X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Thế nào là trĩ ngoại?

0 bình luận

Trĩ ngoại nằm ở dưới đường lược, có biểu hiện là các cục trên búi trĩ sưng tấy do đám rối tĩnh mạch ngoài trĩ căng phồng lên hoặc do phần do nhăn rìa hậu môn bị viêm, thối, các tổ chức tế bào tăng hoặc do máu cục bị tắc nghẽn gây ra. Bề mặt trĩ ngoại được phủ bởi một lớp da, có thể nhìn thấy được, nhưng không đẩy vào trong hậu môn được, không dễ bị chảy máu.

Thế nào là trĩ ngoại? 1

Trĩ ngoại. Hình ảnh minh họa.

Triệu chứng biểu hiện chủ yếu là đau và cảm giác như có vật lạ ở hậu môn. Lâm sàng thường phân chia ra làm trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căng phồng, trĩ ngoại do viêm, trĩ ngoại do máu cục, đông.

Trĩ ngoại do tổ chức tế bào: Nguyên nhân gây ra loại trĩ ngoại này là do phần da rìa hậu môn nhăn, dày hơn và bị thối khiến các tổ chức tế bào tăng lên, trong búi trĩ không có sự căng phồng tĩnh mạch, có rất ít mạch máu ở đáy rộng, ở đỉnh dài, có màu vàng nâu hoặc đen nâu, lộ rõ hẳn ra ngòai, có thể nhìn thấy được, hình dạng to nhỏ không giống nhau. Có khi chỉ có một cái, nằm chính giữa phần sau hoặc trước hậu môn, có khi có một vài cái quấn một vòng quanh hậu môn. Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ngoại thường do bị táo bón gây ra, khi phân cứng khô đi qua hậu môn làm cho phần da ở hậu môn giãn ra quá mức gây tổn thương nếp nhăn hậu môn, từ đó gây viêm nhiễm. Sau khi chứng viêm biến mất, nếp nhăn không thể phục hồi lại trạng thái ban đầu.

Trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căng phồng: Biểu hiện của các loại trĩ ngoại này là các đám rối tĩnh mạch dưới đường lược hình thành các cục sưng tấy, mền, có hình trong, hình elip hoặc hình củ ấu tại rìa hậu môn. Nếu bị phù thì nó càng sưng to. Mắc bệnh trĩ loại này thường không có cảm giác đau, không chảy máu chỉ cảm thấy hậu môn dãn xuống hoặc có vật lạ ở hậu môn. Bệnh thường phát triển ở mức trĩ độ 3 và trĩ hỗn hợp. Tất cả các nguyên nhân gây ra bệnh trĩ đều có thể dẫn đến trĩ ngoại do căng phồng tĩnh mạch, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do duy trì chế độ ăn uống không hợp lý, ngồi hoặc đứng quá lâu, bị táo bón kéo dài hoặc tiêu chảy, áp lực vùng bụng thường xuyên tăng cao, cộng thêm với các chứng viêm xung quanh hậu môn, làm cho các đám rối tĩnh mạch ngoài trĩ căng phồng lên gây ra hiện tượng tắc mạch máu.

Trĩ ngoại do viêm: Loại trĩ này thường do hậu môn sau khi bị tổn thương gây viêm nhiễm hoặc do nứt hậu mộn làm nếp nhăn ở hậu môn bị viêm, phù nề gây ra.

Trĩ ngoại do máu đông: Đây là một loại bệnh trĩ ngoại khá thường gặp, thường do dùng lực quá mạnh khi đại tiện, hoạt động mạnh, khi rặn dùng lực lớn làm cho tĩnh mạch ở rìa hậu môn bị nứt, máu từ ngoài thẩm thấu vào trong các tổ chức tế bào, hình thành các cục máu đông, tạo thành các cục sưng tấy, có hình tròn hoặc các hình elip ở dưới da của hậu môn, kích thước to nhỏ không bằng nhau, nằm ở trong ống hậu môn hoặc ngoài rìa hậu môn. Các cục sưng tấy khi mới mọc thường mềm sau vài ngày trở nên cứng. Nếu không bị viêm, chỉ sau khoảng 3 – 4 tuần, máu cục sẽ biến mất hoàn toàn, không để lại vết tích. Nếu bị viêm nhiều lần, tổ chức tế bào trong búi trĩ tăng lên, biến thành trĩ ngoại do thừa da và có thể bị phù.

Thu Hằng (Tổng hợp)

Sản phẩm hỗ trợ điều trị táo bón, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

An Trĩ Đức Thịnh

An Trĩ Đức Thịnh : Hiệu quả nhanh chóng

An trĩ Đức Thịnh” là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế từ các vị thảo dược quý hiếm như Đảng sâm, Bạch truật có tác dụng hỗ trợ điều trị táo bón, đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại.

Tính năng nổi bật:
  • An trĩ Đức Thịnh có hiệu quả rất nhanh chóng, nhất là với những người bị táo bón, đi ngoài ra máu.
  • An trĩ Đức Thịnh giúp tiết kiệm từ 30-50% thời gian và chi phí.
Xem chi tiết
Thẻ: , , Dấu hiệu bị bệnh trĩ, Bé bị đi ngoài ra máu, Trĩ ngoại là gì, Trĩ nội là gì, Bị trĩ khi mang thai, Bị táo bón, Triệu chứng bệnh trĩ

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.