X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Khi nào nên đưa trẻ đi khám?

0 bình luận

Nuôi con nhỏ là công việc tương đối vất vả, đặc biệt khi trẻ bị ốm. Theo chuyên môn thì không phải lúc nào trẻ bị ốm cũng phải đưa trẻ đi khám mà phải dựa vào thực tế sức khỏe của trẻ.

Khi nào đưa trẻ đi khám?Khi nào đưa trẻ đi khám?

Dưới đây là 10 trường hợp cần quan tâm để đưa trẻ đi khám:

1. Trẻ bị sốt

Đối với trẻ nhỏ dưới 2 tháng tuổi, nếu nhiệt độ cơ thể trên 100,40F (380C) thì khả năng bị ốm rất cao. Tuy nhiên, khi trẻ tiêm phòng vaccine cũng có thể bị sốt cao trong vòng 36 giờ sau khi tiêm. Sốt ở trẻ nhỏ thường ít có triệu chứng vì hệ miễn dịch của trẻ còn non nớt. Bác sĩ có thể khám và cho phương án điều trị kịp thời.

2. Ho liên tục

Trường hợp trẻ bị ho liên tục, khó thở thì rất có thể bị hen và cần phải đưa ngay đi khám bác sĩ. Theo kinh nghiệm thì nhiễm virus có thể gây các hiện tượng hen nhưng chỉ xảy ra trong thời gian ngắn. Trường hợp đã chẩn đoán thấy bệnh hen thì nên cho trẻ dùng thuốc hít hoặc dùng Nebulizer tại nhà. Trường hợp trẻ ho liên tục từ 20 – 30 phút thì cần đưa trẻ đi khám. Trường hợp ho nhiều khó thở, người co lại thì đây là dấu hiệu hệ thống hô hấp bị ảnh hưởng nặng, cần đưa trẻ đi bệnh viện.

3. Phát ban kèm sốt

Trường hợp trẻ phát ban xuất hiện những nốt đỏ trên da kèm theo sốt là dấu hiệu viêm nhiễm khuẩn trầm trọng, rất có thể là dấu hiệu viêm màng não. Các nốt ban này gọi là đốm xuất huyết, có màu đỏ kể cả khi ấn tay vào (các kiểu ban khác thường đổi màu khi ta ấn, sau đó trở lại màu đỏ), cũng có trường hợp xuất hiện các đốm xuất huyết nhưng không sốt sau khi ho kéo dài hoặc nôn ói.

4. Nôn kéo dài

Một khi trẻ nôn kéo dài, thậm chí không có cả chất tiết thì có thể là do trẻ bị nhiễm độc thức ăn hoặc bị lồng ruột. Trường hợp này cần cho trẻ đi khám bác sĩ, nhất là khi trẻ nôn ra đờm dãi màu xanh-vàng, đây là dấu hiệu mắc bệnh hẹp môn vị (pyloric stenosis), một hiện tượng hiếm gặp và thường phải phẫu thuật.

5. Đi khập khiễng kèm sốt hoặc chân tay không cử động được

Nếu trẻ không đứng được bằng một chân và bị sốt thì rất có thể bị viêm nhiễm nghiêm trọng ở đầu gối hoặc các khuỷu khớp háng. Cần phải đưa đi khám để bác sĩ chẩn đoán mức độ viêm nhiễm và nếu cần phải được điều trị bằng thuốc kháng sinh cấp IV trong vòng 48 giờ. Trong trường hợp này, trẻ thường ít vận động trong vòng 1 ngày và ngày thứ 2 sốt cao khi các khớp xưng đau, nếu nặng có thể phải chiếu X-quang.

6. Vật nặng rơi vào đầu

Trong trường hợp trẻ bị vật nặng rơi vào đầu hoặc va chạm mạnh vào những vật cứng thì nên đưa trẻ đi khám. Trong thực tế, có rất nhiều trẻ bị ngã gây chấn thương nặng vào đầu nhưng đã bị bỏ qua, nhất là khi trẻ xuất hiện tình trạng nôn ói, ngủ mê mệt hoặc không định hướng được. Nếu trường hợp này xảy ra kèm theo mũi dãi nhiều thì phải đưa trẻ đi khám.

7. Vùng bẹn phát triển không bình thường

Trường hợp vùng bẹn phát triển không bình thường hoặc có dấu hiệu biến dạng, có hình giống như quả nho thì rất có thể là dấu hiệu trẻ bị lồng ruột, ruột bị xoắn. Hiện tượng tiêu chảy ra máu cũng là dấu hiệu bị nhiễm độc thực phẩm hoặc hệ thống ruột bị nhiễm khuẩn, nên đưa trẻ đi khám và làm các phép thử test cần thiết để kiểm tra mức độ viêm nhiễm khuẩn hoặc viêm nhiễm ký sinh trùng.

8. Mắt sưng kèm sốt

Đây là căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ do nhiều nguyên nhân như ong, côn trùng đốt, nhưng nếu sốt thì rất có thể là do viêm nhiễm mô tế bào ở mắt, đây là căn bệnh viêm nhiễm xoang nghiêm trọng, lan sang cả hố mắt. Hiện tượng thường gặp là mắt sưng đỏ, chỉ sau vài giờ toàn bộ mắt sưng húp, khó di chuyển. Nên đưa trẻ đi khám và điều trị trong bệnh viện.

9. Đau bụng trên 2 giờ

Khi trẻ đang chơi khỏe mạnh mà xuất hiện hiện tượng đau bụng kéo dài trên hai giờ thì rất có thể là do mắc bệnh viêm ruột thừa. Bệnh ruột thừa thường phát ra những cơn đau xung quanh rốn, sau đó tập trung ở vùng dưới rốn bên phải.

10. Khuỷu tay đau nghiêm trọng

Khi nâng tay trẻ lên hoặc kéo ra, trẻ thấy đau và khóc thì trẻ đích thực là mắc bệnh đau khuỷu tay, nhất là ở nhóm trẻ lẫm chẫm biết đi. Nguyên nhân có thể do hoạt động nhiều gây sai khớp. Bác sĩ sẽ khám, nắn lại và cho thuốc để giảm đau.

K.N (Theo Net/Parents

Thẻ: , Trẻ bị rôm sẩy, Bị rôm sẩy, Rôm sẩy ở trẻ, Trẻ bị táo bón

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.