X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Táo bón ở trẻ sơ sinh và những điều có thể bạn chưa biết

0 bình luận

Khi khoảng cách giữa 2 lần đi tiêu của bé dài hơn mức độ bình thường, bé đi ngoài phân rắn, nhỏ như phân dê hoặc quá to khiến bé đi tiêu khó khăn, nhiều khi không thể tự “đi” được gây cảm giác đau, són phân, kêu khóc và rất sợ đi tiêu. Đó là những dấu hiệu bé nhà bạn có khả năng cao bị táo bón. Có nhiều nguyên nhân gây táo bón cho bé, trong đó có nguyên nhân từ thức ăn mà lại là từ những đồ ăn mẹ không bao giờ ngờ tới. Ngoài ra, còn rất nhiều phát hiện bất ngờ nữa về hiện tượng táo bón ở trẻ sơ sinh mà có thể các mẹ chưa biết. Hãy cùng 3tpharma khám phá những bất ngờ này nhé.

Táo bón ở trẻ sơ sinh và những điều có thể bạn chưa biết 1

1. Những điều bất ngờ về nguyên nhân gây táo bón ở trẻ sơ sinh

Nhiều hoa quả cũng khiến bé bị táo bón: Thường thì các mẹ vẫn nghĩ rằng, cho bé ăn nhiều hoa quả sẽ tránh được hiện tượng táo bón.Tuy nhiên, trê thực tế có một số loại quả nếu mẹ cho bé ăn quá nhiều thì lại rất dễ gây táo bón ở trẻ như : chuối chín, táo. Ngoài ra, các loại thực phẩm như ngũ cốc, bánh mì, khoai tây cũng góp phần gây táo bón cho trẻ nếu ăn quá nhiều.

Trẻ dễ  bị táo bón sau giai đoạn bú mẹ 6 tháng đầu: Đó là các trường hợp bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và khi bước sang giai đoạn ăn dặm bé bị táo bón. Trong 6 tháng bú mẹ hoàn toàn, dạ dày của bé đã quen xử lý sữa mẹ dễ tiêu và lỏng. Vậy nên đến khi ăn dặm bé phải tập tiêu hóa những thức ăn phức tạp hơn nên cũng dễ bị táo bón.

1. Những điều bất ngờ về nguyên nhân gây táo bón ở trẻ sơ sinh 1

Thiếu chất xơ khiến tình trạng táo bón trở nên trầm trọng hơn: Bình thường không chỉ người lớn  táo bón do trong chế độ dinh dưỡng thiếu chất xơ. Mà điều này có lẽ cũng đúng ở nhóm đối tượng trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh. Khi bé ăn thiếu chất xơ hay tiêu thụ quá nhiều sản phẩm từ sữa, phomai, sữa công thức cũng làm tăng nguy  cơ mắc chứng táo bón.

Do mẹ chọn các loại sữa không phù hợp: Khi bé đổi từ bú mẹ sang bú bình hoặc đổi sữa công thức cũng rất dễ bị táo bón nếu mẹ chọn sữa không phù hợp.

2. Ăn thực phẩm lạnh khiến táo bón ở trẻ nghiêm trọng hơn

Có lẽ đây là một phát hiện khá bất ngờ với nhiều người. Nhắc tới táo bón, người ta sẽ nghĩ ngay tới việc trẻ ăn nhiều đồ nóng, khiến thân nhiệt luôn tăng cao. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Viện Y học cổ truyền Trung Hoa thì kết quả có vẻ như ngược lại.

Tủ lạnh giờ đã là vật dụng rất phổ biến trong mỗi gia đình, và cũng là nơi chứa các thức ăn còn thừa, hoa quả hay bất cứ loại nước nào để giữ được lâu hơn. Trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa tương đối yếu nên khi dùng đồ lạnh ảnh hưởng đến dạ dày và nhu động ruột, lâu ngày gây ra bệnh táo bón..

Trẻ bị táo bón thường đi ngoài ra phân khô và có những dấu hiệu như bàn tay, bàn chân bị lạnh. Nếu thấy trẻ có các biểu hiện trên thì hãy hạn chế cho con dùng đồ lạnh. Trong trường hợp bệnh của trẻ ngày càng nặng hơn bạn cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế ngay lập tức.

3. Xoa bụng có thể cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ

Nhiều mẹ thường áp dụng phương pháp xoa bụng cho bé khi bé bị táo bón bằng cách đặt bé nằm ngửa trên giường rồi dùng phần gốc bàn tay phải áp sát vào phần cơ bụng bé. Từ bụng trên bên phải, xoa sang bụng trên bên trái, rồi xuống đến bụng dưới bên phải của con. Tiếp tục xoa, xoay, day, đẩy như vậy rồi lại tiến hành theo chiều tuần tự ngược lại. Không làm nặng tay quá và mỗi lần xoa trong 10 phút, mỗi ngày xoa 2-3 lần cho đến khi nào bé thông đại tiện được. Sau đó, tiếp tục xoa như thế trong vòng 1-2 tuần nữa để củng cố hiệu quả chữa trị.

3. Xoa bụng có thể cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ 1

Trước khi massage xoa  bụng cho bé  các mẹ chú ý một số vấn đề sau:

  • Giữ cho hai tay sạch và ấm
  • Đặt bé nên mặt chăn bằng phẳng, mềm và sạch, có thể đặt bé lên đùi của mẹ vì rất nhiều bé thích được như vậy.
  • Khi massage các mẹ nên massage trong phòng ấm.
  • Không nên massage ngay trước và sau khi bé ăn, vì làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé.
  • Không nên massage khi bé đang ngủ. Không massage trên vùng rốn của trẻ mới sinh.
  • Bắt đầu massage khi bé đang thư giãn, thoải mái

Xem thêm thông tin về táo bón ở trẻ sơ sinh tại : Trẻ sơ sinh bị táo bón

3tpharma.com.vn

Sản phẩm hỗ trợ điều trị táo bón, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

An Trĩ Đức Thịnh

An Trĩ Đức Thịnh : Hiệu quả nhanh chóng

An trĩ Đức Thịnh” là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế từ các vị thảo dược quý hiếm như Đảng sâm, Bạch truật có tác dụng hỗ trợ điều trị táo bón, đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại.

Tính năng nổi bật:
  • An trĩ Đức Thịnh có hiệu quả rất nhanh chóng, nhất là với những người bị táo bón, đi ngoài ra máu.
  • An trĩ Đức Thịnh giúp tiết kiệm từ 30-50% thời gian và chi phí.
Xem chi tiết
Thẻ: , , Bé bị đi ngoài ra máu, Kiến thức bệnh trĩ, Trĩ ngoại là gì, Trĩ nội là gì, Bị trĩ khi mang thai, Cách chữa táo bón, Chữa chứng đi ngoài ra máu, Táo bón ở trẻ em, Trẻ bị táo bón

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.