X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Chữa trị bệnh trĩ nội

0 bình luận

Trĩ nội là do các tĩnh mạch hậu môn sưng khiến đau nhức, hậu môn bị sưng tấy do tĩnh mạch bị sưng phù. Khi đi vệ sinh, các cơ hậu môn ép sát các tĩnh mạch sưng phồng gây cảm giác đau đớn, chảy máu và ngày càng nặng hơn tình trạng bệnh. Cũng giống như trĩ ngoại, trĩ nội mang lại nhiều phiền toái và khó chịu cho người bệnh. Vậy chữa trị như thế nào, mời bạn đọc theo dõi qua bài viết dưới đây.

Chữa trị bệnh trĩ nội 1

Trĩ mang lại nhiều khó chịu cho người bệnh

Những khó chịu do trĩ nội mang lại

Chảy máu hậu môn : chảy máu hậu môn là triệu chứng thường gặp ở hầu hết các trường hợp bị bệnh trĩ, người bệnh thường nhìn thấy  vết máu trên giấy vệ sinh hay nhìn thấy các tia máu trên phân.  Đây cũng là dấu hiệu dễ nhận biết và điển hình nhất của bệnh trĩ.

Những khó chịu do trĩ nội mang lại 1

Ngứa, đau nhức hậu môn : Cảm giác này tăng dần lên theo thời gian. Ban đầu khi triệu chứng còn nhẹ bệnh nhân chỉ có cảm giác khi sau ngồi lâu, sau tăng dần lên, chỉ cần ngồi xuống đã thấy đau.  Gãi chỉ khiến trầy hậu môn chứ không thể nào dứt cơn ngứa hay còn làm tệ hơn vùng hậu môn.

Xuất hiện các búi trĩ : Thấy xuất hiện của các búi trĩ, rất nhiều người nhầm lẫn đây là dấu hiệu của trĩ ngoại. Khi sờ quanh vùng hậu môn, cảm giác được búi thịt nhỏ, thường có thể dùng ngón tay đẩy hạch trĩ vào trong lại ở giai đoạn đầu của bệnh. Nhưng việc làm này chẳng thể giải quyết được trọn vẹn vấn đề. Khi có nhu cầu đi cầu thì  các búi trĩ vẫn xuất hiện như cũ gây mất thẩm mỹ và đau đớn cho người bệnh.

Đi tiêu nhiều lần : Đi tiêu nhiều lần không hoàn toàn là dấu hiệu của bệnh trĩ nội. Đó là do cử động của trực tràng yếu đi hẳn, khó lòng tống được toàn bộ lượng phân cùng 1 lúc. Đi tiêu rất đau nhưng lại thường xuyên có nhu cầu phải đi tiêu, một nghịch lý khá đau đớn cho bệnh nhân trĩ nội.

Chất nhầy : Chất nhầy thải ra theo phân. Chất nhầy xuất hiện ở vùng hậu môn khiến vùng da này bị kích ứng, khi chất nhầy khô vẫn gây ngứa dai dẳng.

Căng thẳng : Việc đi cầu trở thành một vấn đề hết sức stress cho bệnh nhân, đó là sự tổng hợp của các triệu chứng trên kéo dài một thời gian khiến bệnh nhân mệt mỏi và đau đớn. Vô hình chung, stress cũng có tác động ngược lai khiến tình trạng bệnh càng tệ hơn.

Các biện pháp chữa trị bệnh trĩ nội

Hiện nay y học đã phát triển, có nhiều lựa chọn hơn cho người bệnh trĩ, với các trường hợp bệnh trĩ nội các phương pháp điều trị phổ biến được áp dụng đó là thắt búi trĩ, xơ hóa búi trĩ, đông máu bằng tia hồng ngoại, và cắt trĩ.

Thắt búi trĩ : Biện pháp này được chỉ định khi búi trĩ nhỏ tới vừa. Cơ chế của phương pháp này là tạo một nút thắt trên các mạch máu búi trĩ bằng một dải nhựa y khoa nhằm chặn dòng máu đến búi trĩ. Búi trĩ không còn dòng máu đến nuôi dưỡng sẽ không có thể phát triển nữa và dần tự tiêu biến. Đây là một thủ thuật hết sức đơn giản, bệnh nhân không cần nhập viện nội trú. Hiệu quả đến 70%-80% ở các búi trĩ nhỏ. Bệnh nhân phải tiến hành thủ thuật này tại bệnh viện nhằm tránh nhiễm trùng.

Các biện pháp chữa trị bệnh trĩ nội 1

Xơ hóa búi trĩ : áp dụng cho các búi trĩ có kích thước nhỏ và ở giai đoạn 1 hoặc giai đoạn 2 của bệnh. Khi áp dụng phương pháp này, bệnh nhân sẽ được bơm hóa chất vào búi trĩ khiến cho các ĩnh mạch trĩ ị xơ hóa, cắt đứt nguồn máu nuôi dưỡng. Sau 7-10 ngày điều trị, búi trĩ sẽ rụng và rơi ra. Phương pháp này cũng không yêu cầu bệnh nhân phải nhập viện.

Đông máu bằng tia hồng ngoại : Đây cũng là một phương pháp điều trị không chảy máu. Bệnh nhân sẽ được chiếu tia hồng ngoại ở tần só hích hợp vào búi trĩ, kích thích sự đông máu bên trong tĩnh mạch trĩ, dần dần búi trĩ sẽ rụng. Áp dụng được cho các búi trĩ vừa.

Đông máu bằng tia laser : Phương pháp mới hiện nay dùng tia laser để ngăn chặn các phản ứng hóa học bên trong búi trĩ nhờ các electron từ tia laser. Các búi trĩ sẽ nhỏ lại dần, người bệnh cũng không cần giải phẫu phức tạp.

Các biện pháp chữa trị bệnh trĩ nội 2

Cắt trĩ : Cắt trĩ là phương pháp điều trị cần đến chuyên môn phẫu thuật phức tạp của bác sĩ và thường áp dụng cho giai đoạn nặng của bệnh. Đối với trĩ nội, búi trĩ sẽ được bác sĩ kẹp và cắt bỏ. Đối với phẫu thuật này cần sử dụng thuốc gây mê, khâu lại bằng băng gạc và thuốc mỡ kháng sinh. Sau phẫu thuật, đa số bệnh nhân đều được kê đơn thuốc giảm đau. Thời gian hồi phục là 7-10 ngày. Tỷ lệ thành công rất cao.

Ngọc Linh (3tpharma)

Sản phẩm hỗ trợ điều trị táo bón, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

An Trĩ Đức Thịnh

An Trĩ Đức Thịnh : Hiệu quả nhanh chóng

An trĩ Đức Thịnh” là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế từ các vị thảo dược quý hiếm như Đảng sâm, Bạch truật có tác dụng hỗ trợ điều trị táo bón, đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại.

Tính năng nổi bật:
  • An trĩ Đức Thịnh có hiệu quả rất nhanh chóng, nhất là với những người bị táo bón, đi ngoài ra máu.
  • An trĩ Đức Thịnh giúp tiết kiệm từ 30-50% thời gian và chi phí.
Xem chi tiết
Thẻ: , , , Dấu hiệu bị bệnh trĩ, Bé bị đi ngoài ra máu, Trĩ ngoại là gì, Trĩ nội là gì, Bị trĩ khi mang thai, Bị táo bón, Triệu chứng bệnh trĩ

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.