X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Bệnh rôm sảy ở trẻ em

0 bình luận

Rôm sảy còn gọi là rôm đỏ hoặc mẩn hạt thóc, là một bệnh ngoài da thường gặp, phát sinh nhiều trên da của trẻ nhỏ vào mùa nóng nực.

Đặc điểm của hiện tượng rôm sảy

Rôm xuất hiện trên da là do cơ thể tiếp xúc và tổn tại trong môi trường nhiệt độ cao, độ ẩm lớn, mồ hôi tiết ra kém, lớp chất sừng ở biểu bì bị ứ đọng, làm cho ống dẫn mồ hôi bị tắc, tích tụ dần lên rồi dẫn đến vỡ ống. Từ đó mồ hôi sẽ thấm vào các tổ chức xung quanh, kích thích các lỗ mồ hôi rồi phát sinh mụn nước và mụn mẩn.

Đặc điểm của hiện tượng rôm sảy 1

Hình ảnh minh họa.

Vị trí rôm thường mọc là cổ, lưng, hang, khuỷu, tay mông và dưới vú. Xuất hiện các mụn to nhỏ khác nhau, xung quanh có các quầng đỏ, ngứa ngáy khó chịu. Khi bệnh phát triển mạnh, sẽ hình thành những mụn nước to lên rõ rệt.

Ngoài rôm đỏ ra còn có rôm trắng hay còn gọi là mụn mẩn hạt thóc trong. Mụn nhỏ như hạt thóc, trong suốt, đến thời điểm nào đó căng ra và vỡ để lại những vụn vẩy lấm tấm, hơi ngứa. Vị trí mụn thường xuất hiện là lưng, ngực, thân mình.

Rôm thường tự nhiên biến mất khi sống và làm việc trong môi trường mát mẻ, vệ sinh tốt.

Biện pháp phòng bệnh

Hàng ngày nên tắm cho bé và vệ sinh da thật tốt. Ngày hè oi bức không nên cho trẻ ăn những thực phẩm nóng. Không dùng những thứ có tính kích thích. Tạo điều kiện sống trong môi trường có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để tránh mồ hôi ra nhiều.

Quần áo nên mặc những đồ làm bằng chất liệu bông, tơ tằm.. có khả năng thấm và thoát nước tốt giúp da bài tiết thuận lợi. Tránh mặc những bộ đồ làm bằng chất liệu nilong hay sợi hóa học.

Khi thất rôm xuất hiện trên da không nên gãi làm sây xát và tổn thương da. Có thể dùng phấn rôm xoa đều lên da. Ngoài ra có thể dùng rau má tắm rửa những vùng da bị rôm. Lấy lá mướp tươi, bồ công anh và rau má giã nát bôi ngoài da.

Trẻ nhỏ bị rôm cắn ngứa, lấy cùi trắng dưa hấu xát lên chỗ ngứa. Xát hết nước thì cắt lớp cùi khô đi xát tiếp. Làm nhiều lần trong ngày rôm sảy sẽ dần biến mất.

Lấy một nắm là sài đất tươi hoặc lá mơ tam thể đem rửa sạch bỏ vào nồi đun làm nước tắm, rốm sảy sẽ lặn hết.

Biện pháp phòng bệnh 1

Hình ảnh minh họa.

Hàng ngày có thể uống các loại nước lá để hạ nhiệt: Kim ngân 15g, Sài đất 20g, Cam thảo nam 12g, Thổ phục linh 15g, tất cả sắc lất nước uống thay trà hàng ngày.

An Bì Đức Thịnh giúp giảm các chứng mẩn ngứa, nổi mề đay

An Bì Đức Thịnh giúp giảm các chứng mẩn ngứa, nổi mề đay

An bì– Hỗ trợ điều trị dị ứng, mẩn ngứa, mề đay

Thực phẩm chức năng An bì Đức Thịnh là sản phẩm bảo vệ sức khỏe đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế từ các vị thảo dược quý hiếm, có chức năng khu trừ độc tố trong cơ thể, giúp giải quyết tận gốc bệnh dị ứng, mẩn ngứa, nổi mề đay cho cả trẻ em và người lớn. Sản phẩm đặc biệt thích hợp cho đối tượng trẻ em.

Đối tượng sử dụng hiệu quả:
  • Công dụng: An bì Đức Thịnh có hiệu quả rất nhanh chóng, đặc biệt đối với đối tượng trẻ em, kể cả các trường hợp bị lâu năm, dai dẳng, sử dụng tân dược lâu ngày.
  • Đối tượng dùng: An bì Đức Thịnh được điều chế dưới dạng SIRO, cực kỳ tiện dụng và thích hợp cho TRẺ EM..
Xem chi tiết
Thẻ: , Trị rôm sảy

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.