X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Đi ngoài ra máu tươi có phải dấu hiệu bệnh lý?

0 bình luận

Chị Thanh tâm sự, chị đã quá khổ sở vì chứng táo bón dài ngày. Chị thường xuyên bị đi ngoài ra máu, lúc đầu là những giọt máu đỏ, đỏ tươi sau thậm chí còn bắn thành tia để lại cảm giác đau đớn, khó chịu, thậm chí cảm giác sợ sệt sau mỗi lần đi tiêu. Chị lo lắng không biết mình có bị gì nguy hiểm không? Không ít người có cùng chung lỗi lo với chị Thanh, đi ngoài ra máu thật sự mang lại cảm giác khó chịu và có thể là dấu hiệu nguy hiểm nếu để lâu ngày, nhất là với những người chủ quan, e ngại đi khám. Ở bài viết này, chúng tôi xin liệt kê một số bệnh có liên quan đến đi ngoài ra máu, bạn đọc có thể tự đánh giá mức độ nguy hiểm và thăm khám khi thấy cần thiết.

Đi ngoài ra máu tươi có phải dấu hiệu bệnh lý? 1

Đi ngoài ra máu tươi – Những bệnh lý thường gặp

Bệnh trĩ nội : Biểu hiện thường thấy nhất của trĩ nội đó là tình trạng đi ngoài ra máu tươi. Máu dính theo phân và nhỏ giọt sau khi đại tiện. Nếu thăm khám trực tràng sẽ thấy tĩnh mạch trực tràng giãn và nổi ngoằn ngoèo thành từng búi, có máu ra theo tay. Trĩ nội cần phải điều trị ngay lúc mới phát hiện.

Ung thư trực tràng: Ung thư trực tràng hay gặp ở người già, triệu chứng chủ yếu là đi ngoài ra máu tươi kéo dài, máu ra thành từng giọt hay từng tia. Nếu thăm khám, nội soi trực tràng sẽ thấy khối u trong đó.

Ung thư đại tràng: Ở người bệnh ung thư trực tràng thường hay bị đi ngoài ra máu nhưng lượng máu ít và thường dính theo phân. Người bệnh có xuất hiện hội chứng bán tắc ruột và khám thấy khối u.

Bệnh kiết lỵ: Hiện tượng đi ngoài ra máu thường lẫn với phân, kèm theo có mùi, đi ngoài nhiều lần trong ngày, người bệnh thường thấy đau bụng, mót rặn, và đau hậu môn khi đi ngoài.

Hiện tượng lồng ruột: Lồng ruột thường gặp nhiều ở trẻ em hơn người lớn, trẻ bị lồng ruột thường khóc thét đột ngột, nôn hết thức ăn, khoảng 5- 6 giờ sau sẽ thấy hiện tượng đi ngoài ra máu. Nếu trẻ được đưa tới bệnh viện sớm các bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp tháo lồng bằng áp lực hơi.

Đi ngoài ra máu tươi – Những bệnh lý ít gặp?

Viêm đại trực tràng chảy máu: Ở các trường hợp điển hình, người bị viêm đại trực tràng chảy máu thường bị tiêu chảy nhiều lần trong ngày, phân có nhiều nhầy máu, nếu bệnh nặng có thẻ chỉ toàn nhầy máu mà không có phân. Đau bụng là triệu chứng hay gặp, đau bụng làm bệnh nhân phải đi đại tiện ngay. Người bệnh có triệu chứng mót rặn khi đi đại tiện và mới đầu thì bệnh rất dễ nhầm với bệnh lỵ.

Nhồi máu ruột non do tắc mạch mạc treo: Người bệnh có biểu hiện đau quặn bụng dữ dội  và đi ngoài ra máu, máu có thể đen hoặc tươi.

Bệnh polip đại trực tràng: Ở người bệnh polip trực tràng, triệu chứng đi ngoài ra máu thường là máu thành từng giọt, đôi khi thành tia. Khi soi và chụp đại tràng có thể thấy polip.

Tình trạng dị ứng: Di ứng nặng có thể gây xung huyết niêm mạc trực tràng cũng có thể dẫn đến đi ngoài ra máu tươi.

Tóm lại, đi ngoài ra máu là một hiện tượng rất nguy hiểm, có những trường hợp là dấu hiệu của bệnh lý nghiêm trọng. Do đó đòi hỏi người bệnh phải có thái độ xử trí nhanh chóng, kịp thời, cần theo dõi sát sao các biểu hiện triệu chứng của bệnh, thăm khám kịp thời để bác sỹ sớm đưa ra hướng điều trị sớm nhất.

Mai Linh

Sản phẩm hỗ trợ điều trị táo bón, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

An Trĩ Đức Thịnh

An Trĩ Đức Thịnh : Hiệu quả nhanh chóng

An trĩ Đức Thịnh” là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế từ các vị thảo dược quý hiếm như Đảng sâm, Bạch truật có tác dụng hỗ trợ điều trị táo bón, đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại.

Tính năng nổi bật:
  • An trĩ Đức Thịnh có hiệu quả rất nhanh chóng, nhất là với những người bị táo bón, đi ngoài ra máu.
  • An trĩ Đức Thịnh giúp tiết kiệm từ 30-50% thời gian và chi phí.
Xem chi tiết
Thẻ: , ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.