, giúp định tâm và điều hòa hoạt động của hệ thần kinh thực vật, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc.

Công dụng nổi bật :
  • Thuốc điều trị các bệnh đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái tháo nhạt, đái buốt, đái rắt.
  • Hiệu quả nhanh chóng với đái buốt, đái rắt.
  • Điều chế dưới cả dạng si-rô tiện sử dụng cho mọi đối tượng đặc biệt là trẻ em.
Xem chi tiết
Thẻ: , , Chứng đái dầm, Chữa đái dầm, Đái dầm ở người lớn, Chữa đái dầm ở trẻ em, Đi tiểu không tự chủ, Đi tiểu nhiều lần

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.