X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

3 bài thuốc trị ho tiêu đờm với tía tô

2 bình luận

Tía tô còn được gọi là tử tô. Có vị cay, mùi thơm, tính ấm, là loại cây được trồng rất nhiều ở làng quê Việt Nam. Lá tía tô dùng nhiều trong ăn sống, trong món cháo thịt và nhiều món ăn dân giã khác. Ngoài tác dụng trong các món ăn, tía tô còn được dùng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh trong đó có ho, và ho đờm.

3 bài thuốc trị ho tiêu đờm với tía tô 1

Hình ảnh cho lá tía tô

Cây tía tô được dùng nhiều trong vị thuốc chữa bệnh

Lá tía tô có vị cay, mùi tho, tính ấm. Một điều rất thuận lợi là tía tô rất phổ biến, được trồng nhiều ở vùng nông thôn. Lá dùng để ăn sống, hoặc nấu chín, làm gia vị trong một số món ngon, đồng thời cũng là một vị thuốc quý hiếm chữa trị được nhiều bệnh.

Có 2 loại tía tô là tía tô mép lá phẳng và tía tô mép lá quăn. Lá phẳng có màu tía nhat, ít thơm và tía tô mép lá quăn thì có màu tía sậm, mùi thơm mạnh. Tía tô mép lá quăn được sử dụng nhiều hơn và mang lại giá trị nhiều hơn.

Lá tía tô rất giầu vitamin A,C giầu hàm lượng Ca, Fe, và P. Từ thân lá, cành tới hạt của tía tô đều được sử dụng để làm thuốc. Lá dùng làm gia vị và làm vị thuốc trừ cảm mạo. Hạt làm trà uống và thuốc hạ khí, cành dùng làm thuốc an thai.

Các bài thuốc với tía tô chữa ho và tiêu đờm

Bài 1: Dùng tô diệp 8g, sinh khương 8g, hạnh nhân 12g, bán hạ 12g. Sắc uống. Trị ngoại cảm phong hàn, trong thì có đờm trệ, ho có đờm.

Bài 2: Tô tử 10g, bạch giới tử 10g. Tán bột. Uống với nước sắc lá táo chua và dây tơ hồng. Chữa ho, trừ đờm.

Bài 3: Tô tử 10g, bạch giới tử 10g, lai phục tử 10g. Sao vàng, tán nhỏ, cho vào túi, sắc lấy 200ml. Chia uống 3 lần trong ngày. Trị ho hen có đờm, tức ngực khí ngược.

3tpharma.com.vn (Sưu tầm)

Thuốc ho Đức Thịnh

Câu hỏi thường gặp về thuốc ho Đức Thịnh

Thuốc ho Đức Thịnh

Thuốc ho Đức Thịnh là sản phẩm thuốc điều trị rất hiệu quả đối với những người (cả trẻ em và người lớn)bị ho dai dẳng, ho lâu ngày, người đã hoặc đang dùng kháng sinh mà chưa khỏi ho. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc.

Chỉ định:
  • Ho dai dẳng, dài ngày
  • Đã hoặc đang dùng kháng sinh chưa khỏi ho.
Xem chi tiết
Thẻ: ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận cho bài viết: 3 bài thuốc trị ho tiêu đờm với tía tô
  1. nguyễn quang phúc says:

    Tôi thấy có một bài thuốc lá tía tô dùng kết hợp với trứng vậy cho hỏi có tác dụng dụng gì với bệnh ho kéo dài không?

    • 3T Pharma says:

      Bài thuốc này có tác dung giảm ho nhưng chưa chắc đã trị dứt điểm bệnh ho kéo dài được.

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.